Tuổi Tân Dậu Mệnh Gì?

nguoi-tuoi-tan-dau-menh-gi

Tuổi Tân Dậu mệnh gì? Người thuộc tuổi này hợp với những tuổi gì? Những màu sắc nào có thể đem lại may mắn cho họ? Đây đều là những câu hỏi liên quan đến tuổi Tân Dậu thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Giải đáp được những thắc mắc này, người tuổi Tân Dậu có thể ứng dụng vào thực tế giúp cuộc sống, tình cảm, công việc gặp nhiều thuận lợi hơn.

nguoi-tuoi-tan-dau-menh-gi
Người tuổi Tân Dậu mệnh gì? (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Tuổi Tân Dậu sinh năm bao nhiêu? Tân Dậu mệnh gì?

Người tuổi Tân Dậu sinh vào năm 1981. Họ là những người cầm tinh con gà trong 12 con giáp. Xét theo phương diện phong thủy, người tuổi Tân Dậu mệnh Mộc, cụ thể là Thạch Lựu Mộc (gỗ cây lựu). Bản mệnh này có thể hiểu nôm na là gỗ của cây lựu mọc trên đá. Người thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc tương sinh với các mệnh Hỏa, Thủy và tương khắc với mệnh Thổ, Kim.

Nhìn chung, người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 có đường tài lộc tương đối tốt, tiền bạc khá giả, cuộc sống chẳng mấy lúc rơi vào cảnh túng thiếu. Họ sống khá mạnh dạn, cương quyết và kiên định với suy nghĩ của bản thân. Họ không thích dựa dẫm hay trông chờ vào người khác. Trong công việc, họ là người đam mê, chủ động và nỗ lực hết mình để hoàn thành công việc hoàn chỉnh nhất có thể.

Từ thuở nhỏ, họ có cuộc sống sung sướng nhưng khi lớn lên lại tương đối vất vả, bươn chải gặp nhiều khó khăn. Từ trung niên trở đi, họ có được cuộc sống an nhàn, hưởng hạnh phúc đến cuối đời cùng con cháu.

Tính cách, sự nghiệp và tình duyên của người tuổi Tân Dậu

Tính cách

Người tuổi Tân Dậu được mọi người xung quanh yêu mến bởi tính cách quý trọng tình cảm và kính trọng cha mẹ, người lớn tuổi. Tuy nhiên, phần lớn người tuổi Tân Dậu đều phải bôn ba khắp mọi nơi để kiếm sống từ khá sớm vì thế không thể được gần cha mẹ, gia đình. Với người tuổi Tân Dậu, gia đình là điều quan trọng nhất vì vậy họ luôn cố gắng mang lại cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc cho người thân.

Người cầm tinh con gà sinh năm 1981 có tính cách mạnh mẽ, tự lập, kiên định, giữ vững lập trường. Bản tính họ sống tương đối nội tâm song khi ra đời mưu sinh họ trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát và hướng ngoại hơn. Họ sống chân chất, thật thà và trong một số trường hợp còn bộc lộ sự thẳng thắn, khô khan.

Sự nghiệp

Người tuổi Tân Dậu luôn đề cao cái tôi và đặt nhiều kỳ vọng vào bản thân. Vì thế, trong khi làm việc, họ luôn khắt khe với chính bản thân từ những chi tiết nhỏ nhất để có thể đạt được kết quả tốt nhất có thể. Dựa vào sự cố gắng của bản thân, sự nghiệp của người tuổi Tân Dậu đạt được nhiều thành tựu và làm ra không ít tiền.

Tuy nhiên, không ít trong số họ lại có thói quen tiêu xài hoang phí. Từ độ tuổi 45 trở đi, người tuổi Tân Dậu có cuộc sống đủ đầy, có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp tốt hơn từ đó có của ăn của để mà không cần nhờ vả sự giúp đỡ của người khác.

su-nghiep-nguoi-tuoi-tan-dau
Tuổi Tân Dậu cố gắng không ngừng nghỉ trong công việc (Ảnh: Internet)

Tình cảm

Về tình duyên, người tuổi Tân Dậu ban đầu gặp nhiều lận đận. Những người sinh vào các tháng 5, 7, 11 âm lịch sẽ có khoảng hơn 3 lần thay đổi trong tình duyên. Những người sinh vào các tháng 1, 3, 4, 8, 12 âm lịch thì sẽ có khoảng hơn 2 lần thay đổi. Còn những người tuổi Tân Dậu sinh vào các tháng 2, 6, 9, 10 âm lịch khá may mắn vì chỉ có 1 lần thay đổi tình duyên sẽ tìm được ý trung nhân đi cùng mình suốt cuộc đời.

Trong làm ăn tuổi Tân Dậu hợp với tuổi nào?

 • Đối với nam mạng:

Tuổi Tân Dậu hợp với các tuổi như Tân Dậu (1981), Quý Hợi (1983), Kỷ Tỵ (1989). Khi hợp tác làm ăn với những tuổi này, công việc của người tuổi Tân Dậu sẽ gặp nhiều thuận lợi, phát đạt, gặt hái không ít thành công. Đồng thời, người tuổi Tân Dậu nam mạng cần tránh làm ăn chung với người tuổi Ất Sửu (1985), Canh Ngọ (1990), Đinh Sửu (1997), Kỷ Mùi (1979), Mậu Ngọ (1978).

 • Đối với nữ mạng:

Tuổi Tân Dậu nữ mạng hợp làm ăn với các tuổi Quý Hợi (1983), Kỷ Tỵ (1989). Bên cạnh đó, nữ nhân tuổi Tân Dậu cần tránh làm ăn chung với những người tuổi Ất Sửu (1985), Canh Ngọ (1990), Đinh Sửu (1997), Kỷ Mùi (1979), Mậu Ngọ (1978). Nếu hợp tác làm ăn chung với những tuổi này, nữ nhân tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 sẽ gặp những điều không may mắn, dễ dẫn đến thua lỗ ngoài ý muốn.

Tuổi Tân Dậu hợp với màu gì?

Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc nên phù hợp với các màu đại diện cho mệnh Mộc như màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Bên cạnh đó, họ cũng hợp với những màu đại diện cho hành Thủy như màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Trong cuộc sống, người tuổi Tân Dậu sử dụng những màu sắc tương hợp, tương sinh kể trên sẽ giúp họ vượng khí, gặp nhiều may mắn hơn.

tuoi-tan-dau-nen-su-dung-mau-den
Tuổi Tân Dậu nên sử dụng những vật dụng có màu đen để gặp nhiều may mắn (Ảnh: Internet)

Theo quy luật ngũ hành, người thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc tương khắc với mệnh Kim. Do đó, người tuổi Tân Dậu cũng kỵ với các màu tượng trưng cho hành Kim như màu trắng, màu xám.

Tân Dậu thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc hợp với số nào?

Việc lựa chọn con số phù hợp với Thạch Lựu Mộc có thể giúp họ gặp nhiều điều may mắn, tốt lành trong mọi phương diện cuộc sống.

 • Đối với nam mạng Tân Dậu: Họ hợp với những con số 1, 6, 7.
 • Đối với nữ mạng Tân Dậu: Họ hợp với những con số 2, 5, 8, 9.

Mỗi con số đều mang những ý nghĩa riêng biệt, cụ thể như sau:

 • Số 1: Con số tượng trưng cho đỉnh cao, sự độc nhất.
 • Số 2: Số 2 tượng trưng cho sự cân bằng.
 • Số 5: Con số 5 tượng trưng cho danh dự, quyền lực, sự trường thọ.
 • Số 6: Số 6 mang điềm lành, thuận lợi, đại diện cho sự may mắn.
 • Số 7: Con số 7 có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy, biểu lộ sức mạnh huyền bí.
 • Số 8: Số 8 ngăn chặn những điều xấu ảnh hưởng đến người tuổi Tân Dậu.
 • Số 9: Đây là con số tượng trưng cho sự hạnh phúc, an lành và sự may mắn.

Vật phẩm đem lại may mắn cho Thạch Lựu Mộc tuổi Tân Dậu

Những người tuổi Tân Dậu mệnh Thạch Lựu Mộc nên sử dụng những vòng đá phong thủy hoặc đeo mặt Phật bản mệnh, trưng bày đồ gốm trong nhà. Chúng sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, xua đuổi tà khí, cải thiện tài lộc cho Thạch Lựu Mộc sinh năm 1981. Nhờ đó, công việc của họ gặp nhiều may mắn, cuộc sống gặp quý nhân giúp đỡ trong hoàn cảnh khó khăn.

Như vậy, chúng ta đã biết được Tân Dậu mệnh gì? Người tuổi Dậu mệnh Thạch Lựu Mộc hợp với các màu xanh lá, đen, xanh dương. Hy vọng, bài viết trên của Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang đã có thể giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *