Có Thể Bạn Chưa Biết Thành Đầu Thổ Hợp Màu Gì?

Thành Đầu Thổ

Thành Đầu Thổ là gì? Thành Đầu Thổ hợp màu gì? Đây đều là những câu hỏi được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Trong nội dung bài viết này, Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích xoay quanh mạng Thành Đầu Thổ giúp các bạn tháo gỡ được những thắc mắc trên.

Thành Đầu Thổ
Thành Đầu Thổ hợp với màu gì là thắc mắc chung của nhiều người (Ảnh: Internet)

Thành Đầu Thổ là một trong số 6 nạp âm của mạng Thổ trong ngũ hành. So với các nạp âm khác, Thành Đầu Thổ cũng mang một số đặc điểm chung của người mệnh Thổ. Tuy nhiên, đây cũng là nạp âm chứa nhiều khác biệt thu hút sự chú ý của mọi người khi tiếp xúc, trò chuyện. Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ thông tin xoay quanh Thành Đầu Thổ như hợp màu gì, tính cách ra sao, hợp mệnh, tuổi gì? Từ đó, các bạn có thể hiểu rõ và đem lại may mắn cho các Thành Đầu Thổ trong công việc, cuộc sống.

Danh mục bài viết

Thành Đầu Thổ là gì? Thành Đầu Thổ có tính cách như thế nào?

Thành Đầu Thổ còn được gọi là đất thành trì. Trong thời xưa, thành trì dùng để phòng thủ, bảo vệ sự an toàn cho con người trước những sự nguy hiểm như thú dữ, bão, gió lốc, quân địch. Vì thế, đất làm thành trì cũng là một vật liệu đặc biệt. Đất làm thành trì cũng trở thành 1 nạp âm quan trọng trong ngũ hành – Thành Đầu Thổ.

Những người thuộc bản mệnh Thành Đầu Thổ sinh vào các tuổi Mậu Dần (năm 1998) và tuổi Kỷ Mão (năm 1999). Đặc trưng nổi bật của Thành Đầu Thổ là sống theo nguyên tắc, có tính kiên định cao, giữ vững quan điểm và lập trường. Vì thế, trong công việc và cả cuộc sống, họ được mọi người xung quanh tin tưởng, tín nhiệm khi giao việc hay nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp họ lại bộc lộ tính cách khá cứng nhắc, có phần bảo thủ, cố chấp, thiếu sự linh hoạt khi giải quyết công việc.

Thành Đầu Thổ có tính cách như thế nào?

Thành Đầu Thổ có những tính cách đặc trưng của của hành Thổ. Vậy Thành Đầu Thổ có tính cách như thế nào? Họ nên kết hợp với màu gì, tuổi gì, mệnh gì để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc.

Giống hình ảnh của thành trì, người thuộc mệnh Thành Đầu Thổ có tính cách tương đối cứng rắn, kiên cố, mạnh mẽ. Tính cách nổi bật của họ là sự thẳng thắn, có quan điểm sống rõ ràng, lập trường vững vàng. Tuy nhiên, đây cũng là điểm yếu của các Thành Đầu Thổ. Bởi nếu không kiểm soát được cảm xúc, họ rất dễ rơi vào tình trạng bảo thủ, cố chấp, cực đoan, không lắng nghe và tiếp thu ý kiến của mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, nếu tiếp xúc với các Thành Đầu Thổ, bạn sẽ thấy họ sống thật thà, thành thật, trung thực, chú trọng việc giữ chữ tín. Họ luôn cố gắng sống mạnh mẽ để có thể là điểm tựa hoặc bảo vệ, che chở cho mọi người bên cạnh. Chính vì vậy, Thành Đầu Thổ được khá nhiều người tin tưởng tâm sự những điều vui buồn trong cuộc sống.

Thành Đầu Thổ cũng là người sống theo phương châm ổn định, không nhiều sóng gió, thị phi. Chính vì vậy, bạn có thể thấy phần lớn trong số họ đều thích và giữ thói quen, trật tự cũ hơn so với việc thay đổi theo cuộc sống hiện đại. Một phần bởi tính cứng nhắc nên Thành Đầu Thổ thường thiếu linh hoạt, sự khéo léo trong việc thích ứng với sự thay đổi của môi trường. Thông thường, họ sẽ mất nhiều thời gian để làm quen, bắt nhịp, hòa đồng với môi trường mới.

Thành Đầu Thổ hợp với những mệnh nào?

Là một yếu tố quan trọng trong phong thủy, bản mệnh thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Biết được bản mệnh của mình, bạn sẽ xác định được những mệnh tương hợp, tương sinh đem lại may mắn cũng như những mệnh tương khắc có thể cản thời vận của bạn. Vậy, để công việc suôn sẻ, cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, Thành Đầu Thổ nên kết hợp với những mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, ta có người mệnh Thành Đầu Thổ tương sinh với người mệnh Kim (vì Thổ sinh Kim) và tương sinh với mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ). Đồng thời, Thành Đầu Thổ tương khắc với người mệnh Mộc (vì Thổ khắc Mộc) và tương khắc với mệnh Thủy (vì Thổ khắc Thủy). Theo đó, các Thành Đầu Thổ khi hợp tác làm ăn nên lựa chọn những người thuộc mệnh Hỏa để công việc kinh doanh gặp nhiều cát lợi.

Thành Đầu Thổ hợp màu gì?

Thành Đầu Thổ hợp màu gì

Những đồ vật làm từ gốm đem lại may mắn cho Thành Đầu Thổ (Ảnh: Internet)

Dựa theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành, các bạn cũng có thể xác định được Thành Đầu Thổ hợp và kỵ với những màu sắc nào.

Màu tương hợp: Các Thành Đầu Thổ tương hợp với những màu đại diện cho chính bản mệnh của họ. Đó là các màu vàng đất, nâu.

Màu tương sinh: Các gam màu đỏ, cam, tím, hồng (đại diện cho hành Hỏa) cũng là những màu tương sinh đem lại may mắn cho Thành Đầu Thổ.

Trong cuộc sống, các Thành Đầu Thổ nên chọn xe, trang phục, phụ kiện, vật phẩm trang trí, linh vật đặt trên bàn làm việc có những màu tương sinh, tương hợp kể trên. Những màu này sẽ thu hút năng lượng tích cực, giúp Thành Đầu Thổ thêm mạnh mẽ, kiên định và gặp nhiều may mắn.

Màu tương khắc: Xanh lục (đại diện cho hành Mộc), màu đen, xanh nước biển (đại diện cho hành Thủy) là những màu tương khắc với mệnh Thành Đầu Thổ. Khi bạn kết hợp với những màu này có thể làm cản thời vận, gặp nhiều điều không may mắn trong công việc, cuộc sống.

Thành Đầu Thổ hợp với tuổi nào?

Bên cạnh bản mệnh và màu sắc thì tuổi tác cũng là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Theo quan niệm của người Việt, khi kết hôn, hợp tác làm ăn… bạn cũng nên xem tuổi có hợp hay không. Những Thành Đầu Thổ sinh vào năm Mậu Dần thì hợp với những người tuổi Tuất, tuổi Ngọ. Còn Thành Đầu Thổ 1999 tuổi Kỷ Mão hợp với những ai sinh vào tuổi Hợi và tuổi Mùi. Khi kết hợp làm ăn với những tuổi này, Thành Đầu Thổ sẽ có đường công danh thuận lợi, buôn may bán đắt. Còn nên duyên vợ chồng, cuộc sống gia đình sẽ êm ấm, hòa thuận và hạnh phúc.

Các bạn lưu ý, Thành Đầu Thổ sinh năm Mậu Dần có xung khắc với tuổi Hợi, tuổi Tỵ và tuổi Thân. Còn người thuộc mệnh Thành Đầu Thổ sinh năm Kỷ Mão xung khắc với tuổi Tý, tuổi Ngọ và tuổi Dậu. Nếu kết hợp với những tuổi vừa kể, Thành Đầu Thổ khó tránh khỏi những mâu thuẫn, cãi vã làm rạn nứt mối quan hệ, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, đời sống tinh thần.

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp các bạn giải đáp được thắc mắc Thành Đầu Thổ hợp màu gì. Không chỉ vậy, thông qua bài viết các bạn cũng có thể biết được mệnh Thành Đầu Thổ có tính cách ra sao, hợp với tuổi, mệnh gì.

Chúc các Thành Đầu Thổ có cuộc sống yên vui, hạnh phúc, gặt hái nhiều thành công trên con đường công danh sự nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *