Tuổi Canh Ngọ Nên Đeo Nhẫn Gì?

canh ngọ có tính cách nóng nảy

Người tuổi canh ngọ sinh năm 1990 từ ngày  27/01/1990 đến ngày 14/02/1991 dương lịch, âm lịch là năm con ngựa. Vậy tuổi canh ngọ mệnh gì? Tuổi canh ngọ hợp màu gì? Tuổi canh ngọ nên đeo nhẫn gì để tăng vận may, tài lộc, ngăn cản vận xui rủi, kém may mắn? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay.

canh ngọ nên đeo nhẫn gì
Người tuổi canh ngọ nên đeo nhẫn gì? (Ảnh: Internet)

Mỗi người sinh ra ứng với những giờ, ngày, tháng, năm sinh khác nhau nên vận mệnh cũng khác nhau. Người ta gọi đó là phong thủy. Có người phong thủy tốt nhưng cũng có người phong thủy không tốt nên họ đã tìm đến các biện pháp khác nhau để cải thiện phong thủy vốn có của mình. Những biện pháp đó tuy không thể đảo ngược 100% vận mệnh không tốt thành vận mệnh tốt nhưng cũng phần nào giúp bạn giảm bớt những điều xui rủi xảy ra trong cuộc sống. Một trong những biện pháp cải thiện phong thủy đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng đó là đeo nhẫn phong thủy. Ở bài viết này, Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang sẽ giúp các bạn hiểu thêm về người tuổi canh ngọ nên đeo nhẫn gì để cải thiện phong thủy nhé!

Danh mục bài viết

Tử vi người tuổi canh ngọ

  • Người tuổi canh ngọ sinh năm 1990 là năm con ngựa
  • Năm sinh dương lịch: Từ 27/01/1990 – 14/02/1991
  • Năm sinh âm lịch: canh ngọ
  • Thiên can: Canh

+Tương hợp: Ất

+Tương hình: Giáp, Bính

  • Địa chi: Ngọ
  • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
  • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Về tính cách, người tuổi ngọ thường bướng bỉnh, cứng đầu, nóng nảy và tâm trạng thay đổi bất thường. Người tuổi canh ngọ rất ghét bị kiểm soát hoặc sống trong một môi trường kỷ luật cứng ngắc. Họ thích làm việc theo cách riêng của mình hơn là giống với đám đông.  Tuy nhiên, cũng nhờ tính cách này mà người tuổi canh ngọ thường nổi bật giữa đám đông vì sự khác biệt của mình. Điều này đã giúp cho người tuổi ngọ đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống. Đôi khi nặng lời với người khác vì tính cách nóng nảy của mình nhưng khi tỉnh táo lại, người tuổi canh ngọ sẽ hối tiếc, ăn năn vì sự lỗ mãng của mình.

Về tình cảm, người tuổi canh ngọ có một sức hút khó cưỡng với những người khác giới. Họ biết cách ăn mặc để gây ấn tượng nhưng lại không chạy theo xu hướng mà có điểm nhấn của riêng mình. Người sinh năm canh ngọ yêu nhanh nhưng chia tay cũng nhanh vì thế mà thường bị gọi là những kẻ ăn chơi. Tuy nhiên, khi gặp được tình yêu đích thực thì họ sẽ là những “lãng tử quay đầu”.

Về sức khỏe, người sinh năm canh ngọ có sức khỏe tốt vì họ luôn giữ được tinh thần lạc quan trong cuộc sống và công việc. Khi gặp khó khăn, họ không tự áp lực bản thân mà luôn luôn hướng đến việc tìm ra biện pháp giải quyết vấn đề. Người tuổi ngọ ưa vận động, thích thể dục thể thao nên không chỉ có sức khỏe tốt mà còn có một vóc dáng đẹp hoàn hảo mà ai cũng mơ ước.

Về nghề nghiệp, người tuổi canh ngọ cả thèm chóng chán, họ là những người thích trải nghiệm mọi thứ. Nhờ có khả năng nắm bắt, thích nghi nhanh chóng nên tính cách này không ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp của người tuổi canh ngọ. Họ hầu như phù hợp với mọi công việc. Bên cạnh đó, nhờ khả năng giao tiếp khéo léo mà người tuổi canh ngọ có cơ hội làm quen, kết bạn với những người có năng lực, có chức vị cao trong xã hội và được hỗ trợ rất nhiều từ những người bạn đó. Tính cách mạnh mẽ, độc lập và năng lực giao tiếp khiến người tuổi ngọ thích hợp với các nghề phóng viên, nhân viên truyền thông, nhân viên bán hàng, họa sĩ, thiết kế, phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch…

canh ngọ có tính cách nóng nảy
Người tuổi canh ngọ có tính cách nóng nảy (Ảnh: Internet)

Tuổi canh ngọ mệnh gì?

Tuổi canh ngọ mệnh Thổ, cụ thể là Lộ Bàng Thổ, có nghĩa là đất ngoài đường đi. Xét theo quy luật tương sinh của Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ (lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất và giúp cho đất đai màu mỡ hơn). Quy luật tương sinh có nghĩa là khi hành này tác động đến hành kia thì mang đến tác động tích cực, thúc đẩy sự phát triển của cả hai hành.

Xét theo quy luật tương khắc của Ngũ hành thì Mộc khắc Thổ (cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn). Như vậy, quy luật tương khắc chính là hành này khắc chế, kìm hãm sự phát triển của hành kia.

Sau khi biết được người tuổi canh ngọ thuộc mệnh gì, hành tương sinh và tương khắc của người tuổi canh ngọ là gì thì bạn sẽ biết cách điều chỉnh hoạt đông, nghề nghiệp hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy phù hợp để cải thiện vận mệnh của mình tốt hơn.

Tuổi canh ngọ hợp màu gì, kỵ màu gì?

Tuổi canh ngọ thuộc mệnh Thổ nên sẽ hợp với những màu sắc thuộc về mệnh Thổ như vàng đất, nâu đất. Đặc biệt Hỏa sinh Thổ nên những màu sắc thuộc về hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím cũng rất thích hợp với người hành Thổ.

Vì Mộc khắc Thổ nên màu sắc kỵ với người tuổi canh ngọ là những màu sắc thuộc về hành mộc là xanh lá cây. Bên cạnh đó, bạn cũng tránh sử dụng các màu sắc liên quan đến hành Kim như vàng kim loại, trắng, bạc, xám, ghi vì Thổ sinh Kim nên Kim sẽ hút hết những điều tốt của hành Thổ, khiến hành Thổ suy yếu. Việc sử dụng những màu sắc tương khắc với bản mệnh có thể sẽ khiến gặp xui rủi, vận may suy giảm, tài lộc hao hụt, tình cảm gặp trắc trở, công việc thất bại.

Tuổi canh ngọ nên đeo nhẫn gì?

Tuổi canh ngọ nên đeo nhẫn gì? Bạn nên lựa chọn nhẫn có màu sắc tương ứng với những màu sắc tương hợp của người mệnh Thổ. Theo đó, bạn sẽ chọn đeo nhẫn có màu vàng nâu, nâu đất, đỏ, cam, hồng, tím. Đeo những loại nhẫn có màu sắc này có thể giúp bạn cải thiện vận mệnh hiệu quả, tăng thêm năng lượng tích cực, ngăn ngừa và trừ khử điều xui rủi, kém may mắn, bảo vệ bạn bình an và hạnh phúc.

Nhẫn màu vàng đất
Nhẫn màu vàng đất, nâu đất, đỏ, cam, hồng, tím… sẽ hợp với người tuổi canh ngọ (Ảnh: Internet)

Bên cạnh quan tâm đến màu sắc của nhẫn, bạn cũng cần quan tâm đến chất liệu của nhẫn. Bạn nên chọn những loại nhẫn được làm từ đá mắt hổ, thạch anh, bạc, vàng… Những chất liệu này cũng mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành cũng sẽ góp phần giúp bạn thay đổi phong thủy hiệu quả.

Tuổi canh ngọ nên đeo nhẫn gì không quá khó nên bạn đã biết được mình mệnh gì, bản mệnh hợp với màu sắc nào và không hợp với những màu sắc nào. Chúc bạn sẽ lựa chọn được loại nhẫn đeo hợp sở thích lại đúng phong thủy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *