Tuổi Bính Thìn 1976 Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Tốt

hướng đặt bàn thờ dành cho người tuổi Bính Thìn

Trong bài viết ngày hôm nay, Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang sẽ hướng dẫn tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào tốt. Trong phong thủy, việc chọn hướng nhà, hướng bếp hay hướng bàn thờ… phải hợp với tuổi của người gia chủ. Nếu chọn sai hướng thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của gia đình, một số trường hợp còn mang đến điềm hung, ảnh hưởng sức khỏe, tài vận.

hướng đặt bàn thờ dành cho người tuổi Bính Thìn
Người tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào tốt? (Ảnh: Internet)

Mỗi con giáp sẽ hợp và kỵ với những hướng khác nhau. Vậy làm thế nào để xác định được hướng hợp tuổi. Đó là dựa trên Mệnh quái, hay còn gọi là Cung mệnh, Thiên mệnh. Chi tiết về đáp án cho câu hỏi tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào tốt để hút tài lộc, tăng vận may sẽ dựa trên Mệnh quái mà chúng tôi đã nói đến ở trên.

Danh mục bài viết

Tổng quan tử vi người tuổi Bính Thìn

 • Năm sinh dương lịch: từ 31/01/1976 đến 17/02/1977
 • Năm sinh âm lịch: Bính Thìn
 • Mạng: Thổ
 • Thiên can: Bính
 • Địa chi: Thìn
 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Người Châu Á quan niệm rằng rồng là con vật tượng trưng cho quyền lực, cho sự thần thánh và linh thiêng nên năm rồng (Thìn) được xem là năm tốt thích hợp cho sinh con. Những người tuổi rồng khi sinh ra đã được mặc định cho tính cách mạnh mẽ, hiên ngang, khả năng lãnh đạo, làm chủ, nắm trong tay nhiều quyền lực như chính con giáp mà họ cầm tinh.

Về tính cách, người tuổi Bính Thìn năng động, sáng tạo, thích làm những việc lớn, gánh vác trách nhiệm và đi trước dẫn đầu nên trong nhiều trường hợp họ trở thành những người tiên phong trong những phong trào bất kỳ. Tuy nhiên, người tuổi Bính Thìn cũng hay thay đổi. Họ không chịu được việc chỉ làm một công việc trong suốt một thời gian dài nên thường thích hợp với những công việc mang tính chất tự do, không gò bó, cuộc sống vì thế mà đầy sắc màu rực rỡ.

Một khuyết điểm của người tuổi Bính Thìn là thường coi mình là trung tâm của đám đông, đi đến đâu cũng thích gây sự chú ý nên đôi khi sẽ bị người khác nhìn bằng ánh mắt bất thiện. Điều này đòi hỏi người tuổi Bính Thìn phải kìm nén tính cách của mình. Như vậy thì con đường công danh mới thuận lợi hơn.

Về cuộc đời thì người tuổi Bính Thìn không gặp quá nhiều khó khăn trên con đường chinh phục công danh, thành công có thể đến sớm nhờ tính cách năng động, sáng tạo nên cuộc đời khá sung túc, đủ đầy. Tuy nhiên, nội tâm của người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 sẽ có nhiều lo âu, suy nghĩ nên không được thỏa mái. Về điều này, bạn cần biết điều chỉnh để cuộc sống của mình nhẹ nhàng hơn, vui vẻ hơn. Như vậy thì trông dáng vẻ sẽ trẻ trung thoải mái hơn.

Người tuổi Bính Thìn tích cách năng động
Người tuổi Bính Thìn tích cách năng động, sáng tạo nên có khả năng làm chủ công việc (Ảnh: Internet)

Về tình duyên, người tuổi Bính Thìn cũng trải qua nhiều gian khổ trong chuyện tình cảm, có nhiều lần thay đổi tình duyên khiến người tuổi Bính Thìn bị tổn thương sâu sắc, nhiều lần không dám yêu thêm lần nữa. Nếu bạn sinh vào các tháng 1, 2, 3, 5 và 10 âm lịch thì tình duyên sẽ có ba lần thay đổi trong suốt cuộc đời. Nếu bạn sinh vào các tháng 6, 7 và 11 âm lịch thì tình duyên trong suốt cuộc đời không thay đổi lần nào, chỉ có duy nhất một vợ/1 chồng, đời sống gia đình ổn định, viên mãn.

Về gia đạo, công danh: công danh phát triển sớm nhưng phải đến năm 30 tuổi thì nó mới thể hiện rõ ràng. Mức độ công danh tuy không quá cao nhưng cũng đủ để khiến người khác phải ngước nhìn. Về gia đạo thì cuộc sống gia đình xuất hiện nhiều rối rắm, khó khăn từ sau khi bạn kết hôn. Việc này kéo dài đến năm bạn 36 tuổi thì mới kết thúc, gia đạo bắt đầu ổn định, hòa thuận, hạnh phúc, con cái phát triển khỏe mạnh và thông minh.

Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào tốt?

Nếu bạn muốn xem tử vi thì dựa vào Ngũ hành tương sinh tương khắc. Còn nếu bạn muốn xem phong thủy hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp… thì phải căn cứ vào Thiên mệnh, hay còn gọi là Mệnh quái hay Cung mệnh. Vậy Thiên mệnh của người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 như thế nào, bàn thờ nên đặt hướng nào tốt?

Hướng bàn thờ tốt cho người nam tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

Dựa trên phi cung Bát quái, các chuyên gia tính được rằng, người nam tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 có Mệnh quái Càn. Theo Kinh dịch thì “Càn” có nghĩa là “Trời”, Ngũ hành là Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy thì hướng hợp tuổi là:

 • Hướng Tây: được Sinh khí
 • Hướng Đông Bắc: được Thiên y
 • Hướng Tây Nam: được Diên niên
 • Hướng Tây Bắc: được Phục vị

Các hướng không hợp tuổi Bính Thìn nam mạng là:

 • Hướng Nam: phạm vào Tuyệt mệnh
 • Hướng Đông: phạm vào Ngũ quỷ
 • Hướng Bắc: phạm vào Lục sát
 • Hướng Đông Nam: phạm vào Họa hại

Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 nam mạng chọn bàn thờ hướng sau đây tốt:

hướng bàn thờ tốt cho người nam tuổi Bính Thìn
Hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc là hướng bàn thờ tốt cho người nam tuổi Bính Thìn (Ảnh: Internet)

Hướng Tây: được Sinh khí, thuộc sao Tham Lang, chủ về tốt cho con người. Đây là cung tốt nhất trong 4 cung tốt của Bát trạch. Khi đặt bàn thờ theo hướng này sẽ giúp cho đường sức khỏe, đường con cái, tài lộc đều tốt. Đặc biệt, nếu bạn muốn tốt cho người nam thì càng nên đặt bàn thờ theo hướng này.

Hướng Đông Bắc: được Thiên y, thuộc sao Cự Môn. Hướng này làm chủ về sức khỏe. Đây là cung tốt thứ 2 trong Bát trạch. Khi đặt bàn thờ hướng này thì gia đình sẽ được bảo vệ không bị bệnh tật quấn thân, phú quý phúc lộc ngày càng dày đặc, khi gặp nguy nan sẽ được quý nhân giúp đỡ.

Hướng Tây Nam: được Diên niên, thuộc sao Vũ Khúc, hướng này làm chủ về hòa thuận. Khi đặt bàn thờ hướng này thì gia đình hạnh phúc, các thành viên trong gia đình yêu thương, chăm sóc lẫn nhau, không xảy ra xích mích hay mẫu thuẫn. Đối với các mối quan hệ ngoài xã hội thì tiến thêm bước mới, quan hệ được mở rộng giúp ích rất nhiều trong công việc và cuộc sống.

Hướng Tây Bắc: được Phục vị, thuộc sao Tả Phù. Hướng này làm chủ về bình yên mà bàn thờ cần nơi an tĩnh, linh thiêng để đặt nên rất phù hợp. Khi đặt bàn thờ hướng này còn giúp con cháu trong gia đình tình duyên thuận lợi, hóa giải khó khăn, quan hệ trong gia đình đều phát triển theo chiều hướng tích cực.

Hướng bàn thờ tốt cho người nữ tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

Dựa trên phi cung Bát quái, các chuyên gia tính được rằng người nữ tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 có mệnh quái Ly. Theo Kinh dịch thì Ly có nghĩa là Lửa, có Ngũ hành Hỏa, thuộc Đông Tứ Mệnh. Như vậy các hướng hợp tuổi người nữ tuổi Bính Thìn là:

 • Hướng Đông: được Sinh khí
 • Hướng Đông Nam: được Thiên y
 • Hướng Bắc: được Diên niên
 • Hướng Nam: được Phục vị

Các hướng không hợp tuổi người nữ tuổi Bính Thìn là:

 • Hướng Tây Bắc: phạm vào Tuyệt mệnh
 • Hướng Tây: phạm vào Ngũ quỷ
 • Hướng Tây Nam: phạm vào Lục sát
 • Hướng Đông Bắc: phạm vào Họa hại

Người nữ tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào tốt?

 • Hướng Đông: được Sinh khí
 • Hướng Đông Nam: được Thiên y
 • Hướng Bắc: được Diên niên
 • Hướng Nam: được Phục vị

Người nữ tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 nên tránh đặt bàn thờ các hướng còn lại, đặc biệt là phải tranh hướng Tây Bắc vì sẽ phạm vào Tuyệt mệnh rất xấu cho phong thủy gia đình.

Nam nữ tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào tốt đã được chia sẻ một cách chi tiết. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ đặt bàn thờ theo hướng hợp tuổi, đúng phong thủy để mang đến vận may, tài lộc, sức khỏe cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *