Tuổi Dậu Mệnh Gì?

nguoi-tuoi-dau

Nếu bạn đang tìm hiểu tuổi Dậu mệnh gì? Đây chính là bài viết mà bạn đang tìm kiếm. Việc hiểu rõ mệnh sẽ giúp bạn khám phá được những yếu tố tương hợp hoặc đối kỵ với mình từ đó có những sự lựa chọn đúng đắn trong cuộc sống. Mời các bạn cùng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Danh mục bài viết

Tuổi Dậu mệnh gì?

nguoi-tuoi-dau

Người tuổi Dậu có mệnh tương thích theo năm sinh

Tuổi Dậu hay còn gọi là tuổi gà. Đây là con giáp đứng thứ 10 trong 12 con giáp. Loài vật này đại diện cho sự kiêu hãnh, năng động và nhiệt tình. Địa Chi và Thiên Can luôn có sự chuyển động không ngừng. Do đó người tuổi Dậu sinh những năm khác nhau sẽ có Thiên Can và mệnh khác nhau.

Nói cách khác những người tuổi Dậu không chung một mệnh mà tuỳ thuộc vào năm sinh. Trước hết cần xác định tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu, cụ thể như sau:

– Người tuổi Ất Dậu (sinh năm 1945, 2005) thuộc ngũ hành mệnh Thuỷ

– Người tuổi Đinh Dậu (sinh năm 1957, 2017) thuộc ngũ hành mệnh Hoả

– Người tuổi Kỷ Dậu (sinh năm 1909, 1969) thuộc ngũ hành mệnh Mộc

– Người tuổi Quý Dậu (sinh năm 1933, 1993) thuộc ngũ hành mệnh Kim

Tuổi Dậu mệnh gì và hợp màu gì?

Thông tin ở phần trên có lẽ đã giúp bạn biết được ngũ hành mệnh của mình. Mỗi mệnh sẽ có những màu sắc tương hỗ và đối kỵ. Màu sắc này cũng sẽ tương ứng với mỗi tuổi Dậu khác nhau, cụ thể như sau:

– Ất Dậu thuộc mệnh Thuỷ, hợp với những màu sắc: đen, trắng, xanh da trời

Tuổi Đinh Dậu mệnh gì – Hoả, hợp với những màu sắc: xanh lá cây, đỏ, cam, tím

– Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ, hợp với những màu sắc: đỏ, cam, vàng, tím, nâu

– Quý Dậu thuộc mệnh Kim: vàng, nâu đất, trắng

Tính cách của những người tuổi Dậu?

ga-von-noi-tieng-voi-5-duc-tinh-dang-quy

Gà vốn nổi tiếng với 5 đức tính đáng quý trong dân gian

Tuổi Dậu chính là hình tượng của con gà. Loài vật này mang trong mình 5 đức tính vô cùng đáng quý: Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín

– Đầu có màu đỏ tươi, bộ lông đẹp toàn thân đại diện cho Văn

– Cựa, mỏ, chân cứng cáp, sẵn sàng khiêu chiến bất cứ lúc nào là Võ

– Quyết chiến không lùi là đại diện cho Dũng

– Chia sẻ thức ăn cho cả đàn là đức tính Nhân

– Luôn cất tiếng gáy đúng giờ đó chính là Tín

Đặc biệt chữ Tín luôn được người tuổi Dậu đặt lên làm đầu. Họ luôn là là người trung thực, thẳng thắn và khó thứ gì có thể đánh đổi uy tín của bản thân. Do đó người tuổi Dậu luôn đáng tin cậy, sống vô cùng tình cảm và biết yêu thương người khác.

Người tuổi Dậu cũng rất giỏi trong việc xã giao, đối nhân xử thế. Họ luôn ôn hoà, thân thiện với tất cả mọi người. Nhược điểm của họ là sự nóng tính và hấp tấp. Nếu người tuổi Dậu có thể kiềm chế bản tính này, họ rất dễ đạt được thành công và may mắn trong cuộc sống.

Tuổi Dậu hợp với tuổi gì và xung khắc với tuổi gì?

tuoi-dau-va-tuoi-mao-xung-khac

Tuổi Dậu và tuổi Mão xung khắc với nhau

Theo quan niệm phong thuỷ, những người cầm tinh con giáp thuộc nhóm Tam hợp “Tỵ – Dậu – Sửu” sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nam hoặc nữ tuổi Dậu và Thìn là 1 trong 6 cặp Lục hợp. Dưới đây là một số con giáp hợp tuổi nhất với những ai cầm tinh con gà:

– Nữ tuổi Dậu + Nam tuổi Thìn = Lục Hợp

– Nam tuổi Dậu + Nữ tuổi Thìn = Lục Hợp

– Nữ tuổi Dậu + Nam tuổi Sửu = Tam Hợp

– Nam tuổi Dậu + Nữ tuổi Sửu = Tam Hợp

– Nữ tuổi Dậu + Nam tuổi Tỵ = Tam Hợp

– Nam tuổi Dậu + Nữ tuổi Tỵ = Tam Hợp

Những người tuổi Dậu thuộc nhóm tứ hành xung “Tý- Ngọ, Mão – Dậu”. Nghĩa rằng tuổi Dậu kỵ nhất với tuổi Mão (con mèo). Hai con giáp còn lại là Tý (con chuột) và Ngọ (con ngựa) mặc dù cũng xung khắc với tuổi Dậu nhưng không bằng tuổi Mão. Như vậy người tuổi Dậu cần chọn những tuổi hợp với bản mệnh của mình để kết giao và làm ăn. Cần tránh những người có tuổi xung khắc với mình để không gặp phải những không mong muốn.

Tuổi Dậu mệnh gì và sự nghiệp

Người tuổi Dậu thường không quan trọng chuyện tiền bạc. Họ là người có tinh thần tự lập cao và luôn trân trọng những gì đạt được trong cuộc sống, nỗ lực để vươn lên. Bên cạnh đó, họ còn là người có tư duy cực kỳ nhạy bén. Người tuổi Dậy rất hợp để hoạt động ở lĩnh vực chính trị hoặc an ninh, quân đội. Khi đó, chỉ cần phát huy những tố chất nêu trên, họ sẽ nhanh chóng được đề bạt lên các chức vụ cấp cao.

Người tuổi Dậu có sức khỏe tốt, thể lực bền bỉ. Họ yêu thích các hoạt động thể thao vì vậy nếu trở thành vận động viên cũng vô cùng phù hợp. Họ cũng rất khéo tay và tỉ mỉ. Không ít người tuổi Dậu làm trong lĩnh vực thời trang, may mặc hoặc lĩnh vực giải trí.

Tuổi Dậu mệnh gì đi chẳng nữa luôn có cuộc sống không hề nghèo khổ, nhưng cũng không đến mức sung túc. Dù gia cảnh lúc nhỏ có thể khó khăn nhưng họ luôn có thể vượt qua nhờ ý chí kiên cường. Tuy nhiên họ lại bẩm sinh có tính xa xỉ. Người tuổi Dậu thường không ngại chi số tiền lớn để có được món đồ quý hiếm mà mình yêu thích. Do đó mà mức thu nhập thường không giữ được lâu. Nếu muốn để dành tiền hay mua sắm xa xỉ, chi bằng sử dụng để đầu tư là cách giữ tài sản tốt nhất.

Tuổi Dậu mệnh gì và chuyện tình yêu

nguoi-tuoi-dau-luon-biet-cach-cham-soc

Người tuổi Dậu luôn biết cách chăm sóc và vun vén hạnh phúc gia đình

Người tuổi Dậu mặc dù thẳng thắn nhưng lại rất chân thành. Những ai mới gặp rất dễ cho là họ hống hách. Do đó họ cần một người bạn đời để thấu hiểu được bản chất và tính cách thật sự của mình. Người tuổi Dậu luôn muốn vun vén cho ngôi nhà nhỏ của mình. Với họ, gia đình có êm ấm thì sự nghiệp mới có thể phát triển. Dù đôi khi hành động quan tâm ấy có phần ngô nghê, vụng về nhưng nó xuất phát từ sự chân thành của họ.

Thế nhưng người tuổi Dậu lại hay gặp trắc trở trong chuyện tình cảm. Họ dành nhiều công sức để giành được tình cảm của người mình yêu, đôi khi đánh mất bản thân mình lúc nào không hay. Chính vì vậy, tuổi Dậu trong tình yêu không nên quá nóng vội. Đôi khi sự nhiệt tình thái quá của bạn sẽ khiến cho đối phương cảm thấy ngột ngạt.

Đến đây, chắc bạn đã có thể tự mình trả lời câu hỏi tuổi Dậu mệnh gì? Mỗi mệnh trong ngũ hành đều có những yếu tố phong thuỷ khác nhau. Điều quan trọng là chúng ta làm sao để có thể áp dụng nó một cách phù hợp nhất để thu hút những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *