Tuổi Kỷ Mùi Đặt Bàn Thờ Hướng Nào?

Tuổi Mùi Đặt Bàn Thờ Hướng Nào

Với người Việt, bàn thờ chính là đại diện cho các vị thần linh bảo hộ gia đình, hương linh của tổ tiên, ông bà cha mẹ nên việc bố trí bàn thờ rất được xem trọng. Một số trường hợp đặt bàn thờ sai hướng có thể ảnh hưởng đến phong thủy của nhà. Vì vậy, trong bài viết này Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang sẽ cung cấp thông tin người tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào?

Tuổi Mùi Đặt Bàn Thờ Hướng Nào
Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào? (Ảnh: Internet)

Bàn thờ được xem là một thế giới tâm linh thu nhỏ trong mỗi gia đình, là một cầu nối liên kết người thân hai miền Âm – Dương, thể hiện tình cảm biết ơn của con cháu với các thế hệ đi trước. Không những thế, bàn thờ cũng ảnh hưởng đến phong thủy của cả gia đình. Nếu đặt bàn thờ đúng cách, đúng hướng thì góp phần giúp phong thủy ngôi nhà tốt lên, thu hút vận may tài lộc, các thành viên trong gia đình có con đường sự nghiệp, học hành thuận lợi.

Danh mục bài viết

Tổng quan tử vi người tuổi Kỷ Mùi

Người sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi, năm sinh dương lịch từ ngày 4/2/1979 – 4/2/1980. Vì năm âm lịch bắt đầu từ tiết Lập Xuân nên năm sinh âm lịch của tuổi Kỷ Mùi được tính từ ngày 8/1 – 18/12 năm Kỷ Mùi.

Về Ngũ hành: hành bản mệnh của người tuổi Kỷ Mùi là Thiên Thượng Hỏa, có nghĩa là lửa trên trời. Không giống như các mệnh Hỏa khác, Thiên Thượng Hỏa không bị Thủy khắc chế như quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc. Thậm chí, trong một số trường hợp, Thiên Thượng Hỏa còn cần đến Thủy để phát triển thành công. Bên cạnh đó, hành tương sinh với Hỏa là Mộc, nhưng trong trường hợp này thì Mộc hoàn toàn không có tác dụng gì với người mệnh Hỏa vì cây không thể nào đốt để tạo ra lửa trên trời.

Tuổi Kỷ Mùi nên đặt bàn thờ hướng nào?

Việc xem phong thủy hướng đặt bàn thờ của người tuổi Kỷ Mùi không phải dựa trên Ngũ hành mà phải dựa trên Thiên mệnh, tức là cung mệnh hoặc mệnh quái. Vậy người tuổi Kỷ Mùi nên đặt bàn thờ hướng nào?

Hướng đặt bàn thờ dành cho người tuổi Kỷ Mùi
Việc xem phong thủy hướng đặt bàn thờ của người tuổi Kỷ Mùi phải dựa trên Thiên mệnh (Ảnh: Internet)

Chọn hướng bàn thờ đối với chủ nhà là nam:

Dựa theo phi cung Bát quái, người ta tính được người nam mạng tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 có mệnh quái Chấn. Theo Kinh Dịch, thì Chấn có nghĩa là sấm, Ngũ hành Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh nên người nam có tuổi Cung mệnh Mộc, sinh cho niên mệnh hành Hỏa và thuộc Đông Tứ Trạch.

Như vậy, thì người mệnh quái Chấn sẽ hợp với hướng sau đây:

 • Hướng Nam: Sinh khí
 • Hướng Bắc: Thiên y
 • Hướng Đông Nam: Diên niên
 • Hướng Đông: Phục vị

Các hướng không hợp tuổi là:

 • Hướng Tây: phạm vào Tuyệt mệnh
 • Hướng Tây Bắc: phạm vào Ngũ quỷ
 • Hướng Đông Bắc: phạm vào Lục sát
 • Hướng Tây Nam: phạm vào Họa hại

Chọn hướng bàn thờ đối với chủ nhà là nữ:

Thông thường, khi chọn hướng bàn thờ người ta sẽ dựa vào tuổi của người gia chủ là nam. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như chồng mất thì hướng bàn thờ sẽ quyết định dựa trên tuổi của người gia mẫu trong nhà. Vậy thì người nữ tuổi Kỷ Mùi nên đặt bàn thờ hướng nào?

Cũng dựa trên phi cung Bát quái, người ta tính được người nữ sinh năm 1979 tuổi Mùi cũng thuộc mệnh quái Chấn. Như đã giải thích ở trên thì người nữ tuổi Kỷ Mùi cũng sinh cho niên mệnh hành Hỏa và thuộc Đông Tứ Trạch.

Hướng tốt dành cho người nữ gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên chọn đặt bàn thờ là:

 • Hướng Nam: Sinh Khí
 • Hướng Bắc: Thiên Y
 • Hướng Đông Nam: Diên Niên
 • Hướng Đông: Phục Vị

Hướng xấu của gia chủ là nữ tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 nên tránh không đặt bàn thờ là:

 • Hướng Tây: phạm Tuyệt Mệnh
 • Hướng Tây Bắc: phạm Ngũ Quỷ
 • Hướng Đông Bắc: phạm Lục Sát
 • Hướng Tây Nam: phạm Họa Hạt

Trong đó, các hướng tốt cho bàn thờ dành cho người tuổi Kỷ Mùi cụ thể như sau:

Hướng Nam: thuộc sao Tham Lang, hướng bàn thờ này chủ tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, vừa tốt cho sức khỏe vừa tốt cho tài lộc và đường con cái, đặt biệt là đối với nam mạng. Hướng bàn thờ này cũng góp phần giúp tăng danh tiếng và tuổi thọ cho các thành viên trong gia đình.

Hướng Bắc: thuộc sao Cự Môn. Đây là cung chủ về sức khỏe, là cung tốt thứ hai chỉ sau cung Sinh khí. Hướng Bắc đặc biệt tốt cho nữ giới. Khi đặt bàn thờ hướng này sẽ góp phần giúp cả gia đình có sức khỏe tốt, tuổi thọ kéo dài, tiền tài tăng thêm, cuộc sống gia đình ngày càng hạnh phúc và thịnh vượng.

Hướng Đông Nam: thuộc sao Vũ Khúc, hướng này chủ về sự hòa thuận. Là cung tốt thứ 3 trong bát trạch, Diên niên mang đến những năng lượng tích cực giúp cả gia đình hạnh phúc, sống hòa thuận, yêu thương lẫn nhau, hạn chế xảy ra mâu thuẫn, nhân khẩu ngày càng tăng lên và gặp được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Thiên diên cũng tốt cho quan hệ ngoại giao ngoài xã hội của các thành viên trong gia đình.

Hướng Đông: thuộc sao Tả Phù, làm chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch. Đây là cung bình yên, trấn tĩnh nên rất thích hợp cho việc đặt ban thờ bởi vì bàn thổ thuộc tĩnh, càng là nơi yên tĩnh thì càng linh thiêng. Đặt bàn thờ hướng này cũng giúp cho cả gia đình vững tình duyên, khả năng tài chính ngày càng tốt, quan hệ giữa các thành viên trong gia đình lúc nào cũng hòa thuận, êm ấp.

Các hướng xấu cho nam mạng tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 là các hướng còn lại. Trong đó, bạn tuyệt đối cần tránh hướng Tây vì sẽ phạm phải Tuyệt mệnh rất xấu cho gia đình.

Tuổi Kỷ Mùi
Tuổi Kỷ Mùi không đặt bàn thờ hướng Tây (Ảnh: Internet)

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ của người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

 • Không đặt bài vị của người đã khuất sát tường vì sẽ ảnh hưởng đến tương lai, tiền tài thậm chí là vận mệnh của các thế hệ con cháu. Vị trí nên đặt bài vị là cách tường một khoảng không gian nhỏ.
 • Đặt hướng bàn thờ vừa phải hợp với tuổi gia chủ vừa phải hợp với hướng của ngôi nhà, tuyệt đối không đặt bàn thờ hướng ngược với hướng của ngôi nhà vì sẽ phạm phải những đại kỵ không tốt cho sức khỏe và tài vận của gia đình.
 • Không gian xung quanh bàn thờ phải được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng để tránh ảnh hưởng đến sự linh thiêng của bàn thờ.
 • Không nên đặt đồ dùng bằng điện bên phải của bàn thờ nếu không sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ gây ra những tai nạn bất ngờ đối với các thành viên trong gia đình.
 • Không đặt bàn thờ dưới xà ngang vì sẽ sinh ra áp lực khiến gia đình căng thẳng, trầm cảm, nếu nặng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh.

Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào không quá khó để xác định nếu bạn tính được mệnh quái của mình. Hãy ghi nhớ những hướng tốt để đặt bàn thờ và lưu ý khi đặt bàn thời để giúp cho tài vận, may mắn ngày càng gia tăng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *