Tìm Hiểu Người Sinh Năm 1987 Mệnh Gì?

nguoi-sinh-nam-1987-menh-gi

Nếu bạn là người sinh năm 1987 thì chắc chắc bạn sẽ quan tâm đến vấn đề người sinh năm 1987 mệnh gì, tuổi nào? Người sinh năm 1987 hợp với màu sắc nào và một số vấn đề phong thủy khác. Vì những thông tin này khi vận dụng đúng sẽ giúp cho cuộc sống, công việc gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn.

nguoi-sinh-nam-1987-menh-gi
Người sinh năm 1987 mệnh gì? (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Người sinh năm 1987 tuổi con gì?

Nam nữ sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão, tức tuổi con mèo, năm sinh được tính theo dương lịch, từ ngày 29/1/1987 đến ngày 16/2/1988.

 • Năm âm lịch: Đinh Mão
 • Thiên can: Đinh
 • Địa chi: Mão

Nam nữ sinh năm 1987 mệnh gì?

Theo nguyên lý Ngũ hành tương sinh tương khắc, người sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão có thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Lư Trung Hỏa. Những người có mệnh Lư Trung Hỏa có cuộc đời nhiều biến động, thăng trầm. Lư Trung Hỏa là lửa trong lò, là ngọn lửa được sử dụng để tôi luyện vạn vật. Vì vậy, người có bản mệnh này thường sẽ trải qua nhiều đắng cay để có được sự mạnh mẽ sau này.

Những người sinh năm 1987 mệnh Lư Trung Hỏa sống có trên có dưới, biết kính già yêu trả, sống nguyên tắc nên được nhiều người yêu quý. Nhược điểm trong tính cách của người mệnh Hỏa là nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, hay vội vàng và suy nghĩ không thấu đáo trước khi quyết định một vấn đề nào đó nên sẽ nhận về phần thiệt nhiều hơn. Những người này có tính cách thật thà, thẳng thắn. Nếu không đồng tình với ý kiến của người khác hay bất đồng quan điểm, lối sống thì sẽ thể hiện thái độ ngay lập tức nhưng lại nhanh chóng quên và không để bụng.

Mặc dù là người nóng tính nhưng người sinh năm 1987 mệnh Hỏa bao dung và độ lượng. Họ luôn dễ dàng tha thứ cho những người xung quanh và làm lành các mối quan hệ. Những người thuộc tuổi này có ý chí vươn lên, đầy hoài bão nhưng lại không bị lún mình quá sâu vào con đường vật chất và địa vị. Họ biết cách trung hòa giữa các mối quan hệ, cuộc sống và công việc.

Người sinh năm 1987 hợp và khắc tuổi nào, mệnh gì?

Người sinh năm 1987 mệnh Hỏa tương hợp và tương khắc với tuổi nào? Để nắm được thông tin  này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái quát về thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc nhé!

Ngũ hành là triết học trừu tượng về mối liên hệ giữa 5 yếu tố tạo nên vạn vật trên thế gian. 5 yếu tố đó được xem là 5 hành gồm các thuộc tính Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Giữa các hành này có mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau. Trong đó, tương sinh là khi hành này tác động vào hành kia giúp cho cả hai phát triển, ngụ ý là điều tốt. Tương khắc có nghĩa là hành này tác động vào hành kia kìm hãm, ngăn cản sự phát triển lẫn nhau, ngụ ý là không tốt.

ngu-hanh
Bạn nên chú ý đến hành tương sinh và tương khắc của hành Hỏa (Ảnh: Internet)

Về mối quan hệ tương sinh giữa Ngũ hành như sau:

 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa

Trong mối quan hệ tương khắc của Ngũ hành như sau:

 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa

Ngoài ra, còn có các mối quan hệ tương hợp giữa các hành là:

 • Hỏa hợp Hỏa
 • Thổ hợp Thổ
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy
 • Mộc hợp Mộc

Theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc trên thì người sinh năm 1987 mệnh Lư Trung Hỏa sẽ hợp với mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Cụ thể, Mộc sinh Hỏa là mối quan hệ tương sinh, Hỏa hợp Hỏa là mối quan hệ tương hợp. Người sinh năm 1987 mệnh Lư Trung Hỏa sẽ khắc với Thủy vì Thủy khắc Hỏa.

Người sinh năm 1987 hợp với màu gì, khắc màu gì?

Sau khi biết được bản thân mệnh gì, tương hợp và tương khắc với mệnh gì thì người sinh năm 1987 cũng sẽ dựa vào những thông tin đó mà nắm được họ hợp với màu sắc gì và kỵ với màu sắc gì. Việc chọn màu sắc hợp bản mệnh có nhiều ý nghĩa phong thủy tích cực như tăng tài vận, may mắn, giảm vận xui, tăng cường sức khỏe…

Cụ thể, người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 mệnh Hỏa sẽ có màu sắc hợp và kỵ lần lượt như sau:

Màu sắc hợp

+ Màu bản mệnh của người sinh năm 1987: màu đỏ, cam, hồng, tím (màu bản mệnh của hành Hỏa).

+ Màu tương sinh của người sinh năm 1987: màu xanh lá cây, xanh nõn chuối (màu bản mệnh của hành Mộc

Màu kiêng kỵ

+ Màu tương khắc của người sinh năm 1987: màu đen, xanh nước biển, xanh dương (màu sắc thuộc về hành Thủy và Thủy khắc Hỏa nên hạn chế hoặc tránh dùng các màu sắc này để không mang đến vận rủi cho bạn).

mau-do-la-mau-ban-menh-cua-nam-1987
Màu đỏ là màu bản mệnh của người sinh năm 1987 (Ảnh: Internet)

Sau khi nắm được người sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão mệnh gì, hợp màu sắc gì, trong việc lựa chọn màu sắc trang phục, trang sức, điện thoại, sơn nhà hay bất kỳ việc gì có liên quan đến màu sắc thì bạn nên chọn sản phẩm có màu bản mệnh hoặc màu tương sinh để tăng thêm trường năng lượng tích cực cho bản thân nhé!

Tử vi vận mệnh cuộc đời người sinh năm 1987

Theo tử vi người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 thì vào thời kỳ tiền vận, người tuổi Đinh Mão sẽ chịu nhiều vất vả, cuộc sống gặp nhiều trắc trở. Đến trung vận và hậu vận thì cuộc sống của bạn mới có những chuyển biến tích cực, cuộc sống ngày càng sung túc hơn.

Về đường tình duyên, người tuổi Đinh Mão có đường tình duyên ít nhất một lần đổ vỡ, sau đó mới ổn định để tìm được hạnh phúc đích thực. Đối với những người sinh vào tháng 3, 8, 10 âm lịch thì cuộc đời của họ sẽ có ít nhất 3 lần tình duyên thay đổi. Những người sinh vào các tháng 2, 4, 7, 9 âm lịch thì cuộc đời có 2 lần thay đổi tình duyên. Những người sinh các tháng còn lại thì tình duyên biến động không lớn, có thể nói là hạnh phúc trọn vẹn hơn so với những tháng sinh khác.

Về gia đạo và công danh, người tuổi Đinh Mão lúc nhỏ gặp nhiều khó khăn, buồn tủi nhưng đến thời trung vận và hậu vận gia đạo ấm êm. Đường công danh của con giáp này ở mức độ trung bình, không quá cao những cũng không quá thấp, đủ để họ có thể có được cuộc sống hạnh phúc.

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu tổng quan về người sinh năm 1987 mệnh gì, dự đoán tử vi của người tuổi Đinh Mão. Hy vọng những gì mà Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang cung cấp sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích, để bạn ứng dụng vào phong thủy cho bản thân, giúp cuộc sống ngày càng tốt lành hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *