Tuổi Sửu Hợp Tuổi Nào?

Tuổi con Trâu

Tuổi Sửu hợp tuổi nào? Tuổi Sửu xung khắc tuổi nào? Người tuổi Sửu nên hợp tác với con giáp nào trong kinh doanh để tài lộc và vận may dồi dào? Người tuổi Sửu nên kết hôn với con giáp nào cho đường tình duyên thuận lợi, cuộc sống gia đình hạnh phúc? Tất cả thông tin Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang chia sẻ ngay bên dưới.

Tuổi Sửu hợp tuổi nào
Tuổi Sửu hợp tuổi nào? (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Tử vi người tuổi Sửu

Tuổi Sửu là tuổi con trâu. Trong 12 con giáp thì trâu là con vật về đích thứ hai trong hành trình chạy đua trở thành 12 con giáp vì thế mà nó cũng đại diện một phần cho năng lực của những người cầm tinh con giáp này. Đây là con vật tượng trưng cho sức mạnh về tinh thần, sức khỏe thể lực, tính cách kiên định, mạnh mẽ, khả năng sống tự lập cao.

Người tuổi Sửu sẽ sinh vào những năm sau đây:

  • Ất Sửu (1925, 1985, 2045)
  • Đinh Sửu (1937, 1997, 2057)
  • Kỷ Sửu (1949, 2009, 2069)
  • Qúy Sửu (1913, 1973, 2033, 2093)
  • Tân Sửu (1901, 1961, 2021, 2081)

Người cầm tinh con trâu là những người có tính cách ngay thẳng, bộc trực, siêng năng, chịu khó. Nhờ tính cách này nên họ có học rộng hiểu nhiều, công việc mang lại nhiều thành tích mà ai cũng phải ngưỡng mộ. Người tuổi Sửu có chủ kiến, cá tính, mạnh mẽ và độc lập. Trái ngược với vẻ ngoài đó, nội tâm của người tuổi Sửu đôi khi cũng ẩn chứa sự mềm yếu mà ít người nhìn thấy được.

Được đánh giá là những người có tính cách cam chịu nhất trong 12 con giáp như đúng tích cách của loài vật mà họ cầm tinh. Họ là những người cần cù, không mưu mô, xảo quyệt, không nịnh hót, a dua. Tác phong lịch sự, đoan chính là những ưu điểm khiến cho người tuổi Sửu giành được tình cảm mến mộ của những người xung quanh.

Những người sinh vào năm Sửu thường có tính nhẫn nại, khả năng chịu đựng cao nên có thể vượt qua được sóng gió của cuộc đời. Họ thường nói và làm song song với nhau, một khi đã quyết định thì chắc chắn sẽ lên kế hoạch và bắt tay vào hành động. Đối với công việc thì người tuổi Sửu rất quyết đoán, biết nhìn xa trông rộng, không dễ bị cám dỗ bởi những cái lợi trước mắt.

Tuổi con Trâu
Tuổi con Trâu có đầu óc thực tế, không mơ mộng (Ảnh: Internet)

Người tuổi Sửu có đầu óc thực tế, không mơ mộng, không suy nghĩ viễn vông, chung thủy trong chuyện tình cảm, khiêm tốn, chịu lắng nghe và biết tiếp thu ý kiến của người khác để làm phong phú thêm nguồn kiến thức của bản thân. Tuy nhiên, vì tính cách thật thà, thẳng thắn, đạt được nhiều thành tựu trong công việc nên đôi khi người tuổi Sửu sẽ khiến người khác đố kỵ, hãm hại. Vì vậy, trong một số trường hợp thì bạn sẽ thấy những người tuổi Sửu dè dặt, xa lánh một số người. Đó là bởi vì họ biết được đó là những người hay đố kỵ, ghen tỵ với thành quả của người tuổi Sửu. Người sinh năm Sửu có tinh thần trách nhiệm cao, nhận việc thì sẽ hoàn thành tốt đúng hạn, họ quyết đoán và biết nắm bắt cơ hội nên khả năng thành công rất cao.

Người tuổi Sửu đối với bạn bè chân thành, tin tưởng tình cảm của hai bên nên ít xảy ra mâu thuẫn. Đối với gia đình, người tuổi Sửu rất quan tâm, yêu quý người thân và thương yêu trẻ nhỏ. Người tuổi Sửu chung tình, khi yêu ai thì yêu hết lòng cho đến hết cuộc đời. Phụ nữ tuổi Sửu mơ mộng nhiều về hôn nhân, là mẫu người vợ đảm, mẹ hiền. Nam tuổi Sửu có trách nhiệm với gia đình, là trụ cột tinh thần và vật chất của người thân.

Tuổi Sửu hợp tuổi nào?

Một cách đơn giản để bạn biết tuổi Sửu hợp tuổi nào hay bất kỳ con giáp nào hợp tuổi nào là hiểu được cách vận dụng nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung. Vậy tam hợp – tứ hành xung là gì?

Tam hợp là một dạng “minh hợp”, có nghĩa là sự hài hòa, hòa hợp trong một mối quan hệ nhất định. Những con giáp thuộc tam hợp thường có sự tương đồng về tính cách, suy nghĩ hoặc có tính cách bổ sung cho nhau nên dễ dàng hợp tác với nhau thành công. Đồng thời, những con giáp tam hợp đi cùng với nhau sẽ giúp cho các yếu tố ngoại cảnh phát triển theo chiều hướng tốt đẹp hơn như: công việc, cuộc sống, học tập, hôn nhân… Theo đó, trong 12 con giáp thì khoảng cách giữa 3 con giáp tam hợp là 4 năm. Có nghĩa là cứ cách nhau 4 năm thì hai con đó tương hợp với nhau nên thích hợp kết hợp làm ăn hoặc nên duyên vợ chồng.

Nhóm con giáp tứ hành xung
Nhóm con giáp tứ hành xung (Ảnh: Internet)

Tứ hành xung là gì? “Tứ” là 4, “hành xung” là xung khắc với nhau. Tứ hành xung ghép lại có nghĩa là 4 con giáp có quan hệ tương hại, xung khắc, không thể kết hợp lại với nhau. Tứ hành xung chỉ những con giáp có tính cách trái ngược nhau hoàn toàn, quan điểm sống không phù hợp, khi kết hợp với nhau dễ khắc khẩu, cãi vả, bất đồng quan điểm từ cuộc sống đến công việc, xã hội. Trong 12 con giáp thì người ta chia thành 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau. Mỗi nhóm gồm 4 con giáp xung hại, kết hợp với nhau có thể gây cản trở, kìm hãm sự phát triển của nhau. Vì thế, người ta thường có xu hướng tìm đến những con giáp tam hợp và tránh xa những con giáp tứ hành xung.

Thông qua việc tìm hiểu tam hợp – tứ hành xung, bạn sẽ biết được tuổi Sửu hợp tuổi nào? Bạn quan sát hình tròn nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung dưới đây:

Vòng tròn nguyên tắc tam hợp
Vòng tròn nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung (Ảnh: Internet)

Theo hình tròn, hình tam giác màu đỏ chỉ nhóm các con giáp tam hợp. Đường chữ thập màu xanh chỉ các con giáp trong nhóm tứ hành xung. Như vậy, nhìn theo hình tam giác màu đỏ, bạn sẽ nắm được tam hợp của người tuổi Sửu là Tỵ – Dậu – Sửu. Tứ hành xung của người tuổi Sửu là Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Vì vậy, trong quá trình chọn người để kinh doanh hoặc kết hôn thì lưu ý cho người hợp tuổi, nhất là người nằm trong nhóm tam hợp để mang đến nhiều thuận lợi, may mắn cho công việc, cuộc sống.

Chọn người hợp tuổi để làm ăn, kết hôn có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của vận mệnh sau này. Trong một số trường hợp chọn người không hợp tuổi đã gây ra những tổn thất, thất bại trong làm ăn hoặc gây tranh cãi, khắc khẩu trong cuộc sống hằng ngày của vợ chồng nên bạn cần lưu ý điều này. Hy vọng thông qua bài viết chia sẻ tuổi Sửu hợp tuổi nào sẽ biết cách chọn người hợp tuổi dành cho người tuổi Sửu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *