Tuổi Tuất Hợp Màu Gì?

Người tuổi Tuất

Xem màu sắc hợp với từng con giáp, sử dụng những vật dụng có màu sắc tương hợp sẽ giúp bạn tăng thêm năng lượng tích cực, thu hút vận may tài lộc và hạn chế được xui xẻo. Vậy thì trong các con giáp, tuổi Tuất hợp màu gì?

tuổi tuất
Tuổi Tuất hợp màu gì? (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Tổng quan tử vi người tuổi Tuất

Những người sinh năm: 1958, 1970, 1982, 1994, 2006 là tuổi Tuất, tức tuổi con chó.

Sự nghiệp: tuổi Tuất là những người có thể tự mình lập nghiệp bởi họ là những người có tài năng giao tiếp khéo léo, hiểu cách đối nhân xử thế. Trong quá trình trao đổi với đối tác dễ dàng nhận được những phản hồi tích cực. Họ là những người lấy lợi ích của người khác đặt lên trên lợi ích của bản thân, coi trọng chữ tín nên được đánh giá là một người đáng tin cậy để hợp tác kinh doanh. Người tuổi Tuất làm việc chăm chỉ, có tầm nhìn xa, năng lực làm việc tốt, trách nhiệm và nhiệt tình. Chính vì những đức tính này đã giúp cho người tuổi Tuất đạt được những thành công to lớn trong sự nghiệp. Đặc biệt, khi tuổi Tuất kết hợp với người hợp tuổi thì đường sự nghiệp của cả hai sẽ như cá gặp nước, công việc thuận lợi, tài lộc phú quý ào ào chảy vào.

Hôn nhân: là một người coi trọng tình cảm gia đình, vừa có thể đảm đương tốt công việc trong gia đình vừa thực hiện tốt vai trò ngoài xã hội nên cuộc sống hôn nhân của người tuổi Tuất ít xảy ra mâu thuẫn, hạnh phúc và ấm êm mỗi ngày. Người tuổi Tuất yêu ghét rõ ràng, tính cách rộng rãi, phóng khoáng. Nếu đã thích ai, yêu ai thì họ sẽ theo đuổi đến cùng, không lăng nhăng phong lưu.

Nếu nam tuổi Tuất, họ là người biết cảm thông, thấu hiểu, yêu thương, trân trọng người phụ nữ của mình. Nếu là nữ tuổi Tuất, họ là người có thể điều chỉnh tính cách một cách linh hoạt, thường mang đến nhiều tiếng cười trong cuộc sống hôn nhân.

Người tuổi Tuất
Người tuổi Tuất là một người coi trọng tình cảm gia đình (Ảnh: Internet)

Tuổi Tuất hợp màu gì?

Con giáp Tuất vào những năm sinh khác nhau sẽ ứng với những hành bản mệnh khác nhau nên màu sắc tương hợp cũng không giống nhau. Bạn cần căn cứ trên năm sinh của từng người để xác định người tuổi Tuất hợp màu gì?

Xác định màu tương sinh tương khắc
Xác định màu tương sinh tương khắc dựa trên Ngũ hành (Ảnh: Internet)

Người tuổi Mậu Tuất hợp màu gì?

 • Năm sinh dương lịch: 1958
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Tuất
 • Niên mệnh: Mộc
 • Ngũ hành: Bình địa mộc, có nghĩa là gỗ đồng bằng

Với những người tuổi Mậu Tuất thì màu sắc tương sinh tương khắc như sau:

Màu tương sinh: vì người tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc nên màu bản mệnh là màu xanh lá cây. Màu sắc này không chỉ giúp cho người tuổi Mậu Tuất có đường công danh rộng mở mà các mối quan hệ trong gia đình, xã hội cũng được cải thiện. Ngoài ra, vì Thủy sinh Mộc nên màu sắc tương hợp của người tuổi Mậu Tuất là đen, xanh da trời, xanh thẫm… Sử dụng những màu sắc này giúp bạn tăng năng lượng tích cực, thu hút vận may, tài lộc.

Màu tương khắc: những người tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc mà Kim thì khắc Mộc nên họ rất kỵ với màu sắc thuộc về hành Kim là vàng kim loại, ghi xám, trắng. Vì thế, bạn cần tránh xa những màu sắc này để không bị ảnh hưởng đến vận mệnh nhé!

Tuổi Canh Tuất hợp màu nào?

 • Năm sinh dương lịch: 1970
 • Năm sinh âm lịch: Canh Tuất
 • Niên mệnh: Kim
 • Ngũ hành: Thoa xuyến kim, có nghĩa là vàng trang sức

Màu tương sinh: người tuổi Canh Tuất mệnh Kim nên màu sắc bản mệnh là màu sắc thuộc về hành Kim như: vàng kim loại, trắng, bạc, xám, ghi. Bên cạnh đó, vì Thổ sinh Kim nên người tuổi Canh Tuất cũng hợp với các màu thuộc về hành Thổ như: vàng đất, nâu đất.

Màu tương khắc: vì Hỏa khắc Kim nên người tuổi Canh Tuất mệnh Kim hãy tránh xa những màu sắc thuộc về hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím.

Người tuổi Nhâm Tuất hợp màu gì?

 • Năm sinh dương lịch: 1982
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất
 • Niên mệnh: Thủy
 • Ngũ hành: Đại Hải Thủy, có nghĩa là nước biển lớn.

Màu tương sinh: vì người tuổi Nhâm Tuất là mệnh Thủy nên màu đen, xanh da trời, xanh thẫm là màu bản mệnh. Kim sinh Thủy nên những màu sắc thuộc về hành Kim cũng rất tốt cho người tuổi Nhâm Tuất.

Màu tương khắc: vì Thổ khắc Thủy nên màu sắc tương khắc với vận mệnh của người tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy là vàng đất, nâu đất. Nếu sử dụng những màu sắc này có thể tạo ra những năng lượng tiêu cực, ngăn chặn, kìm hãm sự phát triển của bản thân.

Tuổi Giáp Tuất hợp màu gì?

 • Màu tương sinh với tuổi Giáp Tuất
 • Năm sinh dương lịch: 1994
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tuất
 • Niên mệnh: Hỏa
 • Ngũ hành: Sơn Đầu Hỏa, có nghĩa là lửa trên núi

Màu tương sinh: người tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa nên màu sắc bản mệnh là các màu đỏ, cam, hồng, tím. Người mệnh Hỏa cũng rất thích hợp sử dụng màu sắc thuộc về hành Mộc là màu lá cây vì Mộc sinh Hỏa, cây cối bị đốt cháy sẽ tạo ra lửa. Với mối quan hệ tương sinh này, bạn sử dụng màu xanh lá cây sẽ giúp cho cuộc sống của bạn phát triển theo chiều hướng tích cực hơn.

Màu đỏ là màu bản mệnh
Màu đỏ là màu bản mệnh của người tuổi Giáp Tuất (Ảnh: Internet)

Màu tương khắc: theo nguyên tắc Ngũ hành tương khắc thì Thủy khắc Hỏa nên người tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa không nên sử dụng các màu sắc thuộc về hành Thủy như: đen, xanh dương, xanh thẫm. Những màu thuộc hành Kim là vàng kim loại, trắng, bạc, xám, ghi cũng hạn chế sử dụng vì sẽ khắc chế sự phát triển của bạn.

Tuổi Bính Tuất hợp màu gì?

 • Năm sinh dương lịch: 2006
 • Năm sinh âm lịch: Bính Tuất
 • Niên mệnh: Thổ
 • Ngũ hành: Ốc thượng thổ, có nghĩa là đất nóc nhà

Màu tương sinh: người tuổi Bính Tuất thuộc mệnh Thổ nên màu sắc bản mệnh là màu vàng đất, nâu đất. Bạn có thể sử dụng những màu sắc này để làm màu sơn nhà, màu xe, màu trang sức, màu quần áo sẽ giúp mang đến nhiều năng lượng tích cực. Bên cạnh đó, người tuổi Bính Tuất cũng hợp với các màu vàng, trắng, sáng, bạc, ghi vì Thổ sinh Kim.

Màu tương khắc: người tuổi Bính Tuất mệnh Thổ, mà Mộc khắc Thổ nên bạn cần chú ý không sử dụng màu sắc liên quan đến hành mộc là màu xanh lá cây. Màu sắc này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến vận mệnh của bạn, ngăn chặn, kìm hãm sự phát triển của bạn. Bạn cũng chú ý tránh xa các màu thuộc hành Thủy.

Xác định tuổi Tuất hợp màu nào thì còn phải căn cứ trên năm sinh cụ thể. Bài viết trên đã chia sẻ chi tiết màu sắc tương hợp, tương khắc của từng tuổi Tuất. Hy vọng với những thông tin Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang sẽ giúp bạn xác định được màu sắc phù hợp để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *