Tuổi 1982 Đặt Bàn Thờ Hướng Nào?

Tuổi 1982 đặt bàn thờ

Xem tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào đúng phong thủy để đảm bảo sự linh thiêng, đồng thời mang đến vận may, tài lộc, điềm cát là điều mà nhiều người quan tâm. Cùng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang tìm hiểu đáp án chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tuổi 1982 đặt bàn thờ
Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào hợp nhất? (Ảnh: Internet)

Thờ cúng là một trong những nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam. Việc duy trì phong tục thờ cúng thể hiện đức tính hiếu thảo của người Việt, bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng của các thế hệ con cháu đối với bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Hơn nữa, thờ cúng còn mang ý nghĩa phong thủy trong việc thờ phụng thần phật bảo vệ bình an, phù hộ cho công việc làm ăn của gia đình gặp nhiều thuận lợi, ngăn chặn tà ma, tà khí xâm nhập vào ngôi nhà.

Danh mục bài viết

Tuổi 1982 là tuổi gì, mệnh gì?

Những người sinh năm 1982 là tuổi Nhâm Tuất, tức tuổi con chó. Ngoài năm sinh 1982, những người sinh năm sau đây cũng thuộc tuổi Nhâm Tuất: 1922, 2042, 2102, 2162, 2222. Vì đều là tuổi Nhâm Tuất nên phong thủy đặt bàn thờ của người sinh năm 1982 cũng phù hợp với những năm trên.

Người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 thuộc mệnh Thủy, cụ thể là Đại Hải Thủy, có nghĩa là nước biển lớn.

+ Tương sinh:Mộc, Kim

+ Tương khắc: Hỏa, Thổ

Xét theo tử vi số mệnh, người sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất có Ngũ hành thuộc Thủy nhưng lại không kỵ mệnh Thổ, mặc dù theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy (có nghĩa là đất có thể ngăn chặn không cho nước chảy). Thậm chí, người mệnh Thủy này còn có thể kết hợp với người mệnh Thổ tạo nên những thành công nhất định trên con đường công danh, sự nghiệp, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

tuổi Nhâm Tuất
Những người sinh năm 1982 là tuổi Nhâm Tuất, tức tuổi con chó (Ảnh: Internet)

Nguyên tắc chọn hướng thờ cho người sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất

Tương tự như làm nhà hay xây bếp, việc đặt bàn thờ cũng có những quy tắc riêng. Thông thường thì hướng đặt bàn thờ là hướng chính diện. Tuy nhiên, mỗi gia đình có gia chủ là người mang mệnh, tuổi khác nhau nên hướng bàn thờ cũng khác nhau.

Ở Việt Nam, việc chọn hướng bàn thờ sẽ dựa trên tuổi của người chủ gia đình, thường là người nam. Một số gia đình còn tính thêm cả tuổi vợ. Nếu tuổi của vợ chồng xung khắc thì người ta chỉ lấy tuổi của người nam. Trong trường hợp chồng mất thì việc xem hướng bàn thờ sẽ dựa trên tuổi của người vợ, dựa trên tuổi của người con trai cả hoặc người con trai sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ thờ cúng sau này.

Vậy quy tắc chọn hướng bàn thờ cho người sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất là gì?

Theo quy tắc phong thủy, hướng tốt nhất, đẹp nhất để chọn làm hướng bàn thờ là hướng chính diện, hướng cửa lớn, nơi trung tâm của ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải tuổi nào, mệnh nào cũng hợp với hướng chính diện. Trong trường hợp này, bạn sẽ xem xét chọn hướng khác. Nguyên tắc khi chọn hướng bàn thờ là hướng đó phải phù hợp với tuổi của người gia chủ.

Vậy tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào tốt nhất?

Đối với chủ nhà là nam:

Người nam tuổi 1982 có mệnh quái Ly. Theo Kinh Dịch, Ly có nghĩa là Lửa, mà Ngũ hành Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy thì người nam tuổi 1982 có cung mệnh Hỏa, hướng tốt hợp tuổi gồm các hướng sau đây:

 • Hướng Đông: sinh khí.
 • Hướng Đông Nam: thiên y
 • Hướng Bắc: diên niên
 • Hướng Nam: phục vị

Các hướng không hợp tuổi với người nam sinh năm 1982 là:

 • Hướng Tây Bắc: phạm vào tuyệt mệnh
 • Hướng Tây: phạm vào ngũ quỷ
 • Hướng Tây Nam: phạm vào lục sát
 • Hướng Đông Bắc: phạm vào họa hại

Trong đó, tuổi 1982 đặt bàn thờ vào các hướng sau đây là tốt nhất:

 • Hướng Đông: hướng này tốt cho sức khỏe, tài lộc và đường con cái, trường thọ. Đặc biệt với nam giới thì có lợi cho danh tiếng, của cải và tài lộc.
 • Hướng Đông Nam: hướng này đặc biệt tốt với nữ giới, giúp cho gia đình không có bệnh tật, tuổi thọ kéo dài, của cải ngày càng dồi dào, thịnh vượng, cuộc sống gia đình ngày càng hạnh phúc.
 • Hướng Bắc: đây là hướng tốt thứ ba trong các hướng lựa chọn để đặt bàn thờ. Hướng này sẽ giúp cho cả gia đình hạnh phúc, đời sống hòa thuận, sung túc, nhân khẩu đông. Hướng này cũng tốt cho các quan hệ ngoại giao, quan hệ xã hội của gia đình đối với bên ngoài.
 • Hướng Nam: việc đặt bàn thờ hướng này sẽ tạo sự ổn định, vững chắc cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó hơn, khả năng tài chính, quan hệ các thành viên trong gia đình ngày càng mật thiết.

Nam mạng tuổi Nhâm Tuất
Nam mạng tuổi Nhâm Tuất hợp hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam (Ảnh: Internet)

Đối với chủ nhà là nữ:

Người nữ sinh năm 1982 có mệnh quái Càn. Theo Kinh Dịch thì Càn là Trời, Ngũ hành Kim thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, người nữ sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất hợp với những hướng sau đây:

 • Hướng Tây: sinh khí
 • Hướng Đông Bắc: thiên y
 • Hướng Tây Nam: diên niên
 • Hướng Tây Bắc: phục vị

Còn các hướng không hợp tuổi người sinh năm 1982 là:

 • Hướng Nam: phạm vào tuyệt mệnh
 • Hướng Đông: phạm vào ngũ quỷ
 • Hướng Bắc: phạm vào lục sát
 • Hướng Đông Nam: phạm vào họa hại

Chọn hướng tốt cho ban thờ của người sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất như sau:

 • Hướng Tây: hướng này tốt cho sức khỏe, tài lộc, đường con cái và tuổi thọ của các thành viên trong gia đình. Đối với người nam giới trong gia đình thì hướng này có lợi cho đường công danh, sự nghiệp.
 • Hướng Đông Bắc: hướng bàn thờ này đặc biệt tốt với nữ giới. Đặt bàn thờ hướng này sẽ giúp gia đình không bệnh tật, sống trường thọ, cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc. Người phụ nữ giúp cân bằng âm dương của gia đình, giúp người nam vượt qua được những khó khăn, thử thách.
 • Hướng Tây Nam: hướng này hỗ trợ gia đình có được cuộc sống ấm êm, hòa thuận, nhân khẩu liên tục mở rộng, may mắn thường xuyên tìm đến cửa.
 • Hướng Tây Bắc: nếu đặt bàn thờ hướng này sẽ rất có tốt vì đây là cung bình yên, trấn tĩnh, giúp bảo vệ sự linh thiêng của phòng thờ cúng. Hướng thờ này cũng giúp chủ nhà quản gia đạo ngày càng vững chắc, tình cảm nam nữ vững bền, tài chính ngày càng dồi dào, quan hệ các thành viên trong gia đình đều hòa thuận, vui vẻ.

Hướng xấu cần tránh khi đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tuất 1982

Người sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất cần chú ý tránh những hướng sau đây khi đặt bàn thờ: Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Nam. Nếu phạm phải thì dẫn đến nhiều điều xấu với gia chủ và các thành viên trong gia đình, con đường công danh, sự nghiệp bị cản trở, tài lộc bị ảnh hưởng nặng nề.

Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy, mang đến nhiều tài lộc may mắn đã được chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được hướng đặt bàn thờ đúng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *