Tuổi Nhâm Thân Hợp Hướng Nào?

Người tuổi Nhâm Thân

Tuổi Nhâm Thân là tuổi con khỉ. Vậy tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào cho tài lộc tăng thêm, công việc làm ăn thuận lợi, đường công danh gặt hái được nhiều thành công? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra đáp án nhé!

Tuổi Nhâm Thân
Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 hợp hướng nào? (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Tử vi người tuổi nhâm thân sinh năm 1991

 • Năm sinh dương lịch: 1992
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Thân
 • Thiên can: Nhâm
 • Địa chi: Thân
 • Ngũ hành: Kim – Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm )

Theo tử vi người tuổi Nhâm Thân thì cuộc đời của họ “ba chìm, bảy nổi”, số phải xa gia đình, cuộc sống có phần tự lập, tự chăm lo cho mọi hoạt động của bản thân. Những người này tuổi còn nhỏ chịu nhiều lao đao. Đến trung vận thì cuộc sống mới sung túc hơn.

Tuy nhiên, cũng nhờ những năm tháng lao đao lúc nhỏ mà người tuổi Nhâm Thân có được nhiều kỹ năng sống, nhiều kinh nghiệm để sau này đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống.

Người tuổi Nhâm Thân số mạng tốt, ít đau ốm. Thế nhưng tuổi thọ trung bình không cao, chỉ từ 48 – 68. Nếu sống thiện lành, phúc đức, biết giúp đỡ người khác thì tuổi thọ có thể sẽ kéo dài hơn. Phúc đức giàu cũng góp phần cho cuộc sống của bạn sẽ giàu sang, sung sướng hơn. Con cháu đời sau cũng gặp được nhiều may mắn, tài lộc, được phù hộ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, giữ vững được truyền thống của tổ tiên.

Về tình duyên, người tuổi Nhâm Thân có tình duyên ban đầu không mấy tốt đẹp, thường bị phụ bạc dẫu đã có nhiều cố gắng trong quá trình vun đắp mối quan hệ với đối phương. Sau đó, tình duyên của họ cũng đạt được hạnh phúc. Cụ thể tình duyên của tuổi Nhâm Thân qua từng tháng sinh như sau:

Nếu bạn sinh vào các tháng 5, 6, 9 âm lịch thì cuộc đời bạn có thể sẽ có ba lần thay đổi tình duyên và hạnh phúc.

Nếu bạn sinh vào các tháng 1, 2, 7, 10, 11 và 12 âm lịch thì cuộc đời bạn có thể sẽ xảy ra hai lần thay đổi tình duyên và hạnh phúc.

Nếu bạn sinh vào các tháng 3, 4, 8 âm lịch thì cuộc đời bạn sẽ được hạnh phúc trọn vẹn, không xảy ra lần thay đổi hôn nhân, hạnh phúc nào.

Người tuổi Nhâm Thân
Người tuổi Nhâm Thân có tình duyên ban đầu không mấy tốt đẹp dù đã hy sinh nhiều vì đối phương (Ảnh: Internet)

Về gia đạo và công danh, công danh của người tuổi Nhâm Thân có cơ hội lên cao nhưng nếu không biết cố gắng thì dễ đứt gánh giữa đường. Về gia đạo thì thời trung vận, từ 30 tuổi trở lên thì xuất hiện nhiều nỗi buồn. Sau 38 tuổi thì gia đạo mới được thuận lành, hạnh phúc.

Về tiền bạc thì không quá dư dả nhưng cũng đủ để người tuổi Nhâm Thân có được một cuộc sống giàu sang phú quý. Từ năm 40 tuổi trở đi thì vận tài chính của người tuổi Nhâm Thân sẽ phát triển tốt hơn.

Tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào?

Khi xét về hướng hợp thì người ta không dùng tử vi hay ngũ hành bản mệnh mà dựa vào Thiên mệnh, hay còn gọi là Cung mệnh, Mệnh quái. Người tuổi Nhâm Thân nam mạng và nữ mạng sẽ có hướng hợp tuổi khác nhau. Mời bạn cùng đọc bài viết chi tiết bên dưới:

Đối với người tuổi Nhâm Thân nam mạng

Khi phi cung Bát quái thì các chuyên gia tính được rằng người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 có mệnh quái Cấn. Theo kinh dịch thì Cấn có nghĩa là Núi, thuộc Ngũ hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy thì người nam tuổi Nhâm Thân có Cung mệnh Thổ, niên mệnh Kim, Thổ sinh Kim là tốt và thuộc Tây tứ mệnh.

Người tuổi Nhâm Thân hợp hướng:

Hướng Tây Nam: được Sinh khí, thuộc sao Tham Lang, hướng này chủ về việc vượng tốt cho con người. Khi bạn làm nhà, đặt bàn thờ hướng được Sinh khí sẽ tốt cho sức khỏe, tài lộc và đường con cái của các thành viên trong gia đình. Đối với nam giới thì hướng này đặc biệt tốt, tạo ra danh tiếng và sức sống cho người nam.

Hướng Tây Bắc: được Thiên y, thuộc sao Cự Môn, hướng này chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai chỉ sau cung Sinh khí trong 4 cung tốt của Bát trạch. Cung này tốt cho nữ giới, giúp gia đình không bị bệnh tật, trường thọ, của cải vào nhiều ra ít, cuộc sống gia đình hạnh phúc và được quý nhân giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Hướng Tây: được Diên niên, thuộc sao Vũ Khúc, hướng này chủ về hòa thuận. Đây là cung tốt thứ ba trong 4 cung tốt của Bát trạch. Hướng này tốt cho hạnh phúc gia đình, các thành viên sống hòa thuận, yêu thương lẫn nhau, nhân khẩu gia tăng. Hướng này cũng tốt cho các mối quan hệ xa giao bên ngoài của gia đình.

Hướng Đông Bắc: được Phục vị, thuộc sao Tả Phù, hướng này chủ về bình yên. Là cung tốt thứ 4 trong Bát trạch, Phục vị giúp trấn tĩnh, bình yên cho gia đình, đặc biệt là hướng này rất có lợi cho việc đặt bàn thờ. Được hướng này sẽ giúp cho bạn và cả gia đình tình duyên nam nữ gắn bó, tài vận tốt, cả gia đình yêu thương lẫn nhau.

Người nam tuổi Nhâm Thân
Người nam tuổi Nhâm Thân có Cung mệnh Thổ, niên mệnh Kim, Thổ sinh Kim là tốt và thuộc Tây tứ mệnh (Ảnh: Internet)

Các hướng không hợp tuổi với người nam tuổi Nhâm Thân

 • Hướng Đông Nam: phạm Tuyệt mệnh
 • Hướng Bắc: phạm Ngũ quỷ
 • Hướng Đông: phạm Lục sát
 • Hướng Nam: phạm Họa hại

Đối với người nữ tuổi Nhâm Thân

Khi phi cung Bát quái, các chuyên gia tính được rằng người nữ tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 có Mệnh quái Đoài. Theo kinh dịch thì Đoài có nghĩa là Đầm, có Ngũ hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy thì người nữ tuổi này có Cung mệnh Kim, niên mệnh Kim, Kim sinh Kim, tốt.

Người nữ tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào?

 • Hướng Tây Bắc: được Sinh khí
 • Hướng Tây Nam: được Thiên y
 • Hướng Đông Bắc: được Diên niên
 • Hướng Tây: được Phục vị

Người nữ tuổi Nhâm Thân kỵ hướng nào?

 • Hướng Đông: phạm Tuyệt mệnh
 • Hướng Nam: phạm Ngũ quỷ
 • Hướng Đông Nam: phạm Lục sát
 • Hướng Bắc: phạm Họa hại

Như vậy là ở bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn câu trả lời cho câu hỏi người tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào và không hợp hướng nào? Khi áp dụng kiến thức này trong xây nhà, đặt bàn thờ, đặt phòng bếp, bàn làm việc phù hợp với mục đích sẽ giúp cho cuộc sống của bản thân bạn và những người thân yêu gặp được nhiều thuận lợi, tránh được xui rủi, điềm hung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *