Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM - Email: quangnhubattrang@yahoo.com
Bật mí các ý nghĩa gà trống trong phong thủy có thể bạn chưa biết

Bật mí các ý nghĩa gà trống trong phong thủy có thể bạn chưa biết

Chúng ta thường nhìn thấy nhiều gia đình trưng bày tượng gà trống trong nhà do ý nghĩa mà nó mang lại cho gia đình cả về công việc và cuộc sống. Bài viết sau đây gombattrangdoanquang.com sẽ bật mí các ý nghĩa gà trống trong phong thủy có thể bạn chưa biết để tham khảo thêm nhé!

ga trong

Ý nghĩa gà trống trong phong thủy:

Theo các chuyên gia về lĩnh vực phong thủy cho biết nên đặt tượng gà trống theo hướng Tây do gà thuộc hành Kim dựa theo quan niệm về ngũ hành âm dương, còn nếu đặt ở hướng nam sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

con gà trống

Ngoài ra, gà là loài vật có đặc tính ngủ sớm và thức dậy rất sớm, đặc biệt chúng tuân theo quy luật vô cùng chuẩn xác, ông bà ta có câu “dĩ kê vi hậu” để chỉ khả năng đo lường thời gian chính xác của loài gà.

Cụ thể chúng sẽ bắt đầu gáy lần đầu vào ban đêm trong khoảng 11 đến 12 giờ đêm, sau đó cứ cách 2 tiếng chúng sẽ gáy 1 lần và tiếp tục như thế đến sáng. Người ta cũng dựa theo tiếng gà gáy để tính toán thời gian. Không những thế, tiếng gà trống gáy báo hiệu bình minh cũng có công dụng xua đuổi ma quỷ và tránh khỏi sự phá hoại của những linh hồn xấu lang thang.

Trong lĩnh vực phong thủy, hình tượng gà trống có nhiều công dụng, nổi bật nhất là giúp thành viên trong nhà giữ được hòa khí, gia đình ấm êm. Ngoài ra, có thể thấy ngày nay hầu hết các ngôi nhà đều có hệ thống dây điện, đường ống nước, dây cáp… ngầm hay lộ thiên đều được thiết kế có hình con rết theo như quan niệm phong thủy. Chính vì thế, đặt tượng gà trống trong nhà cũng chính là để nó hóa giải sát khí, giúp gia đình có nhiều tài khí, thịnh vượng hơn.

Bên cạnh đó, tượng gỗ gà trống còn được lưu truyền có tác dụng giải trừ “đào hoa sát”, giúp bạn yên tâm về cuộc sống hôn nhân không bị người khác xen vào hoặc tránh gia đình bị đảo lộn do người bạn đời có tính đào hoa.

Ngoài ra, nhiều gia chủ thích trưng tượng gà trống trong nhà vì tin rằng hạnh phúc trong gia đình sẽ được bảo vệ, gìn giữ. Theo phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt gà trống là trong phòng khách sao cho mắt gà hướng về phía cửa ra vào, như vậy sẽ giúp vợ chồng sống yên ổn, tình cảm thủy chung hơn. Đối với trường hợp vợ hoặc chồng của gia chủ đang có người khác bên ngoài thì hãy đặt tượng gà trống ở cả 2 bên góc trái và phải trong tủ quần áo của vợ/ chồng bạn.

Bên cạnh đó, không gian làm việc như văn phòng cũng rất thích hợp để trưng bày tượng gà trống. Nếu đặt đúng cách thì theo phong thủy, gà trống có mào màu đỏ tương ứng với mũ quan sẽ có tác dụng giúp ý chí, quyết tâm của người làm việc thêm phấn chấn và mau chóng đạt được thành công.

Đối với việc kinh doanh tốt nhất nên để tượng gà trống hướng mặt về các dãy phòng làm việc, điều này được cho rằng giúp ý kiến trong các cuộc họp dễ dàng thông suốt hơn, tránh bất đồng giữa các nhân viên và thúc đẩy kinh doanh thuận lợi, phát triển.

Ý nghĩa gà trống trong cuộc sống:

ý nghĩa con gà trống trong cuộc sống

Trong cuộc sống thường ngày, gà là một trong những loài động vật có mối liên hệ với con người nhất. Trong đó có thể kể đến câu chuyện dân gian lâu đời của người Việt Nam, đó là truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh khi gà là  một trong những sính lễ mà Vua Hùng đưa ra để thách cưới gả con gái Mị Nương.

Hay hình tượng gà trống cũng được nhắc đến trong truyền thuyết An Dương Vương trở thành Kê tinh chuyên gây rối cuộc sống của người dân. Khi đó, người xưa tôn kính gà trồng như một loài linh vật đáng kính với tiếng gáy oai hùng vang vọng khắp núi rừng, đến mức ai ai cũng phải nghe thấy và khiếp sợ.

Gà trống còn bắt nguồn từ câu chuyện thần thoại xứ Trung Hoa về anh chàng Hậu Nghệ bắn rơi mặt trời của Trung Hoa. Tương truyền rằng Hậu Nghệ đã từng bắn rơi 9 mặt trời, lúc đó mặt trời thứ 10 vì quá đỗi sợ hãi nên đã tìm cách lẩn trốn sau những đám mây, điều này khiến cho cuộc sống người dân sau đó phải chịu cảnh tăm tối.

Dù cho rất đông con người và các loài muông thú ra sức gọi mặt trời quay trở lại nhưng đều không được, cho đến khi gà trống ra mặt cất tiếng gáy vang vọng, mặt trời mới bừng tỉnh và tìm cách trở về chiếu sáng trở lại. Cũng vì điều đó mà người dân từ xa xưa đã rất tôn thờ tiếng gáy gà trống linh thiêng, đồng thời xem đó là dấu hiệu báo bình minh đã đến.

Nên đặt tượng gà trống phong thủy ở đâu?

tượng con gà trống

Chất liệu làm tượng gà trống nên chọn là đồng, gỗ, sứ, ngọc…như vậy mới phù hợp trong phong thủy và phát huy tác dụng. Ngược lại, gà trống làm từ nhựa, cao su, giấy, hay nilon… đều vô ích và không có giá trị trong phong thủy.

Tượng gà trống gốm sứ

Chú ý nếu gia chủ là người tuổi Mão, Ngọ, hay Tý thì không nên trưng tượng gà trống trong nhà vì không hợp tuổi, do đó sẽ khiến cuộc sống không yên ổn, bất lợi cho công việc, gặp nhiều điều không may mắn.

Ngoài ra, bạn cũng không được trưng tượng gà mái vì trái ngược với gà trống, chúng sẽ ngăn chặn tài vận, may mắn đến với gia chủ theo quan niệm phong thủy.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin thú vị và bật mí các ý nghĩa gà trống trong phong thủy có thể bạn chưa biết nhé!

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Close Menu
×

Cart