Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM - Email: quangnhubattrang@yahoo.com
Tuổi Mùi Là Con Gì? Người Tuổi Mùi Nên Trưng Bày Linh Vật Gì Để Gặp Nhiều May Mắn?

Tuổi Mùi Là Con Gì? Người Tuổi Mùi Nên Trưng Bày Linh Vật Gì Để Gặp Nhiều May Mắn?

Tuổi Mùi là con gì? Người tuổi Mùi có tính cách như thế nào? Những người tuổi Mùi nên trưng bày linh vật gì trên bàn làm việc để đem lại may mắn, tài lộc? Tất cả đều sẽ được Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang bật mí trong bài viết dưới đây.

tuổi mùi

Tuổi Mùi là con gì? (Ảnh: Internet)

Tuổi Mùi là con gì?

Tuổi Mùi là con dê trong 12 con giáp. Đây là con vật đại diện cho những người sống tình cảm, hiền lành, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh đang trong hoàn cảnh khó khăn. Những người cầm tinh con dê cũng là những người có trí tuệ, sự thông minh, sắc sảo. Họ có tầm nhìn xa trông rộng và khả năng xử lý thông tin, phân tích chúng nhạy bén.

Những người cầm tinh con dê sinh vào những năm sau: 1943 (Quý Mùi), 1955 (Ất Mùi), 1967 (Đinh Mùi), 1979 (Kỷ Mùi), 1991 (Tân Mùi), 2003 (Quý Mùi), 2015 (Ất Mùi), 2027 (Đinh Mùi)… Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Mùi tam hợp với người tuổi Hợi, tuổi Mão. Và người cầm tinh tuổi con dê lục hợp với người tuổi Ngọ. Tuổi Mùi nằm trong tứ hành xung cùng với các tuổi Thìn, Tuất, Sửu. Trong đó, người tuổi Mùi kỵ nhất với người tuổi Sửu. Còn với các tuổi còn lại, người tuổi Mùi tương đối khắc khẩu trong giao tiếp.

Người tuổi Mùi mệnh gì và hợp với màu gì?

Tùy thuộc vào năm sinh, người tuổi Mùi thuộc những bản mệnh khác nhau. Cụ thể như sau: Ất Mùi (1955, 2015) thuộc ngũ hành mệnh Kim; Đinh Mùi (1907, 1967) thuộc ngũ hành mệnh Thủy; Kỷ Mùi (1919, 1979) thuộc ngũ hành mệnh Hỏa; Tân Mùi (1931, 1991) thuộc ngũ hành mệnh Thổ; Quý Mùi (1943, 2003) thuộc ngũ hành mệnh Mộc.

Căn cứ theo bản mệnh trên, chúng ta có thể biết được những màu sắc phù hợp đem lại may mắn cho người tuổi Mùi. Theo đó, người tuổi Ất Mùi hợp với màu vàng, trắng, nâu đất. Người tuổi Đinh Mùi hợp với các màu đen, xanh da trời, trắng. Người tuổi Kỷ Mùi hợp với những màu xanh lá cây, đỏ, tím, cam. Người tuổi Tân Mùi hợp với các màu đỏ, cam, tím, nâu, vàng. Còn người tuổi Quý Mùi hợp với những màu đen, xanh dương và xanh lá cây.

Tính cách đặc trưng của người tuổi Mùi

Đặc điểm nổi bật của người tuổi Mùi là kiên cường, chăm chỉ. Bạn sẽ rất dễ dàng nhận thấy họ luôn dồi dào năng lượng và có khả năng chịu đựng áp lực cao, duy trì sự ổn định tốt. Người tuổi Mùi đặc biệt thích những công việc ngoài trời, đương đầu với nhiều khó khăn như tham gia các đội cứu hộ, cứu nạn… Những người cầm tinh tuổi con dê thường nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Họ cũng là đại diện cho những người có khả năng làm việc nhóm tốt và rất thích có bạn đồng hành. Người tuổi Mùi thường làm việc mà ít khi phàn nàn với người khác về những khó khăn gặp phải. Điểm mạnh của họ là khả năng biết lắng nghe, quan sát và giữ vững được quan điểm của mình.

người tuổi mùi

Người tuổi Mùi có tính nghệ thuật cao (Ảnh: Internet)

Người tuổi Mùi cũng tương đối nhút nhát, nồng hậu. Nhờ vào tính thanh lịch, nhẹ nhàng nên họ cũng được đánh giá cao trong nghệ thuật. Tuy nhiên, trong một số trường hợp họ rất dễ rơi vào trạng thái bi quan và có những suy nghĩ tiêu cực. Thế nhưng, chỉ cần vượt qua được những khó khăn ban đầu, họ sẽ thể hiện sự mạnh mẽ, nồng hậu, chân thành và sâu sắc.

Người cầm tinh con dê thường có tính cách khá nhạy cảm, hay âu lo, suy nghĩ. Phần lớn trong số họ đều mong muốn có cảm giác an toàn và thường hài lòng với những gì đang có. Nếu rơi vào tình huống tranh cãi, người tuổi Mùi thường chọn cho mình giải pháp là im lặng vì họ luôn mong muốn có thể giải quyết mâu thuẫn và giữ gìn mối quan hệ đang có.

Dựa vào những tính cách trên, người tuổi Mùi đặc biệt thích hợp với những ngành nghề liên quan đến nghệ thuật, quảng cáo. Trong thực tế, bạn sẽ thấy có rất nhiều người cầm tinh tuổi dê thành công trong các ngành nghề kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, nghệ sĩ, họa sĩ, người vẽ tranh minh họa, nhạc sĩ, người dẫn chương trình truyền hình, nhân viên cửa hàng bán hoa, người làm vườn, thợ làm tóc, vũ công, biên tập viên, nhà nghiên cứu lịch sử nghệ thuật…

Người tuổi Mùi nên trưng bày linh vật gì trên bàn làm việc?

Linh vật cóc 3 chân – Thiềm thừ

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng những người tuổi Mùi nên trưng bày trên bàn làm việc của mình linh vật cóc 3 chân – Thiềm Thừ. Linh vật này sẽ đem lại may mắn, phú quý và tiền tài cho chủ sở hữu. Đặc biệt, những người tuổi Mùi thuộc mệnh Thổ nên đặt Thiềm Thừ trên bàn gỗ. Khi trưng bày linh vật này, bạn cần chú ý nên luôn giữ cho nó được sạch sẽ và sáng bóng.

Tượng Phật Quan Âm ngồi thiền

Còn nếu muốn cầu cho cuộc sống gia đình bình an, công việc suôn sẻ, cân bằng sức khỏe, người tuổi Mùi nên tìm hiểu và chọn trưng các tượng Phật Quan Âm đang ngồi thiền trên bàn làm việc của mình. Đồng thời, linh vật này cũng sẽ giúp bạn xua tan đi những luồng tà khí từ đó bạn sẽ tránh được những vấn đề khó khăn, stress hay áp lực. Qua đó, người tuổi Mùi sẽ giữ được tâm trí sáng suốt và đưa ra được những quyết định chuẩn xác. Khi chọn Phật Quan Âm trưng trên bàn làm việc, bạn cần chú ý nên đặt linh vật ở nơi có vị trí cao ráo, nghiêm trang và luôn được lau dọn sạch sẽ.

Trưng bày tượng dê phong thủy

người tuổi con dê

Người tuổi Mùi nên trưng bày tượng tượng dê phong thủy để cầu tài lộc (Ảnh: Internet)

Từ xa xưa, người Việt đã dùng dê là loài vật thường được dùng làm vật hiến tế cho đất trời, thần linh vào những ngày lễ quan trọng. Thế nhưng, dê lại loài động vật có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh. Chúng là biểu tượng của sự thông minh, nhanh nhẹn, nhạy bén, chăm chỉ và cần cù. Những người tuổi Mùi trưng linh vật dê trên bàn làm việc sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc, gặp quý nhân giúp đỡ trong hoàn cảnh khó khăn, suy nghĩ thấu đáo, tránh được những lời tai tiếng thị phi và tránh tiểu nhân quấy phá. Ngoài bàn làm việc, bạn còn có thể trưng tượng dê phong thủy ở các cửa hàng, quầy thu ngân để thu hút tài lộc. Bên cạnh đó, nếu đặt tượng dê phong thủy ở phòng khách, các mối quan hệ trong gia đình sẽ trở nên hòa thuận, yên ấm hơn.

Thông qua bài viết, Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang hi vọng các bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc tuổi Mùi là con gì và nhiều vấn đề liên quan xoay quanh. Qua đó, các bạn có thể chọn được những linh vật phong thủy phù hợp với người tuổi Mùi để trưng trên bàn làm việc, trong nhà hoặc tặng người thân.

Trả lời

Close Menu
×

Cart