Tuổi Dần Mệnh Gì?

tuoi-ho-menh-gi

Tuổi Dần mệnh gì? Để giải đáp được thắc mắc này, các bạn đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây của Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang. Nội dung bài viết sẽ giới thiệu cụ thể vể tính cách, tử vi của của người tuổi hổ từng mệnh.

tuoi-ho-menh-giTuổi hổ mệnh gì là thắc mắc của nhiều người (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Tuổi Dần là gì? Đặc điểm đặc trưng của người tuổi Dần

Người sinh vào năm Dần cầm tinh tuổi con hổ. Người cầm tinh con hổ có tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn, bộc trực, mạnh dạn, đặc biệt là không thích làm theo ý người khác, không thích sự gò bó, bó buộc. Hầu hết người tuổi Dần đều có khả năng lãnh đạo nhờ tình quyết đoán. Cùng với sự mạnh mẽ, ý chí kiên cường, người tuổi Dần truyền cảm hứng để tập thể đi đến thành công.

Người tuổi Dần có lòng can đảm ít ai có được nên được nhiều người tôn trọng. Họ sống tự tin, đôi khi vì quá tự tin nên khiến không ít người hiểu nhầm và không thích. Đặc trưng nổi bật của người tuổi Dần là sự thông minh, nhanh nhẹn, có tầm nhìn xa trông rộng, làm việc gì cũng chủ động, cảnh giác cao. Chính vì vậy, nếu ở cạnh người tuổi họ, bạn sẽ có được cảm giác bình an, an tâm khi được họ bảo vệ.

Người tuổi Dần mệnh gì?

Tùy thuộc vào từng năm sinh mà người thuộc tuổi hổ sẽ có những cung mệnh khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Sinh năm 1950, 2010 (Canh Dần) thuộc mệnh Mộc.
  • Sinh năm 1962 (Nhâm Dần) thuộc cung mệnh Kim.
  • Sinh năm 1974 (Giáp Dần) thuộc bản mệnh Thủy.
  • Sinh năm 1986 (Bính Dần) thuộc mệnh Hỏa.
  • Sinh năm 1998 (Mậu Dần) thuộc mệnh Thổ.

Khám phá tử vi người tuổi Dần theo cung mệnh

1.      Tuổi Dần mệnh Kim

Tuổi Dần mệnh Kim sinh vào năm 1962. Họ là những người ưa thích sự tự do, luôn tự chủ cuộc sống, công việc của bản thân. Điều khiến họ cảm thấy khó chịu là bị người khác can thiệp, lãnh đạo và sai bảo làm việc họ vốn không thích. Đặc điểm nổi bật trong tính cách của người tuổi Dần thuộc mệnh Kim là dám nghĩ dám làm.

Bên cạnh đó, họ cũng là người giàu lòng trắc ẩn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Cùng với sự nhanh nhẹn, chính trực, linh hoạt nên người tuổi hổ sinh vào năm này có khả năng ứng biến tương đối tốt trong mọi hoàn cảnh. Thế nhưng, hạn chế lớn nhất của họ chính là sự nóng vội, không chịu nghe lời khuyên bảo của người khác, nếu khắc phục được điểm này con đường đến thành công của họ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Theo phong thủy, người tuổi hổ mệnh Kim phù hợp với các màu vàng, trắng, nâu đất. Những màu này có thể đem lại may mắn, cát lợi cho họ. Đồng thời, người cầm tinh con hổ thuộc mệnh Kim cần tránh các màu liên quan đến lửa như đỏ, cam, hồng, tím. Bởi theo quy luật tương khắc của ngũ hành, Hỏa khắc Kim.

nguoi-tuoi-dan-menh-kim
Người tuổi Dần mệnh Kim nên trưng bài những vật bằng gốm có màu trắng, vàng, nâu
(Ảnh: Internet)

2.      Tuổi Dần thuộc mệnh Mộc

Những người sinh vào năm Canh Dần (1950, 2010) thuộc mệnh Mộc. Bản tính có tính cách mạnh mẽ, những hành động của họ thường được người khác xem là khác người. Họ không thích sự bó buộc và bị người khác chỉ đạo, tuy nhiên họ lại linh hoạt trong một số trường hợp để đạt được kết quả cao, sự thành công chung, họ sẽ bỏ qua cái tôi của mình.

Người tuổi Dần mệnh Mộc được mệnh danh là cao thủ trong giao tiếp xã hội. Đồng thời, họ cũng là người sống cao thượng, trọng danh dự. Nhờ được sự tương trợ của sao tốt, công việc của họ gặp nhiều thành công ở nơi đất khách quê người. Còn nếu những năm không gặp sao tốt tương trợ suy nghĩ của họ thiếu sâu sắc hay than thân trách phận, lời nói dễ gây tổn thương cho người khác.

Những màu đen, xanh dương đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho người tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc. Màu xanh lá cây cũng là màu tương hợp đem lại cho họ cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, thanh bình.

3.      Tuổi Dần mệnh Thủy

Sinh vào các năm 1914, 1974, người tuổi Dần thuộc mệnh Thủy. Họ để lại ấn tượng với người khác nhờ vẻ ngoài hiền hòa nhưng bên trong nội tâm lại cứng rắn. Họ là người mong muốn đạt được kết quả tốt nhất trong mọi việc nên họ luôn nỗ lực không ngừng nghỉ làm việc để chứng minh năng lực của mình.

Người tuổi hổ mệnh Thủy luôn chủ động nghiên cứu, tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ. Vạch ra kế hoạch chi tiết và thực hiện theo đúng những gì đã định sẵn từ những điều nhỏ nhất là đặc điểm nổi bật của người cầm tinh con hổ mệnh Thủy. Vì vậy, không quá nếu nói họ là người bình tĩnh và tỉnh táo hơn so với tuổi Dần các mệnh khác.

Màu đen, xanh dương, trắng là những màu tương hợp, tương sinh với người tuổi Dần mệnh Thủy. Vì thế, họ nên chọn những trang phục, phụ kiện, vật phẩm trang trí nội thất có những màu này để cuộc sống hanh thông, gặp nhiều may mắn.

nguoi-tuoi-dan-menh-thuy
Người tuổi Dần mệnh Thủy nên trưng bày vật phẩm gốm màu đen, trắng (Ảnh: Internet)

4.      Tuổi Dần mệnh Hỏa

Người tuổi Dần thuộc mệnh Hỏa sinh vào các năm 1926, 1986… Cũng giống như tuổi Dần các mệnh khác, họ thích cuộc sống tự do, phóng túng. Đặc biệt, khả năng tự kiềm chế cảm xúc bản thân khá kém nên không ít lần dẫn đến mâu thuẫn với người khác.

Về công việc, sự nghiệp, họ luôn làm việc tràn đầy nhiệt huyết, khám phá những điều mới lạ trong công việc để giữ được tinh thần phấn khởi. Họ thông minh, nhanh nhẹn song với ý thức độc lập mạnh mẽ của mình, nhiều cấp trên cảm thấy e ngại, đau đầu. Tuy nhiên, người tuổi hổ mệnh Hỏa có nhược điểm ở tính cách nóng, hay vội vàng đôi khi theo đuổi những hào nhoáng bên ngoài. Nếu nhìn nhận được vấn đề và thay đổi phù hợp, họ sẽ gặp hái được nhiều thành công lớn.

Người cầm tinh tuổi hổ thuộc mệnh Hỏa hợp với các màu đại diện cho mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím và màu đại diện cho mệnh Mộc là xanh lá cây. Những màu này sẽ đem lại may mắn, cát lợi giúp cuộc sống của tuổi Dần mệnh Hỏa thuận lợi, suôn sẻ. Bên cạnh đó, họ cũng cần chú ý hạn chế sử dụng trang phục, phụ kiện hay vật phẩm có các màu xanh nước biển, đen (tượng trưng cho mệnh Thủy).

5.      Tuổi Dần mệnh Thổ

Tuổi Mậu Dần sinh vào các năm 1938, 1998 thuộc mệnh Thổ. Về tính cách, họ điềm tĩnh và mạnh mẽ, có ý chí vươn lên hiếm có. Trong công việc, họ luôn đặt mục tiêu rõ ràng và thực hiện nghiêm túc để đạt được kết quả như ý. Phần lớn thời gian, tâm huyết người tuổi Dần mệnh Thổ đều dành cho công việc. Sự nỗ lực, cương trực, kiên trì của họ khiến nhiều người kinh ngạc và thán phục.

Người tuổi Dần mệnh Thổ sống thực tế, soi xét mọi chuyện thấu đáo nhưng lại không thích bày tỏ, chia sẻ suy nghĩ nội tâm của bản thân. Họ không thích suy diễn, họ chỉ tin vào bằng chứng, những gì tận mắt chứng kiến, tận tai nghe. Người tuổi Dần mệnh Thổ có kiến thức chuyên môn cũng am hiểu nhiều lĩnh vực cuộc sống. Theo phong thủy, họ hợp với các màu đỏ, cam, tím, hồng và vàng nâu.

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp các bạn giải đáp được tuổi Dần mệnh gì. Hy vọng thông qua đây, các bạn có thể hiểu rõ hơn về tính cách, màu sắc phù hợp với từng tuổi Dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *