Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì?

Người tuổi Ngọ

Theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi hành sẽ hợp với những màu sắc khác nhau. Việc sử dụng những màu sắc hợp bản mệnh sẽ giúp tăng thêm tài lộc, phúc khí, vận may cho bạn. Vậy người tuổi Ngọ hợp màu gì? Cùng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhé!

Người tuổi Ngọ hợp màu gì
Người tuổi Ngọ hợp màu gì? (Ảnh: Internet)

Triết học Ngũ hành cho rằng thế gian vạn vật được hình thành từ năm yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố này có sự tương sinh tương khắc lẫn nhau tạo ra sự cân bằng trong phát triển của vạn vật. Trong đó, nắm được quy luật tương sinh của Ngũ hành, bạn sẽ biết cách để làm cho bản thân phát triển theo những chiều hướng tốt đẹp. Trong những cách thức áp dụng Ngũ hành tương sinh, chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh là đơn giản nhất. Vì bạn chỉ cần tập trung sử dụng những vật phẩm có màu sắc hợp bản mệnh thì đã góp phần làm vận mệnh thay đổi tích cực.

Danh mục bài viết

Tử vi người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ là tuổi con ngựa. Trong 12 con giáp, con ngựa xếp vị trí thứ 7. Khi khởi vòng Trường sinh (tính theo tiết khí), thì tháng Ngọ ứng với cung Bệnh trong 12 cung của vòng Trường sinh. Trong thập lục hoa giáp, người tuổi Ngọ nếu sinh các năm sau đây: 1954 – Giáp Ngọ, 1966 – Bính Ngọ, 1978 – Mậu Ngọ, 1990 – Canh Ngọ, 2002 và 1942 – Nhâm Ngọ.

Về tính cách, theo tử vi học, người tuổi Ngọ là người theo đuổi chủ nghĩa tự do và độc lập. Họ là những người thông minh và đa tài nên có thể thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với điều kiện về kinh tế vượt trội, người tuổi Ngọ có thể hoàn hoàn chỉnh chỉnh mà theo đuổi chủ nghĩa tự do, độc lập của mình mà không cần phải dựa dẫm vào bất kỳ ai.

Người tuổi Ngọ có tinh lực dồi dào, đối với mỗi nhiệm vụ đều nhiệt tình và trách nhiệm thực hiện. Tuy không phải mỗi lần đều mang đến kết quả tốt đẹp những chính tính cách này của người tuổi Ngọ khiến họ dễ dàng nhận được sự yêu quý của đồng nghiệp, sự tin cậy của cấp trên. Con đường thăng tiến trong sự nghiệp cũng gặp nhiều thuận lợi.

Người tuổi Ngọ
Người tuổi Ngọ có tính cách mạnh mẽ, độc lập (Ảnh: Internet)

Khi tham gia các buổi tụ hội hay hoạt động nào bất kỳ, người tuổi Ngọ rất chú ý đến ngoại hình. Họ ăn mặc trau chuốt đẹp mắt nhưng lại không mất đi sự tinh tế, sang trọng. Bên cạnh đó, tính cách hòa đồng, thông minh, nhiệt huyết nên người tuổi Ngọ dễ dàng trở thành tâm điểm của đám đông. Thông qua sở thích tham gia các hoạt động thì người tuổi Ngựa có giao tiếp rộng, nhiều bạn bè, kết bạn mới mỗi ngày.

Người sinh năm Ngựa cũng yêu thích các hoạt động rèn luyện trí tuệ và thể chất nên sở hữu thân mình đẹp, động tác nhanh nhẹn, tư thế tao nhã và cách nói năng từ tốn.

Người tuổi Ngọ hợp màu gì? Người tuổi Ngọ kỵ màu gì?

Việc tìm hiểu người tuổi Ngọ hợp màu gì phải dựa vào Ngũ hành bản mệnh. Cùng là tuổi Ngọ nhưng sinh vào những năm khác nhau thì bản mệnh cũng khác nhau.

màu sắc tương hợp tuổi Ngọ
Cùng là tuổi Ngọ nhưng năm sinh khác nhau thì màu sắc tương hợp cũng khác nhau (Ảnh: Internet)

Cụ thể như sau:

Tuổi Giáp Ngọ 1954 hợp màu gì?

Tuổi Giáp Ngọ 1954 thuộc mệnh Kim và Thổ sinh Kim nên màu sắc hợp tuổi Ngọ bao gồm màu thuộc về mệnh Kim, mệnh Thổ.

Các màu hợp với người tuổi Ngọ sinh năm 1954:

Màu vàng: đây là màu sắc mang lại niềm vui, sự may mắn tài lộc cho người tuổi Ngọ.

Màu trắng: theo Ngũ hành, màu trắng là màu của bạc – một kim loại quý nên được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim. Màu trắng đại diện cho sự thuần khiết, trong sáng và tràn đầy năng lượng.

Màu nâu đất: đây là màu sắc thuộc về hành Thổ, vì Thổ sinh Kim nên sử dụng màu nâu đất sẽ mang đến sự tương trợ rất lớn đối với người mệnh Kim, giúp tăng năng lượng tích cực, sự may mắn và bình an cho bạn.

Ngoài ra, người mệnh Kim sẽ hợp với màu xám, ghi (những màu khác thuộc hành Kim).

Người tuổi Ngọ 1954 kỵ màu:

Theo nguyên tắc Ngũ hành, Hỏa khắc Kim nên người tuổi giáp Ngọ 1954 kỵ với những màu liên quan đến mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím, cam. Bạn cần tránh những màu này vi chúng sẽ khiến năng lượng tích cực của bạn bị giảm.

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp màu gì?

Người tuổi Bính Ngọ
Người tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 là thuộc mệnh Thủy nên hợp với màu đen, xanh da trời (Ảnh: Internet)

Người tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 là thuộc mệnh Thủy, Kim sinh Thủy nên các màu tương hợp của người mệnh Thủy như sau:

Người tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy hợp màu:

Màu đen: màu đen là màu thuộc về bản mệnh Thủy, đây là màu sắc đại diện cho sự huyền bí, là nguồn cung cấp năng lượng cho bạn. Sử dụng các vật có màu đen sẽ giúp bạn cảm thấy được bảo vệ an toàn.

Màu xanh da trời: màu xanh da trời chính là màu bản mệnh của người mệnh Thủy, màu sắc này sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho người tuổi Ngọ 1966.

Màu trắng: màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy có thể sử dụng màu trắng để mang đến sự may mắn, hanh thông.

Các màu tương khắc với người tuổi Ngọ mệnh Thủy:

Vì Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Thủy sẽ kỵ với những màu thuộc về hành Hỏa như: đỏ, hồng, tím, cam. Bên cạnh đó, vàng, nâu đất, nâu nhạt cũng tương khắc với người mệnh Thủy, chúng sẽ tiết chế sự may mắn, vận phú quý của người mệnh Thủy.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì?

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 là người thuộc mệnh Hỏa nên hợp với các màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá cây.

Các màu tương sinh của người tuổi Mậu Ngọ 1978:

Màu xanh lá cây: Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lá cây – màu sắc bản mệnh của mệnh Mộc cũng hợp với người mệnh Hỏa. Sử dụng màu này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Màu đỏ: đây là màu bản mệnh của mệnh Hỏa nên sẽ phù hợp nhất với người mệnh Hỏa.

Màu tím, màu cam: đây là hai màu sắc tương ứng của người mệnh Hỏa. Sử dụng hai màu này sẽ mang đến sức sống, sự vui tươi cho bạn.

Các màu tương khắc của người mệnh Hỏa:

Vì Thủy khắc Hỏa nên màu sắc thuộc về hành Thủy như đen, xám, xanh sẫm sẽ không phù hợp với người mệnh Hỏa.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu gì?

Người sinh năm 1990 là năm Canh Ngọ, thuộc mệnh Thổ. Mệnh này hợp với các màu như đỏ, cam, hồng, tím, nâu đất và vàng đất.

Các màu tương sinh với người tuổi Canh Ngọ 1990:

Màu đỏ, màu cam, màu tím: vì Hỏa sinh Thổ nên các màu thuộc về hành Hỏa này sẽ phù hợp với người mệnh Thổ.

Màu vàng: đây là màu sắc bản mệnh của người mệnh Thổ nên chúng sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực cho người sử dụng.

Màu nâu: màu nâu cũng thuộc hành Thổ, người tuổi Canh Ngọ sử dụng chúng sẽ mang đến may mắn, vận tài lộc.

Các màu tương khắc của người tuổi Canh Ngọ 1990:

Vì Mộc khắc Thổ nên màu xanh lá cây sẽ là màu sắc kỵ với người tuổi Canh Ngọ 1990. Người tuổi Canh Ngọ 1990 sử dụng màu xanh lá cây sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận.

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 mệnh Mộc hợp màu gì?

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 là người thuộc mệnh Mộc nên sẽ hợp với màu xanh lá cây, xanh dương, màu đen…

Tuổi Nhâm Ngọ hợp màu:

Màu đen: vì Thủy sinh Mộc nên màu đen thuộc về hành Thủy cũng hợp với người mệnh Mộc.

Màu xanh dương: đây cũng là màu thuộc về hành Thủy nên sẽ hợp với người mệnh Mộc.

Màu xanh lá cây: đây là màu sắc bản mệnh của người mệnh Mộc. Sử dụng màu sắc này sẽ mang đến sự may mắn, bình an cho người mệnh Mộc.

Các màu tương khắc của người mệnh Mộc:

Vì mệnh Mộc tương khắc với hành Kim nên sẽ kỵ các màu thuộc hành Kim như vàng kim loại, trắng, xám, ghi, bạc.

Như vậy, tuổi Ngọ và những năm sinh khác nhau thuộc những hành khác nhau nên màu sắc phù hợp cũng khác nhau. Bạn hãy lưu lại bài chia sẻ tuổi Ngọ hợp màu gì để biết chính xác đáp án nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *