Người Sinh Năm 1992 Mệnh Gì?

nguoi-sinh-nam-1992-menh-gi

Bạn muốn biết người sinh năm 1992 mệnh gì để tặng quà phong thủy phù hợp? Bạn là người sinh năm 1992 nhưng không biết bản thân mệnh gì, phong thủy tuổi của mình ra sao? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang nhé!

Người sinh năm 1992 mệnh gì? (Ảnh: Internet)

Người sinh năm 1992 tuổi gì? Người sinh năm 1992 mệnh gì? Tử vi người sinh năm 1992 ra sao? Lưu ý phong thủy màu sắc của người sinh năm 1992? Đó là những nội dung sẽ được cung cấp trong vài viết này.

Danh mục bài viết

Người sinh năm 1992 tuổi gì?

Theo âm lịch của người Châu Á, Can Chi là hệ thống được sử dụng để xác định tên gọi của các mốc thời gian. Cụ thể Can Chi bao gồm 10 Can và 12 Chi. Mỗi Can và Chi ghép lại với nhau sẽ tạo thành tên gọi âm lịch của một năm và có tất cả 60 tổ hợp Can Chi khác nhau. Như vậy thì cứ 60 năm thì Can Chi tiến hành ghép lại từ đầu nên qua 60 năm thì Can Chi mới trùng một lần.

Dựa trên thứ tự Can Chi thì người sinh năm 1992 được gọi là người sinh năm Nhâm Thân, tuổi Nhâm Thân, tức là tuổi con khỉ. Năm sinh dương lịch: từ 04/02/1992 đến 22/01/1993.

– Thiên can: Nhâm, Tương hợp: Đinh, Tương hình: Bính, Mậu

– Địa chi: Thân, Tam hợp: Thân – Tý – Thìn, Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Những người tuổi Nhâm Thân, cầm tinh con khỉ là những người thông minh bẩm sinh, có trí tuệ cao, suy nghĩ thực tế và nghiêm túc khi thực hiện vấn đề gì đó. Những người tuổi này có sự linh hoạt, biết tùy cơ ứng biến trong từng hoàn cảnh để thực hiện được mục tiêu của mình. Cũng nhờ tính cách này mà người sinh năm 1992 dễ dàng thích ứng với mọi hoàn cảnh mới, công việc mới, đạt được nhiều thành tựu trong công việc và cuộc sống.

Về năng lực, những người sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân đa tài đa nghệ. Nhờ sở hữu sự thông minh vốn có, dễ thích nghi mọi hoàn cảnh nên họ có thể phát huy hết năng lực của bản thân, đạt được sự xem trọng của cấp trên. Người tuổi Nhâm Thân có sự sáng tạo độc đáo nên thích hợp làm những công việc liên quan đến sáng tạo như nhạc sĩ, họa sĩ, nhà báo, truyền thông, thiết kế…

Những người sinh năm 1992 có đầu óc linh hoạt nhưng lại dễ bị những biểu hiện giả bên ngoài lừa gạt nên có thể gặp nhiều thất bại. Cách tốt nhất là bạn nên xem xét mọi hiện tượng, vấn đề trong bản chất của nó để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Bạn đặt mục tiêu và không ngừng cố gắng, phấn đấu thì sẽ đạt được thành công nhất định.

Về chí hướng, những người sinh năm 1992 có chí hướng tốt, chí tiến thủ mạnh mẽ, không chấp nhận làm những người thấp cổ bé họng, thay vào đó, tính cách cứng rắn và thích cạnh tranh khiến họ có được sự nghiệp huy hoàng. Tư tưởng lạc quan và tự tin nên khi gặp khó khăn hay thất bại họ cũng nhanh chóng vựt dậy tinh thần để tiếp tục tiến về phía trước.

nhung-nguoi-tuoi-khi-co-su-thong-minh

Những người tuổi Khỉ có sự thông minh, thân thiện và đáng yêu (Ảnh: Internet)

Những người sinh năm 1992 sống hòa đồng với tất cả mọi người xung quanh, dễ dàng thân thiết và kết bạn với người khác. Tính cách thích giúp đỡ người khác đã giúp người tuổi Nhâm Thân được người xung quanh quý mến. Bạn là người giữ chữ tín nên nhận được sự tin cậy. Tuy nhiên, nhược điểm tính cách là bạn hay sĩ diện, cái tôi cá nhân cao.

Người sinh năm 1992 mệnh gì?

Nữ và nam sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân có mệnh Kim, cụ thể là Kiếm Phong Kim, có nghĩa là vàng mũi kiếm.

Nhiều người sẽ thắc mắc rằng từ đâu mà người ta xác định được hành bản mệnh của một người. Điều này chúng tôi xin được trả lời là khi chúng ta vận dụng thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc vào cuộc sống.

Theo khoa học phong thủy của người Phương Đông thì vạn vật trên thế giới này đều được hình thành từ 4 nguyên tố cơ bản là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 nguyên tố này tác động qua lại lẫn nhau vừa tạo ra vạn vật vừa cân bằng sự phát triển của vạn vật. Việc ứng dụng Ngũ hành trong cuộc sống sẽ giúp cho cuộc sống, tình duyên và sức khỏe của con người đạt được sự cân bằng và hạnh phúc.

Thuyết Ngũ hành tồn tại các nguyên tắc tương sinh và tương khắc. Dựa trên nguyên tắc này, bạn sẽ xác định được hành bản mệnh của bạn hợp với hành nào và không hợp với hành nào. Cụ thể như sau:

 • Mối quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim
 • Mối quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

Trong đó, tương sinh có nghĩa là nuôi dưỡng, giúp đỡ cùng nhau phát triển, thúc đẩy nhau vận động theo chiều hướng tích cực. Tương khắc có nghĩa là khi các hành tác động vào nhau sẽ khắc chế, kìm hãm và ngăn chặn sự phát triển của lẫn nhau.

nguoi-sinh-nam-1992-menh-kim

Người sinh năm 1992 mệnh Kim, cụ thể là Kiếm Phong Kim (Ảnh: Internet)

Với người nam sinh năm 1992 mệnh Kim, cung mệnh Cấn, thuộc Tây Tứ mệnh sẽ xác định được hướng hợp tuổi như sau:

 • Tây Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời địa lợi và được che chở
 • Đông Bắc – Phục vị: Được sự giúp đỡ của quý nhân
 • Tây – Diên niên: Mọi sự ổn định và hạnh phúc
 • Tây Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

Với người nữ sinh năm 1992 mệnh Kim, cung mệnh Đoài và thuộc Tây tứ mệnh thì xác định được hướng hợp tuổi như sau:

 • Tây Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Đông Bắc – Diên niên: Mọi sự ổn định, hạnh phúc
 • Tây – Phục vị: Được sự giúp đỡ của người tốt
 • Tây Nam – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở, đạt được nhiều thành công

Nam nữ sinh năm 1992 hợp màu gì?

Dựa trên thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc thì bạn cũng sẽ xác định được nam nữ sinh năm 1992 hợp với màu sắc nào, kỵ với màu sắc nào. Cụ thể:

 • Màu sắc hợp với người mệnh Kim là màu bản mệnh của hành Kim gồm xám, trắng, ghi, vàng kim loại, bạc. Vì Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim cũng thích hợp sử dụng các màu sắc thuộc về hành Thổ như vàng đất, nâu đất. Khi sử dụng màu bản mệnh và màu sắc tương sinh từ hành Thổ, cuộc sống, công việc của bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn, giảm đi những điều xui rủi…
 • Màu sắc kỵ với người mệnh Kim là màu thuộc về hành Hỏa và Mộc vì Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Theo đó thì bạn nên tránh hoặc hạn chế sử dụng các màu sắc như đỏ, cam, hồng, tím (màu bản mệnh hành Hỏa) và các màu xanh lục, xanh rêu, xanh lá (màu bản mệnh của hành Mộc). Khi sử dụng những màu này sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy, khiến bạn gặp nhiều xui rủi, khó khăn, thất bại.

Sau khi đã biết người sinh năm 1992 mệnh gì, người sinh năm 1992 hợp màu gì? Bạn hãy thử áp dụng nguyên lý kết hợp với người hợp mệnh và màu sắc hợp mệnh sẽ thấy cuộc sống và vận mệnh của nhiều thay đổi theo hướng tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *