Tuổi Canh Thân Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Sinh Cát Khí, Hút Tài Lộc

tuoi-canh-than

Để biết tuổi Canh Thân đặt bàn thờ hướng nào tốt, hút may mắn, tăng tài lộc thì bạn sẽ phải căn cứ dựa trên năm sinh và mệnh quái mà không phải dựa trên Ngũ hành tương sinh tương khắc như xem phong thủy tử vi. Cùng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang tìm hiểu đáp án của câu hỏi tuổi Canh Thân đặt bàn thờ hướng nào nhé!

tuoi-canh-than
Tuổi Canh Thân đặt bàn thờ hướng nào tốt? (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Tử vi người tuổi Canh Thân

 • Tuổi Canh Thân sinh năm 1980 là tuổi con khỉ
 • Năm sinh dương lịch: 16/02/1980 đến 04/02/1981
 • Năm sinh âm lịch: Canh Thân
 • Ngũ hành: Mộc – Thạch Lựu Mộc
 • Thiên can: Canh

+Tương hợp: Ất

+Tương hình: Giáp, Bính

 • Địa chi: Thân

+Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Về cuộc sống, tử vi của người tuổi Canh Thân cho biết người tuổi Canh Thân có sức khỏe tốt, cuộc đời tuy không có thành tựu quá nổi bật nhưng lại được nhiều may mắn trên con đường tài lộc. Người tuổi Canh Thân có số hưởng của cải hoặc tài lộc trời ban. Nếu cả đời sống ngay thẳng, phúc đức thì công việc làm ăn ngày càng phát triển. Về tuổi thọ thì tử vi dự đoán tuổi thọ trung bình của người tuổi Canh Thân trung bình từ 58 – 66 tuổi. Nhưng nếu phúc đức của tổ tiên và bản thân nồng hậu thì tuổi thọ càng kéo dài.

Về tình duyên thì tử vi tuổi Canh Thân cho rằng nếu những người sinh tháng 5, 7, 11 âm lịch thì tình duyên có ba lần thay đổi trong đời. Nếu bạn sinh vào các tháng 1, 3, 4, 6, 8, 12 âm lịch thì bạn sẽ có cuộc sống có hai lần thay đổi tình duyên. Còn nếu bạn sinh vào những tháng còn lại thì tình duyên sẽ vô cùng hạnh phúc.

Về gia đạo thì cuộc đời của người tuổi Canh Thân thường xuyên xảy ra sự ghen ghét, đố kỵ. Nếu bạn không sáng suốt giải quyết thì các mối quan hệ trong gia đình sẽ ngày càng trở nên gay gắt, ảnh hưởng đến tâm tình và sức khỏe. Theo tử vi cho biết thì người tuổi Canh Ngọ gia đạo phải đến năm 40 tuổi thì mới êm đẹp.

nguoi-tuoi-canh-ngo
Người tuổi Canh Ngọ gia đạo phải đến năm 40 tuổi thì mới êm đẹp (Ảnh: Internet)

Về công danh thì người tuổi Canh Thân công danh lên cao nhanh nhưng sụp đổ cũng nhanh. Với người tuổi Canh Thân thì họ không xem trọng công danh nhưng đây cũng là nền tảng để tạo dựng sự nghiệp sau này. Sự nghiệp của họ sẽ phát triển vào tuổi 35 trở lên, các vấn đề tiền bạc bắt đầu dồi dào, tài lộc sung túc, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Vào năm người tuổi Canh Thân 45 tuổi sẽ có một lần phát tài vô cùng lớn nhưng những năm khác cũng có sự thất bại. Vì vậy, trong quá trình tạo dựng sự nghiệp, bạn cần tính toán tỉ mỉ và cố gắng vượt qua khó khăn để chinh phục mục tiêu ban đầu của chính mình.

Tuổi Canh Thân đặt bàn thờ hướng nào tốt?

Để tính được người tuổi Canh Thân sinh năm 1980 đặt bàn thờ hướng nào thì bạn sẽ phải dựa trên năm sinh để tính Thiên mệnh, hay còn gọi là Cung mệnh, mệnh quái. Tùy theo gia chủ của ngôi nhà là nam hay là nữ mà hướng đặt bàn thờ sẽ có sự khác nhau. Cùng xem cụ thể hướng bàn thờ hợp với chủ nhà là nam hay nữ nhé!

Nam mạng tuổi Canh Thân đặt bàn thờ hướng nào?

Dựa trên phi cung Bát quái thì người nam tuổi Canh Thân sinh năm 1980 có mệnh quái Khôn. Theo Kinh dịch thì Khôn có nghĩa là Đất, có Ngũ hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy thì người nam tuổi Canh Thân sẽ có cung mệnh Thổ, bị niên mệnh hành Mộc khắc và thuộc Tây tứ trạch.

Theo đó hướng hợp tuổi người nam sinh năm 1980 tuổi Canh Thân là:

 • Hướng Đông Bắc: được Sinh khí
 • Hướng Tây: được Thiên y
 • Hướng Tây Bắc: được Diên niên
 • Hướng Tây Nam: được Phục vị

Các hướng không hợp tuổi người nam tuổi Canh Thân:

 • Hướng Bắc: phạm vào Tuyệt mệnh
 • Hướng Đông Nam: phạm vào Ngũ quỷ
 • Hướng Nam: phạm vào Lục sát
 • Hướng Đông: phạm vào Họa hại

Các hướng đặt bàn thờ tốt cho người nam tuổi Canh Thân:

Hướng Đông Bắc: được Sinh khí, thuộc sao Tham Lang, làm chủ về tốt cho con người. Đây là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, làm chủ tốt cho sức khỏe, tài lộc, con cái và được trường thọ. Hướng này đặc biệt tốt cho nam giới, lợi danh tiếng, xây dựng sức sống dồi dào cho cả gia đình.

Hướng Tây: được Thiên y, thuộc sao Cự Môn, làm chủ về sức khỏe. Đây là hướng tốt thứ hai trong Bát trạch. Khi đặt bàn thờ hướng này thì sẽ giúp đỡ cho các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt, không bị bệnh tật quấn thân, tuổi thọ dài, tài vận tốt giúp cho của cải ngày càng nhiều. Cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình hạnh phúc, khi gặp khó khăn được quý nhân giúp đỡ vượt qua thành công.

Hướng Tây Bắc: được Diên niên, thuộc sao Vũ Khúc, làm chủ về hòa thuận. Đây là cung tốt thứ 3 trong Bát trạch. Khi đặt bàn thờ hướng này thì gia đình hạnh phúc lâu dài, cuộc sống hòa thuận, sung túc, tài lộc tốt, nhân khẩu trong gia đình tăng lên không ngừng. Cung này cũng rất tốt cho các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình và mối quan hệ ngoài xã hội ngày càng mở rộng giúp đỡ không ít cho công việc, cuộc sống của bản thân người tuổi Canh Thân.

Hướng Tây Nam: được Phục vị, thuộc sao Tả Phù, làm chủ về bình yên. Đây cung tốt thứ tư trong Bát trạch. Là cung chủ về sự bình yên nên rất thích hợp để chọn đặt hướng bàn thờ để đảm bảo được sự linh thiêng và uy nghiêm của không gian bàn thờ. Hướng này sẽ rất tốt cho người phụ nữ trong nhà, tình duyên gắn bó, khả năng tài chính ngày càng mạnh, quan hệ giữa các thế hệ thành viên trong gia đình ngày càng gắn kết.

luu-y-chon-huong-ban-tho-hop-tuoi
Lưu ý chọn hướng bàn thờ hợp tuổi (Ảnh: Internet)

Người nam tuổi Canh Thân không đặt bàn thờ các hướng còn lại, đặc biệt là hướng Bắc vì sẽ phạm vào Tuyệt mệnh rất xấu.

Nữ mạng tuổi Canh Thân đặt bàn thờ hướng nào?

Dựa trên phi cung Bát quái, các chuyên gia tính được rằng người nữ tuổi Canh Thân sinh năm 1980 có mệnh quái Tốn. Theo Kinh dịch thì Tốn là gió, có ngũ hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy thì nữ sinh năm 1980 có cung mệnh Mộc, niên mệnh cũng hành Mộc và thuộc Tây tứ trạch.

Theo đó, hướng hợp tuổi người nữ Canh Thân sinh năm 1980 là:

 • Hướng Bắc: được Sinh khí
 • Hướng Nam: được Thiên y
 • Hướng Đông: được Diên niên
 • Hướng Đông Nam: được Phục vị

Hướng không hợp tuổi người nữ Canh Thân sinh năm 1980:

 • Hướng Đông Bắc: phạm vào Tuyệt mệnh
 • Hướng Tây Nam: phạm vào Ngũ quỷ
 • Hướng Tây: phạm vào Lục sát
 • Hướng Tây Bắc: phạm vào Họa hại

Hướng bàn thờ tốt cho người nữ tuổi Canh Thân là:

 • Hướng Bắc: được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang) chủ về con người.
 • Hướng Nam: được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe.
 • Hướng Đông: được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận.
 • Hướng Đông Nam: được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên.

Các hướng còn lại không nên chọn, đặc biệt là hướng Đông Bắc sẽ phạm Tuyệt mệnh ảnh hưởng rất xấu đến cuộc đời.

Tuổi Canh Thân đặt bàn thờ hướng nào tốt? Bạn chú ý cách tính hướng bàn thờ mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên để lựa chọn hướng bàn thờ hợp tuổi giúp mang lại vận may phú quý, tài lộc, sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *