Tuổi Mùi Hợp Với Tuổi Nào?

Người tuổi Mùi

Tuổi Mùi hợp với tuổi nào? Để thành công trong công việc, tình duyên thuận lợi, người tuổi Mùi nên kết hợp cùng những người có tuổi phù hợp. Vậy, bạn đã biết được người cầm tinh con dê hợp với tuổi nào nhất trong danh sách 12 con giáp. Hãy cùng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang đi tìm câu trả lời thông qua những thông tin hữu ích trong bài viết này nhé.

Người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi hợp với tuổi nào nhất trong 12 con giáp? (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Tổng quan về người tuổi Mùi

Mùi có nghĩa là dê, trong 12 con giáp, người cầm tinh con dê gặp nhiều may mắn, bình an, phúc lộc trong cuộc sống. Phần lớn, họ đều là những người có bản tính hiền lương, ít nói, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác trong mọi hoàn cảnh, sống tình cảm, có trước có sau rõ ràng. Chính vì vậy, người sinh tuổi Mùi thường được mọi người xung quanh yêu mến, quý trọng và tin tưởng. Thiên về lối sống tình cảm nên bạn có thể thấy người tuổi Mùi thường theo đuổi con đường sáng tác nghệ thuật để có thể truyền tải và lan rộng những thông điệp yêu thương trong xã hội với mong muốn cuộc sống có thể tươi đẹp hơn.

 • Ưu điểm: Về ưu điểm, người tuổi Mùi có óc sáng tạo phong phú, rất giỏi về nghiên cứu. Họ sống trọng tình, trọng nghĩa, bao dung, vị tha, luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến cũng như tâm sự của người khác. Người cầm tinh con dê cũng nhanh nhẹn, dễ dàng thích nghi với môi trường, điều kiện hoàn cảnh mới.
 • Hạn chế: Cũng chính vì có tấm lòng bao dung, hiền lành nên người tuổi Mùi thường rất dễ động lòng và bị người khác lợi dụng. Đồng thời, trong một số trường hợp, họ cũng không tự quyết, tự đưa ra được quyết định của riêng mình.

Người tuổi Mùi sinh năm nào, thuộc mệnh gì? Căn cứ vào năm sinh, người tuổi Mùi được chia thành 5 mệnh trong ngũ hành, cụ thể như sau:

 • Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 thuộc mệnh Sa Trung Kim.
 • Tuổi Đinh Mùi sinh vào năm 1967 thuộc mệnh Thiên Hà Thủy.
 • Tuổi Quý Mùi sinh vào các năm 1943, 2003 thuộc mệnh Dương Liễu Mộc.
 • Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa trong ngũ hành.
 • Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 có bản mệnh Lộ Bàng Thổ.

Tùy thuộc vào từng năm sinh, bản mệnh khác nhau mà người tuổi Mùi sẽ có những điểm khác nhau nhất định trong tính cách, cuộc sống. Thế nhưng, khi bàn về tuổi hợp để làm ăn chung hay nên duyên vợ chồng thì lại không có sự khác biệt nào.

Tổng quan về người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi có cuộc sống gặp nhiều may mắn, bình an (Ảnh: Internet)

Người tuổi Mùi hợp với tuổi nào?

Tuổi hợp hợp tác làm ăn

Trong 12 con giáp, có những con giáp hợp và không hợp trong làm việc với tuổi Mùi. Khi biết và kết hợp làm ăn chung với những tuổi hợp, công việc làm ăn của người tuổi Mùi sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, suôn sẻ từ đó đạt được nhiều thành tích, thu lợi nhuận cao. Các bạn hãy cùng xem xét mức độ phù hợp của người tuổi Mùi với các tuổi khác nhé:

 • Tuổi Mùi với Tý: Đây không phải lựa chọn tốt dành cho người tuổi Mùi. Song trong một số lĩnh vực làm ăn, người tuổi Mùi vẫn có thể kết hợp với tuổi Tý, song họ cần biết cách phối hợp để có thể đạt được kết quả tốt nhất có thể.
 • Tuổi Mùi với Sửu: Người tuổi Mùi không nên hợp tác làm ăn với người tuổi Sửu. Bởi khi làm việc chung, giữa đôi bên sẽ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, không thống nhất được quan điểm.
 • Tuổi Mùi với Dần: Có thể hợp tác nhưng không thể đi đường dài cùng nhau là đáp án cho sự kết hợp trong công việc của người tuổi Mùi và Dần. Thông thường, công việc của cặp đôi này ban đầu sẽ thuận lợi nhưng càng về sau càng gặp nhiều khó khăn và hầu hết vấn đề đều xuất phát từ người tuổi Mùi.
 • Tuổi Mùi với Mão: Người tuổi Mùi nên kết hợp cùng với người tuổi Mão nếu muốn công việc gặt hái thành công. Bởi người tuổi Mão thông minh, lanh lợi, nhanh nhẹn, ứng biến và xử lý mọi tình huống tốt.
 • Tuổi Mùi với Thìn: Đây là cặp đôi hợp tác sẽ giúp công việc thuận lợi, đặc biệt là trong những lĩnh vực liên quan tới nghệ thuật.
 • Tuổi Mùi với Tị: Người tuổi Mùi cũng có thể hợp tác với người tuổi Tị. Vì người tuổi Tị hiểu được công việc cũng như mong muốn của người tuổi Mùi. Tuy có mắc phải những sai lầm nhỏ nhưng cả 2 đều có thể giải quyết được.
 • Tuổi Mùi với Ngọ: Không nên hợp tác với nhau nếu người tuổi Mùi không muốn việc làm ăn của mình thua lỗ, gặp khó khăn. Bởi người tuổi Ngọ luôn là người có chí lớn, thích mạo hiểm, lựa chọn những phương án mang tính chất “được ăn cả, ngã về không.”
 • Tuổi Mùi với Mùi: Người tuổi Mùi có thể kết hợp làm ăn chung với nhau song cần có sự giúp đỡ của người khác. Vì đặc điểm nổi bật của người tuổi Mùi là không quá giỏi việc kinh doanh cùng với đó là sự hiền lành, dễ dao động chính kiến, không dứt khoát được ra quyết định.
 • Tuổi Mùi với Thân: Tuổi Thân là người nhanh nhẹn, nhạy bén trong kinh doanh, làm ăn nên khi kết hợp với họ người tuổi Mùi sẽ có cơ hội thu lại nhiều thành công đáng bất ngờ.

tuổi Mùi hợp với người tuổi Thân
Người tuổi Mùi hợp với người tuổi Thân trong công việc (Ảnh: Internet)

 • Tuổi Mùi với Dậu: Không thể hợp tác làm ăn với nhau bởi cả 2 đều thiếu sự tin tưởng vào năng lực của nhau.
 • Tuổi Mùi với Tuất: Có thể hợp tác nhưng không thể đem lại kết quả như ý muốn. Bởi cả 2 đều là người có năng lực nhưng lại không thể tìm được tiếng nói chung trong công việc.
 • Tuổi Mùi với Hợi: Tuổi Mùi và tuổi Hợi có thể hợp tác làm ăn chung với nhau và cả 2 đều được hưởng lợi từ sự hợp tác này.

Tuổi hợp trong tình yêu, hôn nhân

Trong cuộc sống, người tuổi Mùi sống tình cảm, ôn hòa, hiền lành vì vậy thường được mọi người xung quanh yêu thương, quý mến. Cũng vì lẽ đó, người tuổi Mùi lọt vào mắt xanh của nhiều anh chàng, cô nàng. Song, người tuổi Mùi thực sự hợp với những tuổi nào trong 12 con giáp?

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Mùi hợp nhất với người tuổi Ngọ trong tình yêu, hôn nhân. Nếu cặp đôi này kết hợp cùng với nhau thì cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, các thành viên trong gia đình hòa thuận, yêu thương lẫn nhau. Bên cạnh đó, người tuổi Mùi cũng có thể lựa chọn đối tượng kết hôn là người tuổi Hợi và Mão.

Đặc biệt, các bạn cũng cần biết, người tuổi Mùi cần tránh kết hôn với người cầm tinh con chuột (tuổi Tý). Bởi khi kết hôn với nhau, cả hai sẽ bị tương hại và ảnh hưởng đến nhiều vấn đề trong cuộc sống. Ngoài ra, người tuổi Mùi cũng không thích hợp kết duyên với người tuổi Sửu và Tuất. Nên duyên cùng những tuổi này, gia đình người tuổi Mùi chắc chắn sẽ không tránh khỏi những tranh cãi, mâu thuẫn, công việc làm ăn của vợ chồng cũng bị ảnh hưởng.

Thông qua bài viết trên, Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang tin chắc rằng các bạn có thể biết được tuổi Mùi hợp tuổi nào trong làm ăn cũng như tình duyên. Dựa vào đó, các bạn có thể lựa chọn đối tượng kết hợp làm ăn và nên duyên vợ chồng phù hợp, tương trợ đem lại may mắn cho nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *