Người Tuổi Mậu Ngọ Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Để Rước Tài Rước Lộc?

nguoi-tuoi-mau-ngo

Đặt bàn thờ hướng nào cho đúng và tốt ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của cả gia đình, vì thế rất được các gia chủ xem trọng. Trong bài viết dưới đây, Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang sẽ cùng bạn tìm hiểu người tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào tốt, rước tài, rước lộc về nhà, tăng thêm vận may, sức khỏe cho cả gia đình.

tuoi-mau-ngo-dat-ban-tho-huong-nao
Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào phát tài phát lộc? (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Tử vi tổng quan người tuổi Mậu Ngọ

 • Năm sinh dương lịch: 1978 (4/2/1978 đến ngày 3/2/1979)
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ
 • Thiên can: Mậu
 • Địa chi: Ngọ
 • Ngũ hành: Thiên Thượng Hoả – Lửa trên trời
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Ngọ – Dậu – Tý – Mẹo

Người tuổi Mậu Ngọ là tuổi con ngựa. So với các tuổi cùng con giáp ngựa thì Mậu Ngọ có khả năng nhìn nhận vấn đề tốt hơn. Người tuổi Mậu Ngọ mặc dù có tính cách nóng nảy nhưng năng lượng Ngũ hành từ Thổ đã giúp làm dịu đi, khiến tính cách của họ trở nên ổn định, bình tĩnh hơn.

Người tuổi ngựa biết cách tổ chức, sắp xếp công việc, khả năng xử lý sự cố khéo léo cùng với năng lực tổ chức, lôi kéo đám đông nên rất thích hợp cho các vị trí quản lý, lãnh đạo. Việc tuân thủ nghiêm ngặt quy định của người tuổi Ngọ cũng giúp họ ghi điểm trong mắt cấp quản lý nên được trao nhiều cơ hội phát triển.

Nhược điểm trong tính cách của người tuổi Mậu Ngọ là tính cách không quyết đoán, do dự, chần chừ rất lâu khi quyết định một điều gì đó. Nguyên nhân dẫn đến tính cách này là họ thận trọng trong mọi suy nghĩ và hành động. Điều này tuy rằng tốt nhưng trong một số trường hợp lại khiến họ không nhanh chóng đưa ra quyết định, bỏ lỡ cơ hội phát triển tốt hơn.

Người tuổi Mậu Ngọ thật thà, tốt bụng nên được những người xung quanh yêu quý. Họ là những người sẵn sàng bỏ qua lợi ích của cá nhân để giúp đỡ người khác. Những người sinh năm 1978 có nhiều may mắn về tài chính nên khả năng thành công cao khi mở công ty tự hoạt động trong một lĩnh vực bất kỳ.

Về phần gia đạo, người tuổi Mậu Ngọ có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc từ nhỏ đến lớn. Khi kết hôn thì cuộc sống hôn nhân cũng hạnh phúc khiến nhiều người mơ ước. Về công danh thì chỉ ở mức độ bình thường. Về sự nghiệp thì có khi phát triển rất cao nhưng lại không được bền do nền tảng không vững. Vì vậy, bạn cần chú ý trau dồi kiến thức chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm, đồng thời đảm bảo mặt tài chính vững mạnh để chống đỡ sự nghiệp những lúc gặp thử thách.

nguoi-tuoi-mau-ngo
Về phần gia đạo, người tuổi Mậu Ngọ có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc (Ảnh: Internet)

Về tình duyên, người tuổi Mậu Ngọ sinh những tháng khác nhau thì tình duyên cũng có những thay đổi khác nhau. Nếu bạn sinh vào những tháng 2, 3, 9 âm lịch thì bạn sẽ có 3 lần thay đổi về tình duyên. Nếu bạn sinh vào các tháng 4, 6, 7, 8, 11 âm lịch thì bạn sẽ có hai lần thay đổi tình duyên. Những bạn sinh các tháng còn lại có tình duyên tương đối viên mãn khi cả cuộc đời chỉ gặp một người và cùng người đó già đi.

Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào tốt để sinh tài rước lộc?

Để xem hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng giường hợp tuổi, thông thường người ta không dựa vào Niên mệnh mà là dựa vào Thiên mệnh. Vậy Thiên mệnh của người tuổi Mậu Ngọ như thế nào, hướng bàn thờ nào tốt?

Hướng bàn thờ nào tốt cho nam mạng tuổi Mậu Ngọ 1978?

Khi phi cung Bát quái, các chuyên gia tính được rằng người nam tuổi Mậu Ngọ có mệnh quái Tốn. Theo Kinh dịch thì Tốn có nghĩa là gió, Ngũ hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Vậy thì người nam tuổi Mậu Ngọ có cung mệnh Mộc, niên mệnh Hỏa, thuộc Đông tứ trạch.

Các hướng tốt hợp tuổi gồm:

 • Hướng Bắc: được Sinh khí
 • Hướng Nam: được Thiên y
 • Hướng Đông: được Diên niên
 • Hướng Đông Nam: được Phục vị

Các hướng không tốt với người nam tuổi Mậu Ngọ 1978

 • Hướng Đông Bắc: phạm Tuyệt mệnh
 • Hướng Tây Nam: phạm Ngũ quỷ
 • Hướng Tây: phạm Lục sát
 • Hướng Tây Bắc: phạm Họa hại

Vậy hướng tốt đặt bàn thờ của người nam tuổi Mậu Ngọ 1978 là:

nguoi-nam-tuoi-mau-ngo
Người nam tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào tốt? (Ảnh: Internet)

Hướng Bắc: được Sinh khí, thuộc sao Tham Lang, hướng này chủ về việc tốt cho con người. Đây là cung tốt nhất trong 4 cung tốt của Bát trạch. Khi đặt bàn thờ hướng này sẽ giúp tốt cho sức khỏe, con cái, tuổi tác trường thọ. Hướng bàn thờ này đặt biệt tốt với các thành viên nam trong gia đình, giúp danh tiếng tăng cao.

Hướng Nam: được Thiên y, thuộc sao Cự Môn, hướng này chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong 4 cung tốt của Bát trạch. Theo các chuyên gia thì ngược lại với Sinh khí, Thiên y tốt cho nữ giới. Khi đặt bàn thờ hướng này giúp cho các thành viên trong gia đình không bị bệnh tật quấn thân, tuổi thọ kéo dài, tiền tài, của cải ngày càng thịnh vượng, gia đạo êm ấm, hạnh phúc. Đặc biệt, nếu gia đình gặp phải khó khăn thì sẽ có quý nhân phù trợ tai qua, nạn khỏi.

Hướng Đông: được Diên niên, thuộc sao Vũ Khúc, hướng này chủ về hòa thuận. Khi đặt bàn thờ hướng này sẽ tốt cho tình cảm của các thành viên trong gia đình, gia đạo hòa thuận, hạn chế xảy ra mâu thuẫn làm rạn nứt tình cảm hoặc tình trạng tranh giành tài sản của cha mẹ để lại. Hơn nữa, hướng bàn thờ những cũng tốt cho tài lộc, nhân khẩu gia đình tăng lên và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Vì là cung hòa thuận nên đặt bàn thờ hướng này cũng rất tốt cho những mối quan hệ bạn bè, quan hệ xã hội.

Hướng Đông Nam: được Phục vị, thuộc sao Tả Phù, hướng này chủ về bình yên. Vì bàn thờ là nơi linh thiêng nên cần đặt ở những nơi yên tĩnh nên hướng này rất thích hợp sử dụng để đặt bàn thờ. Được hướng này làm bàn thờ thì gia chủ vững chắc, tình duyên nam nữ bền chặt, tài chính thịnh vượng, các mối quan hệ trong gia đình được cải thiện ngày càng gắn bó hơn.

Hướng bàn thờ nào tốt cho nữ mạng tuổi Mậu Ngọ 1978?

Khi phi cung Bát quái, các chuyên gia tính được rằng gia chủ nữ mạng tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 có Mệnh quái Khôn. Theo Kinh dịch thì Khôn có nghĩa là đất, có Ngũ hành Thổ, thuộc Tây Tứ mệnh. Như vậy, người này có cung mệnh Thổ, niên mệnh Hỏa, thuộc về Tây tứ trạch.

Các hướng tốt cho người nữ tuổi Mậu Ngọ:

 • Hướng Đông Bắc: được Sinh khí
 • Hướng Tây: được Thiên y
 • Hướng Tây Bắc: được Diên niên
 • Hướng Tây Nam: được Phục vị

Các hướng kiêng kỵ người nữ tuổi Mậu Ngọ:

 • Hướng Bắc: phạm Tuyệt mệnh
 • Hướng Đông Nam: phạm Ngũ quỷ
 • Hướng Nam: phạm Lục sát
 • Hướng Đông: phạm Họa hại

Chọn hướng bàn thờ tốt cho gia chủ là nữ tuổi Mậu Ngọ

 • Hướng Đông Bắc: được Sinh khí, thuộc sao Tham Lang.
 • Hướng Tây: được Thiên y, thuộc sao Cự Môn.
 • Hướng Tây Bắc: được Diên niên, thuộc sao Vũ Khúc.
 • Hướng Tây Nam: được Phục vị, thuộc sao Tả Phù.

Người tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào tốt có cách xác định không khó, bạn chỉ cần nắm vững kiến thức mà chúng tôi chia sẻ bên trên. Đừng quên lưu lại kiến thức phong thủy bổ ích này để áp dụng cho gia đình của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *