Bạn Đã Biết Tuyệt Mệnh Là Gì, Cách Hóa Giải Tuyệt Mệnh?

tuyet-menh-anh-huong-xau-den-moi-quan-he

Tuyệt mệnh là gì? Xem tuyệt mệnh là cung xấu, đem lại những điều kém may mắn đặc biệt là trong hôn nhân liệu có đúng? Và có cách nào hóa giải nếu phạm phải cung tuyệt mệnh trong phong thủy. Hãy tìm hiểu cung tuyệt mệnh để có cái nhìn tổng quan đến chi tiết và vận dụng hiệu quả vào đời thực để cuộc sống trở nên thuận lợi hơn nhé.

tuyet-menh-anh-huong-xau-den-moi-quan-he
Tuyệt mệnh ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ trong gia đình (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Cung là gì? Tuyệt mệnh là gì?

Theo phong thủy, bao gồm có 3 cung: Bát Trạch, Bát Tự và Sinh. Tất cả được chia thành 8 tên gọi: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Lưu ý, đối với nam giới thì có đủ 3 cung, còn nữ giới thì cung Bát Trạch và cung Bát Tự được xem là giống nhau. Theo phong theo Bát Trạch, tuyệt mệnh là 1 cung, 1 sao hoặc 1 hướng xấu. Đây là cung/sao/hướng xấu nhất trong tất cả các cung/sao/hướng của phong thủy. Trong đó, hướng tuyệt mệnh khiến cho nam nữ trở thành mệnh khắc nhau, có nhiều mâu thuẫn, xung đột trong cuộc sống.

Tìm hiểu về nguồn gốc của tuyệt mệnh, nhiều người vẫn lưu truyền và lý giải bằng một truyền thuyết nói về vị vua cuối của nhà Thương – Trụ Vương. Ông là một vị hôn quân, tàn bạo, ăn chơi trác táng, không quan tâm đến việc quân dân để tiếng xấu ngàn đời. Sau đó, Khương Tử Nha – người lập ra nhà Chu, phong linh hồn của Trụ Vương để cai quản sao Phá quân (tuyệt mệnh). Sao này đại diện cho sự suy tàn, phá hoại và hung thần. Chính vì thế, tuyệt mệnh luôn được xem là hướng đại kỵ trong xây nhà, vợ chồng phạm tuyệt mệnh cũng là điều không tốt dẫn đến tài chính gia đình thiếu hụt, các thành viên trong gia đình mâu thuẫn, hay có bệnh tật, gặp tai nạn bất ngờ…

Vị trí tốt, xấu với cung tuyệt mệnh là gì?

Vị trí tốt với cung tuyệt mệnh

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí tốt đối với cung tuyệt mệnh là những nơi như khu vực nhà vệ sinh, nhà kho. Đặc điểm chung của chúng là hướng có vị trí xấu trong gia đình. Đặt cung tuyệt mệnh ở những nơi đó, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, các thành viên trong gia đình cũng sẽ có được sự khỏe mạnh, tuổi thọ tăng thêm, thu hút tài vận, tình duyên suôn sẻ.

Vị trí xấu với cung tuyệt mệnh

Còn những vị trí tốt trong nhà như cửa ra vào, khu vực bếp, phòng ngủ lại là vị trí xấu đối với cung tuyệt mệnh. Đặt cung tuyệt mệnh ở những vị trí đó, gia chủ sẽ gặp những điều không may, sinh bệnh tật trong người, gia đình bị mất trộm, tính toán công việc không trót lọt, không có duyên với con cái…

Cung tuyệt mệnh trong hôn nhân là gì?

Cung tuyệt mệnh trong hôn nhân có nghĩa là cặp đôi nam nữ dự định kết hôn nhưng lại không hợp tuổi với nhau. Để xác định cung tuyệt mệnh trong hôn nhân cần căn cứ vào cung phi, mệnh quái của cả hai người.

Vậy nếu phạm vào cung tuyệt mệnh, cặp đôi nam nữ có thể cưới nhau hay không? Cung mệnh của từng người khác nhau tùy thuộc vào năm, tháng, ngày, giờ sinh. Theo phong tục của nhiều địa phương trước khi nên duyên vợ chồng, việc xem tuổi cho đôi bạn trẻ là điều cần thiết. Một số cặp đôi vì tình yêu nên vẫn đến với nhau và không quan tâm đến việc rơi vào cung tuyệt mệnh. Chính điều này đã khiến cuộc sống hôn nhân của họ gặp nhiều bất hòa, khó khăn.

Thực chất, vợ chồng rơi vào cung tuyệt mệnh vẫn có thể lấy nhau. Nếu cả đôi bên cùng thấu hiểu, chia sẻ, yêu thương nhau. Đồng thời, ông bà ta vẫn dạy: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy, đôi bạn trẻ nên tìm cách hóa giải cung tuyệt mệnh trong hôn nhân càng sớm càng tốt để có được cuộc sống gia đình êm ấm.

Xây nhà theo hướng tuyệt mệnh ảnh hưởng xấu như thế nào?

xay-nha-pham-vao-huong-tuyet-menh
Xây nhà phạm vào hướng tuyệt mệnh, gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở (Ảnh: Internet)

Tuyệt mệnh là hướng xấu nhất trong 8 hướng bát trạch. Chính vì vậy, khi xây hay mua nhà, gia chủ nên chọn những hướng đẹp tránh phạm vào hướng tuyệt mệnh. Từ đó, cuộc sống của gia chủ sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Còn nếu xây, mua nhà phạm vào hướng tuyệt mệnh sẽ đem lại những điều không may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Phạm vào hướng tuyệt mệnh, công việc của gia chủ sẽ giống như hình ảnh Trụ Vương bị phá hủy. Con đường công danh, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, khó khăn, thường xuyên bị tiểu nhân quấy phá ảnh hưởng việc lớn. Đặc biệt, gia chủ nếu làm lãnh đạo điều hành tổ chức, công ty, tập thể thì có thể khiến công việc chung gián đoạn, trải qua nhiều thăng trầm và đứng trước nguy cơ giải thể, phá sản.

3 cách hóa giải nếu xây nhà hướng tuyệt mệnh

Để hóa giải việc xây nhà phạm hướng tuyệt mệnh, các bạn có thể sử dụng các cách sau đây:

1.      Đi lại bằng cửa phụ

  • Thông thường do hướng nhà phạm hướng tuyệt mệnh nên cửa chính cũng sẽ có hướng xấu. Trong trường hợp này, gia chủ có thể xây dựng thêm 1 cánh cửa phụ, sau đó thường xuyên sử dụng cửa phụ thay cho cửa chính. Như vậy, dần dần cửa chính sẽ mất đi khả năng lưu thông năng lượng. Nhờ đó, sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ được tăng cường, đường tài lộc được khắc phục.
  • Đồng thời, khi xây cửa phụ, các bạn cần xây theo các hướng Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y… Đây đều là những hướng tốt đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

2.      Trấn trạch cửa chính của ngôi nhà

Nếu không muốn xây thêm cửa phụ hoặc đối với nhà thuê, chung cư không thể tự ý xây sửa, các bạn có thể sử dụng cách trấn trạch cho phần cửa chính. Bằng cách này, căn nhà sẽ ngăn cản được những điều xấu không ảnh hưởng đến gia chủ.

3.      Trưng bày vật phẩm phong thủy

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể ứng dụng cách trưng bày vật phẩm phong thủy trong nhà nhằm cân bằng phong thủy, hóa giải hướng tuyệt mệnh. Các bạn có thể lựa chọn một số vật phẩm phong thủy sau đây:

  • Tượng, tranh Quan Công
  • Gương bát quái
  • Tượng kỳ lân
  • Tranh, tượng bồ tát
  • Tranh, tượng Phật tổ

trung-tuong-phat-co-mau-do
Trưng tượng Phật có màu đỏ trong nhà giúp hóa giải tuyệt mệnh (Ảnh: Internet)

Khi chọn cách này để hóa giải tuyệt mệnh các bạn cần lưu ý một điều quan trọng. Tuyệt mệnh thuộc hành Kim. Do đó, các bạn cần chọn những tranh, ảnh, tượng… có màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa để trấn trạch ngồi nhà.

Tuyệt mệnh là gì? Chắc hẳn đến đây các bạn đã có được câu trả lời chính xác, đồng thời có thêm nhiều kiến thức về tuyệt mệnh. Nếu các bạn cần tìm vật phẩm bằng gốm trưng bày trong nhà để hóa giải cung tuyệt mệnh thì hãy liên hệ ngay với Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *