Tuổi Thân Mệnh Gì? Sinh Năm Bao Nhiêu? Có Tính Cách Ra Sao?

nhieu-nguoi-thac-mac-tuoi-than-menh-gi

Tuổi Thân mệnh gì là thắc mắc của nhiều người. Bên cạnh đó cũng có nhiều vấn đề xoay quanh tuổi Thân thu hút sự quan tâm của nhiều người như sinh năm nhiêu, tính cách ra sao, hợp tuổi gì, nên trưng bày gì trong nhà… Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây.

nhieu-nguoi-thac-mac-tuoi-than-menh-gi
Nhiều người thắc mắc tuổi Thân mệnh gì (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Tuổi Thân là gì? Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Thân (khỉ) là một con số 12 con giáp. Theo thứ tự, tuổi Thân đứng vị trí thứ 9. Trong cuộc sống, khỉ là loài động vật thông minh, nhanh nhẹn. Người tuổi Thân thông minh, tài trí và còn tốt bụng, bao dung, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Người tuổi khỉ sinh năm nhiêu? Người cầm tinh con khỉ sinh vào các năm sau đây:

  • Năm 1944 (Giáp Thân)
  • Năm 1956 (Bính Thân)
  • Năm 1968 (Mậu Thân)
  • Năm 1980 (Canh Thân)
  • Năm 1992 (Nhâm Thân)
  • Năm 2004 (Giáp Thân)
  • Năm 2016 (Bính Thân)
  • Năm 2028 (Mậu Thân)…

Tuổi khỉ mệnh gì? Tính cách và vận mệnh của người tuổi khỉ

1.      Người tuổi khỉ mệnh Kim

Người tuổi khỉ thuộc mệnh Kim sinh vào năm 1992 – Nhâm Thân. Họ là những người dành cho công việc, khi làm việc họ rất tập trung và rất khó có điều gì có thể tác động đến họ. Họ cũng là người có óc sáng tạo, họ luôn là tác giả của những ý tưởng độc đáo cho tập thể. Nhờ đó, người tuổi Thân mệnh Kim được không ít người ngưỡng mộ, cấp trên tin tưởng.

Trong cuộc sống, người tuổi khỉ sinh năm 1992 là người chủ động, tự lập trong mọi vấn đề. Khi đứng trước khó khăn, thay vì chán nản, chùn bước họ luôn nỗ lực, tìm mọi cách khắc phục khó khăn tốt nhất có thể. Họ là những người có khát vọng lớn do đó họ không chấp nhận cuộc sống an nhàn, bình thường. Họ luôn cố gắng hết mình để đạt được những thành công, có địa vị và quyền lực nhất định trong xã hội.

2.      Người tuổi khỉ mệnh Mộc

Người sinh năm Canh Thân – 1980 thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành. Có thể nói, họ là người có bản tính hiền lành, ôn hòa hơn so với những người tuổi Thân thuộc các mệnh khác. Người tuổi khỉ mệnh Mộc có tính cách hiền lành, ngay thẳng, bao dung, tốt bụng nên trong cuộc sống họ luôn được nhiều người yêu mến, kính trọng. Người tuổi Canh Thân có hoài bão, ham học hỏi. Do đó, họ có kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh việc và nỗ lực phấn đấu để thực hiện ước mơ thành hiện thực.

Trái ngược với bản tính hiền lành trong cuộc sống, người tuổi Thân mệnh Mộc trong công việc lại rất nghiêm túc, cẩn trọng. Trước khi bắt tay vào thực hiện công việc họ luôn cẩn thận lập bảng kế hoạch chi tiết từ đó thực hiện theo từng bước, chinh phục từng hạng mục. Dựa vào cách thức làm việc này, người cầm tinh tuổi khỉ sinh năm 1980 có con đường phát triển bản thân, sự nghiệp rõ ràng.

3.      Người tuổi khỉ mệnh Thủy

Sinh năm Giáp Thân – 1944, người tuổi khỉ thuộc mệnh Thủy trong ngũ hành. Về tính cách, người tuổi khỉ mệnh Thủy có tính cách vui vẻ, hài hước. Chính vì vậy, sự xuất hiện của họ luôn đem lại nhiều tiếng cười cho mọi người. Vì thế, dù rơi vào hoàn cảnh vất vả, khó khăn thì họ vẫn rất lạc quan, hướng đến những điều tốt đẹp trong tương lai. Chính nhờ vào tinh thần lạc quan và nghị lực sống bản lĩnh, họ vượt qua nhiều thử thách, đạt nhiều thành công.

Bên cạnh đó, họ cũng là người sống thực tế, trọng chữ tín và làm nhiều việc giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn. Theo phong thủy, người tuổi Thân mệnh Thủy hợp với màu đen, xanh dương, màu trắng, màu ghi, màu bạch kim. Vì những màu sắc này đem lại may mắn cho người tuổi Thân sinh năm 1944.


Người tuổi Thân mệnh Thủy nên trưng bày đồ gốm có màu xanh dương (Ảnh: Internet)

4.      Người tuổi khỉ mệnh Hỏa

Người tuổi khỉ sinh năm Bính Thân (1956) thuộc mệnh Hỏa. Họ là người thông minh, nhanh nhẹn và sáng tạo. Họ cũng là người tự lập ngay từ nhỏ, trong mọi việc họ luôn chủ động tìm mọi cách giải quyết chứ không ngồi trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác.

Người tuổi khỉ sinh năm 1956 cũng để lại ấn tượng trong mắt người khác bởi sự giao tiếp khéo léo. Nhờ đó, họ cũng là người có nhiều mối quan hệ rộng rãi. So với người tuổi khỉ thuộc các mệnh khác thì cuộc sống của họ gặp khá nhiều may mắn, cả đời yên ấm, không lo thiếu thốn về mặt vật chất. Những màu sắc tương hợp với họ là đỏ, cam, hồng, tím (những màu tượng trưng cho mệnh Hỏa).

5.      Người tuổi khỉ mệnh Thổ

Người tuổi khỉ mệnh Thổ sinh năm Mậu Thân (1968). Biết nhìn xa trông rộng, óc phân tích, nhạy bén với sự thay đổi là những đặc điểm nổi bật của người tuổi khỉ mệnh Thổ. Họ gặt hái nhiều thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Bên cạnh đó, họ cũng được nhiều người yêu quý bởi tính hiền lành, tấm lòng nhân hậu.

Người tuổi Thân mệnh Thổ thích khám phá những điều mới mẻ, am hiểu kiến thức nhiều lĩnh vực. Chính vì thế, họ có hạn chế trong tính cách là dễ thay đổi thói quen, thiếu kiên nhẫn trong công việc. Khi gặp khó khăn, họ dễ chán nản, dễ từ bỏ và lựa chọn con đường khác.

Người tuổi Thân hợp với tuổi nào?

Trong công việc làm ăn

Người tuổi Thân nên hợp tác làm ăn với người thuộc các tuổi sau: Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Bính Tuất, Đinh Hợi. Bởi những tuổi này có thể giúp người tuổi Thân gặp nhiều may mắn trong công việc, thu hút tài lộc. Đây là những tuổi hợp, họ hợp tác hiểu ý nhờ đó ít xảy ra mâu thuẫn, bất hòa trong việc giải quyết công việc.

Trong hôn nhân

  • Nam nhân tuổi Thân: Người tuổi Thân nằm trong Tam hợp với các tuổi Tỵ, Tý và Thìn. Nếu có duyên gặp gỡ và nên duyên vợ chồng với những tuổi này thì cuộc sống gia đình của nam nhân tuổi Thân hòa hợp tính cách, đôi bên thấu hiểu, yêu thương và cố gắng vì nhau. Gia đình êm ấm, ít lời qua tiếng lại hay cãi vã, được nhiều người xung quanh mến mộ.
  • Nữ nhân tuổi Thân: Nữ nhân tuổi Thân nên kết hôn cũng với nam nhân tuổi Tỵ, Tý và Thìn. Lấy những nam nhân này làm chồng, nữ nhân tuổi Thân có cuộc sống ít giận hờn, có nơi dựa vào để chia sẻ tâm sự, không cần lo lắng cuộc sống vật chất, gia đình tràn ngập tiếng cười.

Trên đây là những thông tin giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc tuổi Thân mệnh gì. Hy vọng thông qua những thông tin hữu ích trong bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về người tuổi Thân từ năm sinh, vận mệnh và tuổi hợp trong làm ăn, hôn nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *