Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM - Email: quangnhubattrang@yahoo.com
Ý nghĩa khi sử dụng lọ lộc bình trên bàn thờ

Ý nghĩa khi sử dụng lọ lộc bình trên bàn thờ

Lộc bình thường mang ý nghĩa lớn trong việc tích trữ tài lộc, thu hút tiền tài, mang lại hạnh phúc cho gia đình. Nhưng ý nghĩa khi sử dụng lọ lộc bình trên bàn thờ thực sự như thế nào? Chắc hẳn bạn cũng rất thắc mắc và muốn được giải đáp về điều này. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Lọ lộc bình có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa khi sử dụng lọ lộc bình trên bàn thờ, hãy cùng

ý nghĩa lọ lộc bình trong phong thủy
Ý nghĩa lọ lộc bình trong phong thủy quan trọng ra sao?

Gốm Đoàn Quang tìm hiểu về ý nghĩa của lọ lộc bình. Theo phong thủy, lộc bình là tượng trưng cho sự mới mẻ, mang lại may mắn cho gia chủ.Sản phẩm được làm nên từ rất nhiều chất liệu khác nhau, tạo sự độc đáo riêng của mỗi loại.

Lộc bình có chứa đựng nhiều giá trị phong thủy khác nhau. Đây giống như 1 bình tích lộc, mang lại tài lộc cho gia đình. Khi cắm những loại hoa khác nhau vào bình thì lại mang những ý nghĩa đặc trưng khác nhau.

Cho nên, lọ lộc bình không những mang ý nghĩa trang trí mà khi xét về mặt tâm linh, nó cũng có 1 ý nghĩa rất lớn. Để gia chủ có thể đảm bảo được sự thành công, gặp nhiều điều tốt đẹp, hãy lựa chọn và sắp xếp lọ lộc bình thật hợp lý.

Chất liệu phổ biến

Lọ lộc bình hiện nay được làm nên bởi rất nhiều loại chất liệu khác nhau, Môi chất liệu lại mang đến một vẻ đẹp, ý nghĩa khác nhau. Có nhiều người lựa chọn chất liệu gốm sứ vì sự bền đẹp, chất lượng.

Những lọ lộc bình gốm sứ thường được làm bằng đất sét, cao lanh, tro nấu rồi đem nhào nặn, luyện trong lò nung. Cho nên, loại lọ lộc bình này có hội tụ đầy đủ ngũ hành, tương sinh tương khắc và hội tụ tinh hoa vũ trụ. Mang đến nhiều tài lộc, may mắn đến cho gia chủ.

Ý nghĩa khi sử dụng lọ lộc bình trên bàn thờ là gì?

Vậy thì ý nghĩa khi sử dụng lọ lộc bình trên bàn thờ là gì? Khi đặt lọ lộc bình ở 2 bên của bàn thờ sẽ tạo ra sự uy nghiêm, trang trọng trong không gian thờ cúng. Theo phong thủy, lọ lộc bình cũng mang lại nhiều giá trị lớn khác nhau tùy thuộc theo cách sắp xếp.

+ Xem sản phẩm : Lọ lộc bình dùng đặt trên bàn thờ

Vốn lẽ, trên bàn thờ của người Việt Nam đã không thể thiếu hình ảnh lọ lộc bình. Thông thường, người ta sẽ đặt 1 đôi lọ lộc bình ở trên bàn thờ để cắm hoa vào các dịp đặc biệt. Loại để trên bàn thờ sẽ thường là loại nhỏ, vừa chứ không to như loại để 2 bên bàn thờ.

ý nghĩa khi sử dụng lọ lộc bình trên bàn thờ
Lọ Lôc Bình Đắp nổi cao cấp gốm Bát Tràng Đoàn Quang

Việc đặt lọ lộc bình gốm sứ trên bàn thờ không chỉ giúp gia đình hội tụ và lưu giữ sinh khí tốt đẹp của đất trời mà còn giúp không gian thời sạch hơn, tôn nét uy quyền hơn. Đặc biệt, nó sẽ giúp gia đình được mang đến nhiều may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng.

Vì vậy, lọ lộc bình không chỉ là vật trang trí cho bàn thờ, thể hiện đẳng cấp mà nó còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh rất thiêng liêng. Cho nên, để có thể nhận nhiều tài lộc, sự may mắn, bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn lọ lộc bình và vị trí đặt lọ.

Cách đặt lọ lộc bình trên bàn thờ và trong phòng thờ như thế nào?

Bạn đã biết ý nghĩa khi sử dụng lọ lộc bình trên bàn thờ, nhưng đặt lọ lộc bình như thế nào là đúng chuẩn? Hiện nay, lọ có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã và kích thước khác nhau. Có lọ được thiết kế cao đến 1,7m nhưng cũng có lọ chỉ khoảng 70cm, 1m…

Bởi sự đa dạng đó, mọi người có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Vậy cách đặt lọ lục bình như thế nào?

Đặt bên cạnh bàn thờ trong phòng thờ

Khi đặt cạnh bàn thờ, bạn nên chọn cặp lộc bình và đặt chúng ở 2 bên của bàn thờ. Những lọ lộc bình này nên có kích thước lớn, hoa văn, họa tiết tinh tế, đẹp và có phần cầu kỳ hơn 1 chút. Có 2 loại lộc bình Bát Tràng đang được sử dụng nhiều là lộc bình màu lam men khử vẽ kỹ và lộc bình men rạn đắp nổi.

lọ lộc bình đặt bên cạnh bàn thờ
Lọ lộc bình to dùng đặt bên cạnh bàn thờ

Mỗi loại sẽ mang đến những nét đẹp độc đáo riêng dành cho không gian trong phòng thờ. Cho nên, tùy theo sở thích, phong thủy của chủ nhà mà sẽ chọn những chiếc lộc bình thích hợp.

+ Lọ lộc bình dùng đặt cạnh bàn thờ

Đặt trên ban thờ

Khi đặt trên bàn thờ, bạn nên đặt lọ lộc bình ở bên tay trái với kích thước nhỏ, hoặc vừa để cắm hoa dâng lên ông bà, tổ tiên. Với mỗi cách đặt lọ lộc bình trên bàn thờ khác nhau sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như:

lọ lộc bình đặt trên bàn thờ
Lọ lộc bình size bé dùng đặt trên bàn thờ

– Lộc bình có cắm cành trúc giúp mang lại sự may mắn, thăng tiến trong con đường công danh, sự nghiệp.

– Lộc bình cắm cành đào với ý nghĩa mang lại sự may mắn, khởi sắc trong đường tình duyên.

– Lộc bình cắm đao kiếm mang ý nghĩa thăng tiến hơn, thuận lợi hơn trên con đường công danh, sự nghiệp.

– Lộc bình để trống cũng mang ý nghĩa tích trữ tài lộc cho gia đình.

Hy vọng những phân tích về ý nghĩa khi sử dụng lọ lộc bình trên bàn thờ cùng cách đặt lọ lộc bình trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn muốn sở hữu lọ lộc bình trên bàn thờ nhà mình, hãy liên hệ với Gốm Đoàn Quang để được tư vấn nhé!

+ Xem thêm : Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

Top những mẫu lọ lộc bình bát tràng Được nhiều người mua

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

Công ty Gốm Bát Tràng Đoàn Quang

  • Địa chỉ:

– 384 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
– 104A, Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

  • Hotline: 0909 116 270 – 0913 769 770
  • Email: quangnhubattrang@yahoo.com  /  gomquangnhu@gmail.com

Website: gombattrangdoanquang.com

Trả lời

Close Menu
×

Cart