Tuổi Tuất Kỵ Tuổi Nào?

nguoi-tuoi-tuat-ky-tuoi-nao

Bên cạnh xem tuổi hợp, bạn cũng cần chú ý đến tuổi kỵ để tránh phạm phải làm ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và hôn nhân. Trong bài viết ngày hôm nay, Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang sẽ cùng nhau tìm hiểu người tuổi Tuất kỵ tuổi nào trong hợp tác làm ăn, kết hôn?

nguoi-tuoi-tuat-ky-tuoi-nao
Người tuổi Tuất kỵ tuổi nào? (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Tổng quan tử vi trọn đời người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất là người tuổi con chó. Vì vậy mà người tuổi này cũng sở hữu những đức tính đáng quý của loài chó như trung thành, nhiệt tình, thủy chung. Bạn bè và người xung quanh, kể cả người mới quen cũng dễ dàng tin tưởng bạn, trao cho bạn những vị trí quan trọng mà không lo lắng bạn sẽ phản bội hay lừa gạt.

Người tuổi Tuất thông minh, hoạt bát, ham học hỏi nên có hiểu biết sâu rộng, trong học tập đạt được thành tích cao, trong công việc gặt hái nhiều thành công. Người tuổi con chó thường thích hợp với các lĩnh vực như kỹ sư, nhà nghiên cứu, chuyên viên sửa chữa máy móc.

Những người cầm tinh con giáp này luôn biết cách đối nhân xử thế, được mọi người xung quanh yêu quý, dễ dàng kết bạn và hòa hợp với người khác nhưng lập trường cũng rất kiên định, không thay đổi ý chí khi đã xác lập mục tiêu. Với tính cách như thế này, người tuổi Tuất cũng thích hợp làm các công việc liên quan đến bác sĩ tâm lý, giáo viên dạy ngoại ngữ, nhà báo, biên tập viên…

Trong công việc, người tuổi Tuất khi nhận nhiệm vụ nào đó thì luôn cố hết sức để hoàn thành tốt nhất nên được cấp trên tín nhiệm, giao cho nhiều trọng trách quan trọng. Vì vậy mà người tuổi Tuất có nhiều cơ hội để đạt được thành công trong sự nghiệp.

Người cầm tinh con chó cũng luôn cố gắng làm việc và cống hiến hết mình, mang lại nhiều lợi ích cho công ty và cộng đồng. Tinh thần làm việc nhiệt tình, lấy giúp đỡ người khác làm niềm vui, không chú trọng quá vào tiền tài và địa vị. Nhờ cách sống thanh cao này mà vô hình trung người tuổi Tuất tích lũy được phần phúc đức sâu và dày, không chỉ giúp cho họ có tuổi thọ cao mà các thế hệ con cháu sau này cũng được “thơm lây”, có được cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

nguoi-cam-tinh-con-cho
Người cầm tinh con chó cũng luôn cố gắng làm việc và cống hiến hết mình (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, cuộc sống của những người tuổi chó không chỉ toàn màu hồng. Họ cũng trải qua nhiều khó khăn, rủi ro mới đạt được thành công nhất định. Họ thường không thích kể lể về những điều mình đã trải qua nên nếu không quan sát kỹ và hỏi thăm thì bạn sẽ không biết đằng sau thành công của mình, người tuổi Tuất đã trải qua những gì.

Một đặc điểm tính cách khác khiến nhiều người ngưỡng mộ tuổi Tuất là họ có khả năng tự kiềm chế khá tốt, luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn nhất và khi thất bại không đổ lỗi cho các vấn đề khách quan.

Một số người quan niệm rằng, người tuổi Tuất nếu sinh vào ban ngày thì cuộc sống thuận lợi hơn những người sinh vào ban đêm. Trên thực tế thì điều này chỉ đúng 50% vì mọi điều nếu chỉ dựa vào vận may sẽ không bền vững. Nếu bạn không nỗ lực, không cố gắng, không đứng dậy sau những thất bại thì chắc chắn bạn sẽ không đạt được thành công như mong muốn.

Thuở còn nhỏ, những người cầm tinh con chó trải qua nhiều khó khăn nên họ luôn nỗ lực hướng về phía trước để cuộc sống không còn quá vất vả. Cũng nhờ điều này đã tôi luyện cho người tuổi Tuất một ý chí kiên cường và mạnh mẽ trước những biến cố trong cuộc đời.

Về tài chính của người tuổi Tuất không quá nhiều nhưng cũng không thiếu thốn, đủ để họ có thể thoải mái chi tiêu theo sở thích. Họ là những người biết kiếm tiền và ít chi tiêu hoang phí nên tài chính không bao giờ là vấn đề khó khăn đối với họ.

Nam nữ tuổi Tuất khắc với tuổi nào?

Dựa theo năm sinh gồm thiên can và địa chi thì người nam nữ tuổi Tuất kỵ với tuổi nào?

 • Thứ nhất, theo lục xung thì người tuổi Tuất xung khắc với người tuổi Thìn. Vì vậy, người tuổi Tuất sẽ xung khắc với các tuổi như sau: Nhâm Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn.
 • Thứ hai, theo lục hại, người tuổi Tuất kỵ tuổi Dậu. Khi hai con giáp này kết hợp với nhau sẽ không tốt cho công việc kinh doanh, buôn bán sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, người tuổi Tuất nên trách các con giáp sau: Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậu và Quý Dậu.
 • Thứ ba, người tuổi Tuất không nên kết hôn với các con giáp sau đây vì sẽ khiến cho hôn nhân xung khắc, cãi vả liên miên, công việc của hai bên cũng gặp nhiều khó khăn: Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậu và Quý Dậu. Cụ thể thì các con giáp này nếu kết hôn với người tuổi Tuất sẽ phạm phải Ngũ Ly Biệt. Trong tương lai không xa có thể xảy ra vấn đề khiến hôn nhân đổ vỡ.

tuổi Tuất xung khắc với người tuổi Thìn
Theo lục xung thì người tuổi Tuất xung khắc với người tuổi Thìn (Ảnh: Internet)

Dựa theo Ngũ hành bản mệnh thì người tuổi Tuất khắc với tuổi nào?

Tuổi Tuất sinh những năm khác nhau sẽ có Ngũ hành bản mệnh khác nhau, cụ thể:

 • Sinh ngày 02/10/1910 đến 01/29/1911 – Mệnh Kim, khắc với người có mệnh Hỏa
 • Sinh ngày 01/28/1922 đến 02/15/1923 – Mệnh Thủy, khắc người có mệnh Thổ
 • Sinh ngày 02/14/1934 đến 02/03/1935 – Mệnh Mộc, khắc người có mệnh Kim
 • Sinh ngày 02/02/1946 đến 01/21/1947 – Mệnh Hỏa, khắc người mệnh Thủy
 • Sinh ngày 02/18/1958 đến 02/07/1959 – Mệnh Thổ, khắc người mệnh Mộc
 • Sinh ngày 02/06/1970 đến 01/26/1971 – Mệnh Kim, khắc với người có mệnh Hỏa
 • Sinh gày 01/25/1982 đến 02/12/1983 – Mệnh Thủy, khắc người có mệnh Thổ
 • Sinh ngày 02/10/1994 đến 01/30/1995 – Mệnh Mộc, khắc người có mệnh Kim
 • Sinh ngày 01/29/2006 đến 02/17/2007 – Mệnh Hỏa, khắc người mệnh Thủy
 • Sinh ngày 02/16/2018 đến 02/04/2019 – Mệnh Thổ, khắc người mệnh Mộc

Nếu không nắm được người tuổi Tuất kỵ tuổi nào, khi bạn bất cẩn hợp tác làm ăn hoặc nên duyên vợ chồng với những con giáp kỵ tuổi có thể dẫn đến nhiều vấn đề tiêu cực. Trong làm ăn, hợp tác với người tuổi kỵ khiến vận tài lộc tiêu tan, vận xui rủi tới liên tục, công việc gặp nhiều khó khăn dẫn đến thất bại.

Trong hôn nhân, khi kết hôn với người tuổi kỵ có thể dẫn đến tính cách không hợp, bất đồng quan điểm, cãi vả thường xuyên, cuộc sống không hạnh phúc. Hôn nhân có nguy cơ ly tán, công việc của cả hai cũng sẽ gặp khó khăn. Thậm chí nếu xung khắc mạnh thì người này có thể khắc người kia, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Vì vậy, hãy lưu lại bài viết người tuổi Tuất kỵ tuổi nào để cân nhắc khi lựa chọn đối tượng hợp tác hoặc kết hôn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *