Tuổi Canh Ngọ Mệnh Gì? Tuổi Canh Ngọ Hợp Màu Gì?

tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ

Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì? Sử dụng màu sắc hợp bản mệnh sẽ góp phần cải thiện phần xấu, tăng phần cát trong vận mệnh của mỗi người, đồng thời giúp bạn tăng thêm tài lộc, vận may. Vì vậy, nếu bạn chưa tìm thấy đáp án cho câu hỏi trên thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang nhé!

Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì

Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì? (Ảnh: Internet)

Phong thủy là một trong những yếu tố làm nên nét đẹp văn hóa đặc trưng của người Phương Đông. Khi hiểu về phong thủy, bạn sẽ biết cách ứng dụng vào cuộc sống để góp phần cải thiện vận mệnh của bản thân và gia đình. Một trong những yếu tố phong thủy mà bạn dễ ứng dụng là chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh. Trong bài viết hôm nay, bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu người tuổi Canh Ngọ hợp màu gì, cách sử dụng màu sắc cho người tuổi Canh Ngọ để tăng vận may, tài lộc.

Danh mục bài viết

Tử vi người tuổi Canh Ngọ

Người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990. Tuổi này là tuổi con ngựa, cụ thể là Thất Lý Chi Mã, có nghĩa là ngựa trong nhà. Người tuổi Canh Ngọ sinh từ ngày 27/01/1990 – 14/02/1991. Người tuổi này xương con ngựa, tính con vượn, con nhà Huỳnh Đế.

– Thiên can: Canh

+ Tương hợp: Ất

+ Tương hình: Giáp, Bính

– Địa chi: Ngọ

+ Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Ngựa là con vật yêu thích cuộc sống tự do, tự tại, thích khám phá những vùng đất mới, hòa mình vào thiên nhiên. Vì vậy, tính cách người tuổi Ngọ rất năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và ưa khám phá những điều mới mẻ. Đối với những người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, mặc dù đây là năm sinh của “ngựa trong nhà” nhưng từ trong xương máu vẫn là những con ngựa chưa được thuần phục với tính cách năng động, phóng khoáng.

Họ là những người có lòng bác ái, sống chân thành, bao dung được nhiều người yêu quý. Tuy người tuổi Ngọ không quá thông minh nhưng họ lại cần cù, chăm chỉ, sống nhiệt tình, trách nhiệm. Khi đặt mục tiêu thì họ sẽ lên kế hoạch và quyết tâm thực hiện đến cùng. Tư duy của người tuổi Canh Ngọ không quá nhạy bén nhưng lại mẫn cảm với thời cơ và biết cách nắm bắt. Nhờ những tính cách này mà sự nghiệp của người tuổi Canh Ngọ không thua kém bất kỳ con giáp nào.

Người tuổi Canh Ngọ

Người tuổi Canh Ngọ mạnh mẽ, thông minh và đầy tham vọng (Ảnh: Internet)

Người tuổi Canh Ngọ thích sự tự do nên những công việc văn phòng mang tính chất gò bó bắt buộc không thích hợp với người tuổi Ngựa. Bên cạnh đó, họ thích sự mới mẻ, không thích sống theo lối mòn không có nhiều sự bức phá nên rất thích hợp với công việc kinh doanh cần sự sáng tạo, khả năng đổi mới và sự mạo hiểm đầu tư. Tuy nhiên, đôi khi tính cách quá phóng khoáng cũng trở thành khuyết điểm khiến người tuổi Canh Ngọ gặp khó khăn trong việc hoàn thành những hạng mục công việc cần sự hợp tác với người khác.

Về tình duyên của người tuổi Canh Ngọ thuận lợi, không gặp nhiều trắc trở, ly biệt. Họ là những người tự do phóng khoáng không thích hợp với cuộc sống hôn nhân nhưng một khi đã yêu thương ai và muốn ở bên ai đó thì người tuổi Canh Ngọ sẽ chung thủy trọn đời, hết lòng chăm lo cho gia đình. Họ một bên thỏa mãn sở thích của bản thân, một bên vẫn chăm sóc cho những người thương yêu cẩn thận, tỉ mỉ.

Người tuổi Canh Ngọ mệnh gì?

Người tuổi Canh Ngọ mệnh Lộ Bàng Thổ, có nghĩa là đất ven đường đi. Bản chất của mệnh Lộ Bàng Thổ chính là nắm đất ven đường nên có tính chất bền vững, rắn chắc và kiên cố. Vì vậy, người mệnh này từ trong xương có sự kiên cường và bản lĩnh.

Mệnh tương sinh với người mệnh Thổ là những người thuộc mệnh Kim và Hỏa vì Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ. Mệnh tương khắc với người mệnh Thổ là Thủy và Mộc. Theo quy luật Ngũ hành, tương sinh chính là khi hai mệnh kết hợp với nhau sẽ góp phần tăng năng lượng tích cực, hai mệnh thúc đẩy nhau cùng phát triển. Ngược lại, tương khắc chính là hai mệnh kết hợp sẽ kìm hãm, ngăn chặn sự phát triển của nhau. Như vậy, người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ cần lưu ý kết hợp với người mệnh Kim, Hỏa, tránh hoặc hạn chế tiếp xúc với người mệnh Thủy, Mộc.

tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ

Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ (Ảnh: Internet)

Người tuổi Canh Ngọ hợp màu gì?

Việc xác định màu sắc hợp người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ sẽ dựa trên quy luật Ngũ hành tương sinh. Như đã chia sẻ ở trên, mệnh tương hợp với mệnh Thổ là Kim và Hỏa nên người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ sẽ hợp với màu bản mệnh của Thổ và màu sắc của hành Kim, Hỏa. Cụ thể, màu sắc hợp với người tuổi Canh Ngọ là: vàng đất, nâu đất, vàng kim loại, trắng, bạc, xám, ghi, đỏ, hồng, cam, tím. Trong đó, màu vàng, nâu, đỏ, cam, tím là màu tốt nhất cho người tuổi Canh Ngọ.

Màu vàng: màu của kim loại quý, màu của tia nắng mang đến cảm giác ấm áp, an tâm và bình yên. Người tuổi Canh Ngọ sử dụng màu sắc này sẽ giúp cho cuộc sống ngày càng thay đổi theo chiều hướng tích cực, hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười.

Màu nâu: đây là màu của đất – đại diện cho sự sống của vạn vật trên thế gian. Người tuổi Canh Ngọ là mạng Thổ lấy đất làm đại diện nên đây là màu sắc mang đến sức sống, điều may mắn, thu hút tài lộc và ngăn ngặn điều xui rủi trong cuộc sống của bạn.

Màu cam, đỏ, tím, hồng: vì Hỏa sinh Thổ nên những màu sắc thuộc về hành Hỏa rất phù hợp với người tuổi Canh Ngọ. Những năng lượng tích cực từ hành Hỏa sẽ truyền sang cho người mệnh Thổ để mệnh Thổ phát triển ngày một tốt hơn.

Màu sắc hợp với người tuổi Canh Ngọ

Màu sắc hợp với người tuổi Canh Ngọ là: vàng đất, nâu đất, vàng kim loại, trắng, bạc, xám, ghi, đỏ, hồng, cam, tím (Ảnh: Internet)

Người tuổi Canh Ngọ kỵ màu gì?

Bên cạnh tìm hiểu người tuổi Canh Ngọ hợp màu gì thì bạn cũng cần phải nắm được người tuổi Canh Ngọ kỵ màu gì để tránh phạm phải. Theo quy luật tương khắc của Ngũ hành thì Thổ khắc Thủy và Mộc khắc Thổ nên bạn cần phải tránh sử dụng những màu sắc thuộc về hai hành trên gồm: xanh lá cây, màu đen, xanh da trời, xanh thẫm… Nếu sử dụng phải những màu này có thể khiến cho cuộc sống của bạn gặp nhiều điều không may, năng lượng tiêu cực tăng khiến cho công việc, tình cảm gặp nhiều trắc trở, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Sử dụng màu sắc phù hợp với bản mệnh và tránh xa những màu sắc tương khắc rất dễ áp dụng trong cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể lựa chọn trang phục, nhà cửa, xe cộ, điện thoại, trang sức… có màu sắc tương hợp là được. Đừng quên lưu lại đáp án của câu hỏi người tuổi Canh Ngọ hợp màu gì và áp dụng ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *