Tìm Hiểu Kiến Thức Phong Thủy Mệnh Thủy

phong-thuy-menh-thuy

Phong thủy mệnh Thủy như thế nào? Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người sinh vào từng năm thuộc mỗi mệnh và có những tính cách đặc trưng, vận mệnh khác nhau. Vậy người sinh vào năm thuộc mệnh Thủy có gì nổi bật, cùng tham khảo bài viết dưới đây của Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang để giải đáp thắc mắc nhé.

phong-thuy-menh-thuy
Nhiều người quan tâm tìm hiểu về phong thủy mệnh Thủy (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Đặc điểm nổi bật của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có tính cách nổi bật là bản tính dịu dàng, chân thành và sâu sắc. Trước khi làm một việc gì đó, họ cũng đều dành nhiều thời gian đặt mục tiêu và lên kế hoạch cụ thể rồi sau đó cố gắng phấn đấu hết mình để đạt được mục tiêu đó. Chính vì vậy, đối với nhiều người, người mệnh Thủy có sức hấp dẫn rất đặc biệt mà không phải ai cũng có được.

Người thuộc mệnh Thủy còn có đặc trưng nổi bật không thể bỏ qua chính là khả năng ứng xử, giao tiếp khéo léo. Bằng sự khéo léo, tinh tế của mình, họ rất giỏi trong việc thuyết phục người khác. Bên cạnh đó, người mệnh Thủy còn sẵn sàng lắng nghe tâm sự, giúp đỡ người khác. Suy tổng thể, người mệnh Thủy có đức, tài, thông minh, sống tình cảm và tinh tế, linh hoạt.

Người mệnh Thủy sinh vào năm nào?

Người thuộc mệnh Thủy sinh vào các năm dương lịch sau đây:

 • Năm 1936 – 1996 tuổi Bính Tý
 • Năm 1953 – 2013 tuổi Quý Tỵ
 • Năm 1982 – 1922 tuổi Nhâm Tuất
 • Năm 1937 – 1997 tuổi Đinh Sửu
 • Năm 1983 – 1923 tuổi Quý Hợi
 • Năm 1944 – 2004 tuổi Giáp Thân
 • Năm 1944 – 2004 tuổi Đinh Mùi
 • Năm 1974 – 2034 tuổi Ất Dậu
 • Năm 1952 – 2012 tuổi Nhâm Thìn
 • Năm 1975 – 2035 tuổi Ất Mão

Các nạp âm của mệnh Thủy

Căn cứ theo phong thủy, mệnh Thủy bao gồm có 6 nạp âm bao gồm:

 • Giản Hạ Thủy (nước dưới khe)
 • Tỉnh Tuyền Thủy (nước trong suối)
 • Trường Lưu Thủy (nước chảy dài)
 • Thiên Hà Thủy (nước mưa)
 • Đại Khê Thủy (nước khe lớn)
 • Đại Hải Thủy (nước biển lớn)

Người mệnh Thủy thích hợp với ngành nghề nào?


Nuôi trồng thủy hải sản là nghề phù hợp với người mệnh Thủy (Ảnh: Internet)

Người mệnh Thủy đặc biệt thích hợp với những ngành nghề liên quan trực tiếp đến nước chẳng hạn như nuôi trồng thủy hải sản, nhân viên cứu hộ biển, giáo viên, vận động viên bơi lội, sản xuất rượu bia, nước giải khát, đánh bắt cá ở biển, nhân viên giặt ủi, thoát nước…

Bên cạnh đó, người thuộc mệnh Thủy cũng phù hợp với những công việc đòi hỏi giao tiếp khéo léo và di chuyển nhiều như nhân viên lễ tân, hướng dẫn viên du lịch, các công việc liên quan đến vận tải, hàng hải, chuyển phát nhanh, buôn bán, tài chính, ngân hàng, công ty bảo hiểm…

Ngoài ra, họ cũng có thể chọn những ngành nghề liên quan đến hành Mộc như thợ mộc, nông nghiệp, công việc nghiên cứu học thuật văn hóa – nghệ thuật, nông lâm nghiệp…; các nghề liên quan đến hành Kim như nghề điện điện tử, chế tạo trang sức, buôn bán vật liệu xây dựng… Đồng thời, người mệnh Thủy cũng cần lưu ý tránh những nghề liên quan đến hành Hỏa và Thổ như đầu bếp, làm gốm, buôn bán đất đai, vật liệu xây dựng, thợ xây…

Người mệnh Thủy hợp và khắc với mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, Kim sinh Thủy. Hay nói cách khác, mệnh Thủy được sinh ra và nuôi dưỡng từ mệnh Kim. Chính vì vậy, trong làm ăn nếu 2 mệnh này hợp tác với nhau sẽ thuận buồm xuôi gió, gặt hái nhiều thành công, đạt được nhiều thành tựu. Còn trong hôn nhân, nếu 2 mệnh này nên duyên thì cuộc sống gia đình êm ấm, vợ chồng ít tranh cãi, con cái ngoan ngoãn.

Căn cứ theo quy luật tương khắc của ngũ hành, mệnh Thủy xung khắc với mệnh Thổ và Hỏa. Trong làm ăn, người mệnh Thủy cần tránh hợp tác cùng người mệnh Thổ, Hỏa để không gặp bất trắc, xung đột dẫn đến thua lỗ ngoài ý muốn. Còn nên duyên cùng những mệnh này, người mệnh Thủy sẽ đau đầu vì những cuộc tranh cãi, hiểu nhầm giữa hai vợ chồng, tài chính gia đình gặp khó khăn.

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Màu trắng, xám, ghi là những màu sắc phù hợp đem lại may mắn cho người mệnh Thủy. Đây đều là những màu sắc đại diện cho hành Kim. Vì thế trong cuộc sống, để vạn sự hanh thông, người mệnh Thủy nên chọn mua xe, sơn tường nhà, mua vật phẩm trang trí nội thất… có những màu sắc kể trên.

Bên cạnh đó, người mệnh Thủy cũng có thể chọn và sử dụng những màu sắc đại diện cho hành Thủy như màu đen, màu xanh dương. Những màu sắc này có thiên hướng nhẹ nhàng vừa đảm bảo đem lại cảm giác thoải mái cho người mệnh Thủy vừa vượng khí, thu hút cát lợi, tài lộc.

Người mệnh Thủy cũng nên lưu ý hạn chế sử dụng các màu vàng, nâu, vàng đất, đỏ, cam, hồng, tím. Bởi đây đều là những màu đại diện cho hành Thổ và Hỏa. Những vật dụng có màu này sẽ cản trở vận khí, cản trở may mắn đến với chủ nhân mệnh Thủy.

do-gom-mau-trang
Đồ gốm màu trắng đem lại may mắn cho người mệnh Thủy (Ảnh: Internet)

Vật may mắn cho người mệnh Thủy

Để gặp may mắn trong cuộc sống, các chuyên gia phong thủy kể đến một số vật dụng phù hợp với người mệnh Thủy bao gồm các nhóm sau đây:

1.      Vật dụng kích hoạt Thủy:

Người mệnh Thủy có thể mua những vật dụng kích hoạt tính Thủy đặt trong gia đình. Các bạn có thể tham khảo một số vật dụng:

 • Gương soi
 • Trần nhà có dạng lượn sóng
 • Vách ngăn pha lê
 • Bể, hồ cá
 • Phong thủy luân

2.      Đồ trang sức

Đồ trang sức vốn mang tính Kim, trong khi Kim sinh Thủy. Vì vậy, lựa chọn đồ trang sức là vật phẩm đem lại may mắn cho người mệnh Thủy. Các bạn lưu ý nên chọn những đồ trang sức có đá pha lê tím. Chúng sẽ tăng cường sức khỏe cho bản thân chủ nhân mà còn vượng khí, xua đuổi tà khí trong gia đình.

3.      Vật phẩm trang trí

Người mệnh Thủy có thể trưng bày bình hút tài lộc, bình hoa, bộ ấm trà, bát hương bàn thờ cúng, bộ chén đĩa, tượng 12 con giáp, tượng Phật, tượng bồ tát, tỳ hưu, thiềm thừ… có màu sắc phù hợp trong phòng khách, bàn làm việc để thu hút tài lộc.

4.      Loại vật đem lại may mắn

Khỉ và lợn là 2 loài vật đại diện cho mệnh Thủy. Vì thế, trưng bày tượng 1 trong 2 loài vật này trong nhà để tăng thêm sự may mắn là sự lựa chọn được nhiều người ưa chuộng. Trong đó, tượng lợn, khỉ bằng gốm được nhiều người yêu thích hơn cả.

nguoi-menh-thuy
Người mệnh Thủy nên trưng tượng lợn bằng gốm trong nhà để gặp may mắn (Ảnh: Internet)

5.      Cây cảnh

Người mệnh Thủy có thể trưng bày một số loại cây cảnh trong nhà. Những chậu cây sẽ tô thêm sắc xanh, sức sống cho căn nhà đồng thời thu hút cát lợi. Có thể kể đến một số loại cây phù hợp với người mệnh Thủy như dương xỉ, xương rồng, cây đại tướng quân, trúc, lục thỏa, thủy quỳ…

Hy vọng, thông qua những thông tin trên, các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về phong thủy mệnh Thủy. Từ đó, các bạn có thể chọn được người có mệnh Thủy, màu sắc phù hợp và vật phẩm đem lại may mắn cho người mệnh Thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *