Tuổi Tuất Hợp Tuổi Gì?

Người tuổi Tuất thông minh

Tuổi Tuất hợp tuổi gì? Theo thuyết phong thủy 12 con giáp thì mỗi con giáp sẽ có tam hợp và tứ hành xung. Trong đó, tam hợp chính là tuổi hợp. Như vậy, tuổi Tuất hợp với người tuổi Dần và người tuổi Ngựa. Chi tiết hơn về xem người hợp tuổi để làm ăn phát tài, hôn nhân hạnh phúc, mời bạn cùng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang đọc bài viết bên dưới.

Tuổi Tuất hợp tuổi gì
Tuổi Tuất hợp tuổi gì? (Ảnh: Internet)

Với người Việt nói riêng, việc xem tuổi hợp trong việc làm ăn, kinh doanh, chọn nghề nghiệp đã là một phong tục truyền thống. Mục đích của việc xem tuổi hợp là để cho công việc, học tập, kết hôn được diễn ra thuận lợi, không gặp nhiều khó khăn, vận may tài lộc tốt lành…Vậy tuổi Tuất hợp tuổi gì? Tuổi Tuất xung khắc với tuổi gì? Cùng tìm hiểu để lựa chọn được người hợp tuổi trong làm ăn, kết hôn nhé!

Danh mục bài viết

Dự đoán tử vi trọn đời của người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất là tuổi con chó. Đây là con vật thông minh, trung thành, là vật nuôi trong các gia đình. Với sự thông minh và tính cách lanh lẹ của con chó nên năm Tuất là năm tốt được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn để sinh em bé. Vậy người tuổi Tuất sinh vào những năm nào, mệnh gì?

 • Mậu Tuất (1958), mệnh Mộc
 • Canh Tuất (1970), mệnh Kim
 • Nhâm Tuất (1982), mệnh Thủy
 • Giáp Tuất (1994), mệnh Hỏa
 • Bính Tuất (2006), mệnh Thổ

Về tính cách, người tuổi Tuất có tâm địa lương thiện, thủy chung, đối với bất kỳ việc gì hay bất kỳ người nào đều một lòng hướng về. Người tuổi Tuất có lòng kiên định và dũng khí vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống và công việc, sống nhiệt tình, nhiệt thành nên được người thân và bạn bè yêu quý. Họ là những người có rất ít yêu cầu vật chất, có lòng thương người, đồng cảm với nỗi khổ đau, khó khăn của người khác nên thường chủ động giúp đỡ người nghèo khó, lấy giúp người làm niềm vui nhưng đôi khi lại giúp quá tay khiến cho cuộc sống của bản thân gặp nhiều khốn khó. Người tuổi Tuất có khả năng chịu được gian khổ, thái độ sống đoan chính, ghét sự giả dối, tính cách có đôi khi quá thẳng thắn khiến bản thân chịu nhiều thiệt thòi nhưng đổi lại nội tâm của họ lúc nào cũng vui vẻ, không sầu lo, cuộc sống tràn ngập tiếng cười.

Người tuổi Tuất thông minh
Người tuổi Tuất thông minh, lanh lợi nên được nhiều người yêu quý (Ảnh: Internet)

Về sự nghiệp, cuộc đời của người tuổi Tuất càng về sau thì công việc làm ăn ngày càng phát triển, thịnh vượng, tài chính ngày càng dồi dào. Tất cả những thứ này đều xuất phát từ sự thông minh, lanh lẹ, giỏi quan sát, biết nắm bắt thời cơ của người tuổi Tuất. Chưa dừng lại ở đó, người tuổi Tuất còn ham học hỏi, trang bị cho bản thân những kiến thức chuyên môn cần thiết, có nền tảng kiến thức vững chắc. Chính những yếu tố này đã giúp cho sự nghiệp của người tuổi Tuất thành công, tiền bạc làm ra càng ngày càng nhiều.

Người tuổi Tuất hợp tuổi gì trong làm ăn?

Cách tính người hợp tuổi với người tuổi Tuất thường sẽ dựa trên nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung. Theo đó, tam hợp của người tuổi Tuất là: Tuất – Dần – Ngọ. Khi ba con giáp này kết hợp với nhau sẽ góp phần mang đến năng lượng tích cực, thúc đẩy công việc phát triển, tình duyên thuận lợi… Ngược lại với tam hợp là tứ hành xung, 4 con giáp xung khắc với nhau, khi kết hợp có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc đời của nhau. Tứ hành xung của người tuổi Tuất là: Tuất – Sửu – Thìn – Mùi.

Vòng tròn tam hợp
Vòng tròn tam hợp – tứ hành xung của 12 con giáp (Ảnh: Internet)

Người tuổi Tuất hợp tác với nhau trong từng trường hợp cụ thể như sau:

 • Tuổi Tuất với tuổi Dần: hai con giáp có thể hợp tác với nhau nhưng thường xuyên xảy ra tranh cãi về vấn đề chia sẻ lợi nhuận trong kinh doanh.
 • Tuổi Tuất với tuổi Mão: người tuổi Mão thông minh, khách quan có thể trợ giúp cho người tuổi Tuất. Người tuổi Tuất một lòng một dạ, lanh lợi, sáng tạo sẽ không bao giờ phản bội lại người tuổi Tuất.
 • Tuổi Tuất với tuổi Tỵ: hai con giáp này có thể hợp tác với nhau thành công, tính cách bù trừ cho nhau nhưng trong quá trình hợp tác sẽ xảy ra mâu thuẫn, điều quan trọng là cả hai biết nhượng bộ cho nhau.
 • Tuổi Tuất với tuổi Ngọ: hai con giáp này hợp tác với nhau rất tốt vì cả hai đều coi trọng hiệu quả thực tế, đồng ý kiến khi giải quyết các vấn đề, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.
 • Tuổi Tuất với tuổi Mùi: khó hợp tác với nhau một cách hài hòa vì người Tuất thường cho rằng mình luôn đảm nhiệm công việc nhiều hơn, trách nhiệm lớn lao hơn, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.
 • Tuổi Tuất với tuổi Thân: hai con giáp này tuy rằng có thể hợp tác với nhau nhưng người tuổi Tuất luôn phải cảnh giác người tuổi Thân vì người tuổi Thân không muốn bất kỳ ai thành công hơn mình.
 • Tuổi Tuất với tuổi Hợi: hai con giáp này có thể hợp tác với nhau trong một khoảng thời gian ngắn và đạt được sự thành công vượt trội mà ai cũng ngưỡng mộ.

Người tuổi Tuất hợp tuổi nào trong kết hôn?

Về tình duyên, người tuổi Tuất hợp với những tuổi sau đây:

Nữ tuổi Tuất + Nam tuổi Mão (lục hợp): Đây là một cặp đôi “phu xướng phụ tùy”, tính cách hòa hợp với nhau nhưng vẫn không mất đi nét riêng. Cả hai đều ưa thích xê dịch, dắt tay nhau đi khắp các con đường. Mặc dù vậy thì hai con giáp vẫn chừa cho nhau khoảng không gian riêng để cả hai không cảm thấy cuộc sống quá ngột ngạt.

Nữ tuổi Tuất + Nam tuổi Dần (tam hợp): hai con giáp này kết duyên với nhau chính là cặp đôi trời sinh. Tính cách hài hòa, học vấn tương đồng nên cuộc hôn nhân sẽ hạnh phúc, công việc ngày càng thuận lợi.

Tuổi Tuất kết hợp với tuổi Dần
Tuổi Tuất kết hợp với tuổi Dần là tam hợp nên rất tốt (Ảnh: Internet)

Nữ tuổi Tuất + Nam tuổi Ngọ (tam hợp): cũng như tuổi Tuất và tuổi Dần thì tuổi Tuất và tuổi Ngọ là hai con giáp tam hợp nên khi kết hợp với nhau trong hôn nhân sẽ mang đến nhiều năng lượng tích cực, giúp cho cuộc sống của cả hai ngày càng tốt đẹp hơn, tài vận và may mắn đến làm cho cuộc sống vật chất ngày càng nâng cao.

Nam tuổi Tuất + Nữ tuổi Mão (lục hợp): mặc dù không tốt bằng cặp con giáp tam hợp nhưng cặp con giáp lục hợp lại là trời sinh là dành cho hôn nhân. Hai con giáp này có sự chung thủy, tình cảm dành cho đối phương càng ngày càng sâu sắc. Đây chính là nền tảng giúp cho cuộc sống gia đình của hai người ngày càng tốt hơn.

Các cặp con giáp ngược lại như nam tuổi Tuất + nữ tuổi Dần, nam tuổi Tuất + nữ tuổi Ngọ… cũng được xem là những mối lương duyên trời đất tác hợp.

Xem tuổi Tuất hợp tuổi gì, bạn đã biết con giáp này có tính cách như thế nào, nên kết hợp với con giáp nào và không nên kết hợp với con giáp nào. Vậy thì hãy ứng dụng ngay những kiến thức phong thủy hữu ích này để cuộc sống và công việc ngày càng tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *