Tuổi Hợi Hợp Tuổi Nào?

Người tuổi Hợi

Tuổi Hợi hợp tuổi nào? Tuổi Hợi xưng khắc tuổi nào? Để tìm thấy đáp án cho hai câu hỏi này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang và tìm hiểu về hai nguyên lý tam hợp – tứ hành xung và Ngũ hành tương sinh tương khắc.

Người tuổi Hợi hợp tuổi nào
Người tuổi Hợi hợp tuổi nào? (Ảnh: Internet)

Tìm hiểu người hợp tuổi với từng con giáp từ lâu đã là vấn đề được nhiều người quan tâm khi chọn đối tượng hợp tác làm ăn hoặc kết hôn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được cách tính tuổi hợp, tuổi xung khắc của từng con giáp. Hiểu được nhu cầu này của các bạn, chúng tôi liên tục chia sẻ chuỗi bài viết về tuổi hợp của từng con giáp. Trong bài viết lần này, mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tuổi Hợi hợp tuổi nào? Tuổi Hợi xung khắc với tuổi nào nhé!

Danh mục bài viết

Tử vi tổng quan của người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi là người tuổi con heo, đây là con giáp đứng cuối cùng trong 12 con giáp. Tháng Hợi ứng với cung Dưỡng trong 12 cung của vòng Trường sinh. Trong thập lục hoa giáp thì người tuổi Hợi sẽ sinh vào những năm sau đây:

 • Ất Hợi sinh năm 1935, 1995, 2055
 • Đinh Hợi sinh năm 1947, 2007, 2067
 • Kỷ Hợi sinh năm 1959, 2019, 2079
 • Tân Hợi sinh năm 1911, 1971, 2031, 2091
 • Quý Hợi sinh năm 1923, 1983, 2043

Người cầm tinh con heo là những người có nhiều ước mơ, hoài bão nhưng lại không tham lam, ích kỷ. Họ sẽ không vì lợi ích của bản thân mà làm tổn hại đến lợi ích của người khác. Khi làm việc, người tuổi Hợi cẩn thận, tỉ mỉ, ít xảy ra sai sót, tuy tốc độ đôi khi so với người khác chậm nhưng tính chắc chắn lại cao nên được các đồng nghiệp và cấp quản lý xem trọng.

Cuộc sống của người tuổi Hợi khá bình yên giống như tính cách vốn có của họ. Người tuổi Hợi không thích tranh chấp, mâu thuẫn, thậm chí, họ luôn tìm cách tránh xa sự xô bồ của cuộc sống, tránh xa những con người thị phi, có xu hướng tìm về những nơi an yên để sinh sống. Với tính cách này, người tuổi Hợi thích hợp với những công việc mang tính chất không cạnh tranh như nhà văn, nhà thơ, hoa sĩ, nhà thiết kế hoặc những công việc mang tính chất cộng đồng tự nguyện. Nếu phải tham gia những hoạt động, công việc mang tính cạnh tranh khốc liệt thì họ sẵn sàng từ bỏ hoặc rút lui.

Từ nhỏ, người cầm tinh con heo đã thể hiện sự ham học, thích tìm tòi mọi thứ xung quanh, kết hợp với sự tỉ mỉ, tinh tế, tinh thần trách nhiệm và ý chí kiên cường đã giúp cho người tuổi Hợi có thể thành công trong lĩnh vực họ theo đuổi. Tuy giỏi kiếm tiền nhưng những người tuổi Hợi lại tiêu pha hoang phí nên không thích hợp cho việc quản lý tài sản.

Trong làm ăn kinh doanh, người tuổi Hợi có nhiều điểm mạnh để phát huy như sự khéo léo trong giao tiếp, thích hợp tạo dựng các mối quan hệ làm ăn. Khả năng nắm bắt cơ hội, khả năng quan sát sắc sảo và phân tích chuyên nghiệp giúp người tuổi Hợi có thể nắm bắt được những cơ hội kinh doanh lý tưởng. Nhờ đó mà sự nghiệp phát triển không những.

Người tuổi Hợi
Người tuổi Hợi là những người ham học, thích tìm tòi mọi thứ xung quanh (Ảnh: Internet)

Khuyết điểm về khả năng quản lý tiền bạc đôi khi cũng ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của người tuổi Hợi, khiến cho việc đầu tư bị lỗ vốn. Vì vậy, trước khi đầu tư vào bất kỳ hạng mục nào, người tuổi Hợi cần suy nghĩ cẩn thận, vạch kế hoạch và cân nhắc tính khả thi để giảm bớt tỷ lệ thua lỗ.

Những người sinh năm Hợi có tuổi thơ may mắn, được sống dưới sự đùm bọc và chăm sóc của cha mẹ, anh chị em, họ hàng. Cuộc sống lúc nhỏ không thiếu thốn bất cứ thứ gì. Đến giai đoạn trưởng thành, mặc dù có những vấp ngã nhưng điều này sẽ giúp họ trưởng thành hơn.

Người tuổi Hợi là những người có vận may dồi dào trong suốt cuộc đời. Họ được xếp trong nhóm những con giáp kết hôn và xây dựng hạnh phúc gia đình sớm. Họ coi trọng hôn nhân, coi trọng tình cảm gia đình, luôn cố gắng giữ gìn hạnh phúc khó khăn lắm mới đạt được này. Những lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, công việc, phiền muộn trong chuyện tình cảm, người tuổi Hợi sẽ nhận được sự giúp đỡ của người thân, bạn bè.

Người tuổi Hợi hợp tuổi nào?

Theo nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung của 12 con giáp thì người tuổi Hợi hợp với những tuổi sau đây:

 • Tuổi Hợi và tuổi Dần là tuổi Lục Hợp nên hai con giáp này thích hợp kết hôn.
 • Tuổi Hợi hợp với tuổi Mão và tuổi Mùi. Đây là 3 tuổi thuộc vào Tam Hợp. Hai con giáp này vừa thích hợp với tuổi Hợi trong làm ăn kinh doanh, vừa thích hợp trong kết hôn.

Nguyên tắc tam hợp
Nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung để xem tuổi hợp, tuổi khắc (Ảnh: Internet)

Người tuổi Hợi xung khắc tuổi nào?

Theo nguyên tắc tứ hành xung thì người tuổi Hợi xung khắc với các tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Trong đó, tuổi Hợi xung khắc mạnh mẽ nhất với tuổi Tỵ, các tuổi khác cũng xung khắc nhưng không mạng bằng. Bên cạnh đó, người tuổi Hợi và người tuổi Thân là tương hại nên bạn trách kết duyên với con giáp này nhé!

Trong làm ăn người tuổi Hợi hợp tuổi nào?

Người tuổi Hợi có thể hợp tác làm ăn với các tuổi sau đây:

 • Với tuổi Tý: giúp tài vận và vận khí kinh doanh của cả hai con giáp ngày càng tốt hơn. Cả hai đều là những người có vận số tốt, tính cách thông minh, lanh lợi nên khi kết hợp với nhau sẽ giúp cho công việc làm ăn có nhiều tiến triển tốt hơn.
 • Với tuổi Sửu: hai con giáp này hợp tác làm ăn rất tốt vì họ thấy tin tưởng lẫn nhau. Tuy nhiên, về mặt tính cách thì hai con giáp này khó có thể hòa hợp. Nếu người tuổi Hợi khắc phục được sự lười nhát của mình thì việc hợp tác sẽ ngày càng bền chặt.
 • Với tuổi Dần: hai con giáp này thích hợp hợp tác với nhau trong 1 khoảng thời gian ngắn. Nếu hợp tác lâu dài có thể dẫn đến thua lỗ do sự bất đồng ý kiến trong kinh doanh.
 • Với tuổi Mão: hai con giáp này hợp tác với nhau sẽ kiếm được càng nhiều tiền vì cả hai có thể phối hợp với nhau một cách hài hòa trong việc ra ý tưởng và lên kế hoạch kinh doanh hiện tại và trong tương lai.
 • Với tuổi Thìn: hai con giáp có tính cách bổ sung cho nhau, hạn chế khuyết điểm, tăng ưu điểm giúp cho công việc ngày càng thuận lợi và đạt được nhiều thành công khó có thể ngờ đến.

Người tuổi Hợi hợp tuổi nào trong làm ăn hoặc kết hôn để mang đến vận may tài lộc, thành công, cuộc sống ngày càng hạnh phúc là những gì chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này. Hy vọng rằng bạn có thêm kiến thức để ứng dụng giúp cho cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *