Tìm Hiểu Người Sinh Năm 1978 Mệnh Gì?

nguoi-tuoi-mau-ngo

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tiếp tục chuỗi chủ đề: “người sinh năm … mệnh gì?”. Và câu hỏi người sinh năm 1978 mệnh gì đã được bạn đọc gửi đến Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang trong thời gian gần đây. Nếu bạn cũng thắc mắc thì đừng bỏ qua thông tin trong bài viết này nhé!

nguoi-tuoi-mau-ngo
Người tuổi Mậu Ngọ 1978 mệnh gì? (Ảnh: Internet)

Bạn sinh năm 1978 nhưng chưa biết bản thân mệnh gì? Bạn muốn giúp người thân tìm hiểu người sinh năm 1978 mệnh gì? Dưới đây là những thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

Danh mục bài viết

Người sinh năm 1978 tuổi con gì?

Theo Thiên Can Địa Chi, những người sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ, tức cầm tinh con ngựa.

Năm sinh dương lịch từ 07/02/1978 đến 27/01/1979

Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ

Thiên can: Mậu

  • Tương hợp: Quý
  • Tương hình: Nhâm, Giáp

Địa chi: Ngọ

  • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
  • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Nam nữ sinh năm 1978 mệnh gì? Hợp màu nào?

Để tính được người sinh năm 1978 mệnh gì thì bạn sẽ dựa trên quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc với 5 nguyên tố gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo quy luật này thì người sinh năm 1978 mệnh Hỏa, cụ thể là Thiên Thượng Hỏa, có nghĩa là lửa trên trời.

Hỏa là bản mệnh tượng trưng cho mùa hè, cho lửa và cho sức khỏe. Hỏa có khả năng mang lại hơi ấm, ánh sáng nhưng cũng có khả năng tiêu diệt tất cả. Việc sử dụng Hỏa sẽ diễn ra theo hai mặt. Khi tích cực, Hỏa là đam mê, là năng lượng. Khi tiêu cực, Hỏa là tượng trưng cho chiến tranh, cho sự hiềm khích, gây hấn.

Theo quy tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc thì:

+ Tương sinh với hành Hỏa là: Thổ, Mộc

+ Tương khắc với hành Hỏa là: Kim, Thủy

Như vậy thì theo quy luật này, người sinh năm 1978 mệnh Hỏa nên kết hợp với những người có mệnh Thổ và Mộc. Vì đây là hành tương sinh với Hỏa nên sẽ giúp cho người có mệnh Hỏa tích tụ năng lượng cao hơn, có khả năng tập trung làm việc, học tập, mang đến thành tích tốt. Đồng thời, người mang mệnh Hỏa sẽ tránh được những xui xẻo trong cuộc sống và công việc.

Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc, người sinh năm 1978 mệnh Hỏa không nên kết hợp với những người mang mệnh Kim và Thủy. Vì đây là hai mệnh tương khắc với người mệnh Hỏa. Trong trường hợp kết hợp sẽ ảnh hưởng đến trường năng lượng tích cực của cả hai bên, khiến cho cuộc sống của bạn gặp nhiều khó khăn, xui rủi, công việc, học tập không mấy thuận lợi.


Hỏa là hành bản mệnh của người sinh năm 1978 (Ảnh: Internet)

Từ xác định hành bản mệnh, hành tương sinh tương khắc với người sinh năm 1978, chúng ta cũng sẽ xác định được người sinh năm 1978 hợp với màu sắc nào và không hợp với màu sắc nào. Cụ thể như sau:

Màu bản mệnh của người sinh năm 1978 mệnh Hỏa là: đỏ, cam, hồng, tím

Màu tương sinh của người mệnh Hỏa: Vì Mộc sinh Hỏa nên bạn thích hợp sử dụng các màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh đọt chuối… Khi sử dụng những màu sắc này sẽ giúp bạn tích tụ được năng lượng tích cực, tăng may mắn, giảm xui rủi, tâm tình thoải mái hơn.

Màu kiêng kỵ của người sinh năm 1978 mệnh Hỏa là màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Đây là những màu thuộc hành Thủy mà Thủy thì khắc Hỏa nên bạn hạn chế, tránh dùng để không làm ảnh hưởng tiêu cực đến vận mệnh.

Sinh năm 1978 hợp tuổi gì, kỵ tuổi gì?

Nam mệnh sinh năm 1978 hợp tuổi gì, kỵ tuổi gì?

Trong hợp tác làm ăn, người sinh năm 1978 sẽ hợp với những con giáp Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Ất Mão. Khi hợp tác với những con giáp này, công việc của bạn sẽ thuận lợi hơn, gặp nhiều may mắn, khi khó khăn có quý nhân giúp đỡ.

Trong hôn nhân, người sinh năm 1978 sẽ hợp với các con giáp như Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ. Khi bạn kết hôn với những con giáp này sẽ có được cuộc sống gia đình viên mãn, hôn nhân hạnh phúc, sự nghiệp của cả hai bên đều thăng tiến mạnh mẽ.

Bạn lưu ý, người nam sinh năm 1978 nên tránh hợp tác làm ăn với các con giáp Tân Dậu, Quý Dậu.

Nữ mệnh sinh năm 1978 hợp tuổi gì, kỵ tuổi gì?

Trong hợp tác làm ăn, nữ mệnh tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 sẽ hợp với những con giáp Kỷ Mùi, Quý Hợi và Ất Sửu.

Trong kết duyên vợ chồng, người sinh năm 1978 mệnh Hỏa sẽ hợp tuổi với các con giáp Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Ất Mão.

Bên cạnh đó, để cuộc sống hôn nhân hay công việc không gặp trắc trở, bạn nên tránh kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với hai con giáp là Tân Dậu và Quý Dậu

Người sinh năm 1978 có tử vi ra sao?

Người sinh năm 1978 mệnh Hỏa, hành bản mệnh cũng ảnh hưởng rất lớn đến tính cách của người đó. Tính cách của người sinh năm 1978 mệnh Hỏa có hai thái cực đối nghịch nhau như sau, nếu tích cực thì người mệnh Hỏa đam mê, giàu năng lượng, nhiệt tình và năng động. Nếu là tiêu cực thì người mang mệnh Hỏa lại tượng trưng cho sự nóng nảy, gây hấn, hiếu chiến.

Cụ thể như sau, người sinh năm 1978 sẽ có tính cách nóng như lửa. Đối với việc giải quyết vấn đề hay xây dựng mối quan hệ với người xung quanh, vì tính cách nóng nảy nên người tuổi Mậu Ngọ thường khiến mất lòng người khác. Những vấn đề cần được giải quyết cũng không thuận lợi mà giải quyết.

Ngược lại, người mang mệnh Hỏa có niềm đam mê cháy bỏng, nhiệt tình giúp đỡ mọi người, trong giải quyết bất kỳ vấn đề gì cũng mang theo sự nhiệt tình, năng động. Vì vậy, họ luôn nhận được sử ủng hộ của mọi người, luôn cố gắng vượt qua thử thách một cách tốt nhất.

Về cuộc sống, người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 có cuộc sống sung sướng về hậu vận. Đến trung vận do tính cách nóng nảy nên dễ gặp đổ vỡ trong hôn nhân, làm ăn. Muốn thành công thì bạn phải biết cách kiềm hãm sự nóng nảy của mình, rèn luyện tính kiên nhẫn và không ngừng học hỏi.

tuoi-mau-ngo-co-cuoc-song-sung-suong
Người tuổi Mậu Ngọ có cuộc sống sung sướng về hậu vận (Ảnh: Internet)

Đến năm 49 tuổi, đường tài lộc của người tuổi Ngọ mới bắt đầu mở, cuộc sống sẽ khấm khá hơn dần dần.

Về tình duyên, người sinh vào những tháng khác nhau thì tình duyên cũng khác nhau. Nếu bạn sinh vào các tháng 2, 3, 9 thì bạn sẽ có 3 lần thay đổi tình duyên, hạnh phúc. Nếu bạn sinh vào các tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 thì bạn có thể phải thay đổi 2 lần tình duyên. Nếu bạn sinh vào các tháng còn lại thì cuộc đời tình duyên tương đối viên mãn.

Về công danh, sự nghiệp của người sinh năm 1978 chỉ ở mức độ bình thường, thành công thường đến trễ và không bền lâu, vấn đề tài chính ổn định. Đến năm 45 tuổi trở đi thì mới có thu nhập cao hơn.

Tiền bạc có thể vào ra đều đặn nhưng lại thường xảy ra khó khăn về tài chính. Từ năm 45 tuổi trở đi, cuộc sống mới đi vào ổn định và thu nhập mới vững chắc.

Người sinh năm 1978 mệnh gì đã được trả lời. Hy vọng, bạn sẽ áp dụng những kiến thức phong thủy chúng tôi cung cấp vào cuộc sống, công việc để mọi sự tốt lành hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *