Làm Thế Nào Để Chọn Bình Hút Tài Lộc Cho Người Mệnh Mộc?

bình hút tài lộc cho người mệnh Mộc

Chọn bình hút tài lộc cho người mệnh Mộc phù hợp là bạn sẽ dựa vào tử vi, tính cách, quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc trong mệnh căn của họ. Sự phù hợp và tương hỗ theo ý nghĩa phong thủy sẽ giúp cho tài vận của bạn được mở rộng, sự may mắn ngày càng tăng cao giúp bạn thành công trong cuộc sống và công việc. Mời các bạn cùng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang để xem thêm thông tin bên dưới nhé. 

bình hút tài lộc cho người mệnh Mộc
Chọn bình hút tài lộc cho người mệnh Mộc (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Tìm hiểu tử vi của người mệnh Mộc

Theo thuyết Ngũ hành, mệnh Mộc được chia thành 5 loại và được quy ước theo quy luật nhất định. Cụ thể người mệnh Mộc sẽ gồm các tuổi sau đây:

 • Đại Lâm Mộc: Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)
 • Dương Liễu Mộc: Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943,2003)
 • Tùng Bách Mộc: Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951,2011)
 • Bình Địa Mộc: Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959,2019)
 • Tang Đố Mộc: Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)
 • Thạch Lưu Mộc: Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

Vì tất cả đều thuộc mệnh Mộc nên có những điểm tương đồng nhất định như sau:

 • Tương sinh của mệnh Mộc: Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc
 • Tương khắc của mệnh Mộc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ
 • Con số may mắn của người mệnh Mộc: 3 và 8.
 • Màu sắc hợp với người mệnh Mộc: màu bản mệnh của người mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Bên cạnh đó, vì Thủy sinh Mộc nên màu tương sinh của người mệnh Mộc là màu đen, xanh nước biển, xanh da trời. Khi sử dụng những màu sắc thuộc về bản mệnh hoặc màu tương sinh sẽ giúp bạn cảm thấy giàu năng lượng, sức sống. Màu sắc kỵ người mệnh Mộc là vàng kim loại, trắng, bạc, ghi… vì đây là màu sắc thuộc về hành tương khắc với hành Mộc.
 • Hướng hợp người mệnh Mộc: Theo phong thủy, người mệnh Mộc hợp với các hướng Đông, Đông Nam, Nam.

Người mệnh Mộc là trời sinh mang “linh hồn” của cây cỏ, của thiên nhiên. Họ là những người có óc sáng tạo, trí thông minh, khả năng tư duy vượt trội và phản ứng nhanh nhạy, logic. Như vậy, có thể thấy người mệnh Mộc là những người có tính cách năng động, hoạt bát nên có nhiều bạn bè, khả năng giao tiếp tốt với những người xung quanh. Khi làm các công việc liên quan đến giao tiếp xã hội, đàm phán, ký hợp đồng thì người mệnh Mộc gặp được nhiều thuận lợi như “cá gặp nước”.

Người mệnh Mộc hào phóng, luôn biết cách cho đi và muốn sự công bằng đến với tất cả mọi người nên nghề Luật cũng rất phù hợp với người mệnh Mộc. Một điểm đặc biệt trong tính cách người mệnh Mộc là họ không thích cuộc sống an phận, bình lặng như cây cối đại diện trong bản mệnh của mình mà có ý chí cầu tiến, có khát vọng, hoài bão về tương lai với nhiều điều bất ngờ và hấp dẫn để họ khám phá. Người mệnh Mộc lúc thì mềm dẻo như dây leo, khi thì cứng rắn như cây đại thụ, sự thay đổi linh hoạt trong từng thời điểm này của người mệnh Mộc giúp họ dễ dàng thích ứng với sự thay đổi của hoàn cảnh, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và công việc.

người mệnh Mộc
Căn cứ trên tử vi người mệnh Mộc để chọn bình hút tài lộc (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, nhược điểm của người mệnh Mộc cũng chính là khả năng thích nghi, dễ thay đổi. Điều này ảnh hướng đến sự quyết tâm, quyết sách, trong một số trường hợp họ không giữ vững chính kiến, dễ dàng bị sự tác động của những người bên ngoài. Tính cách của người mệnh Mộc là cả thèm chóng chán, khó phán đoán nên sẽ khiến những người xung quanh phản cảm, công việc đôi khi không thành công như mong đợi.

Bởi vì sự thiếu sót trong tính cách này, người mệnh Mộc hãy tìm đến những vật phẩm phong thủy như bình hút tài lộc để bù lại những khiếm khuyết trong tính cách. Đồng thời, chọn bình hút tài lộc cho người mệnh Mộc phù hợp sẽ tăng cơ hội, mở rộng tài vận, may mắn để bạn có thể thành công hơn trên con đường tương lai.

Vậy cụ thể bình hút tài lộc có ý nghĩa gì?

Tương truyền, bình hút tài lộc là một trong những bát bửu của Phật giáo, là vật được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật. Vì vậy mà người ta quan niệm rằng khi đặt bình hút tài lộc trong nhà hoặc văn phòng làm việc sẽ có được sự giúp đỡ của Đức Phật, mang đến sự bình an, hạnh phúc, sức khỏe, tài lộc và đặc biệt là xua đuổi tà khí cho người sử dụng.

Bình hút tài lộc có thiết kế chuẩn phong thủy gồm miệng loe rộng, phần cổ thắt lại, phần thân mở rộng đến cực đại rồi dần dần thu nhỏ khi về phần đáy. Với thiết kế này, bình hút tài lộc sẽ có khả năng hút tài rất lớn, tài lộc dễ vào nhưng khó ra, vừa góp phần giữ tài lộc cho gia chủ vừa đem đến may mắn.

Bên cạnh hình dáng, hoa văn trang trí trên bình hút tài lộc cũng có những ý nghĩa khác nhau. Những kiểu hoa văn phổ biến được nhiều người yêu thích nhất như sau:

 • Họa tiết hình rồng, dơi đỏ có ý nghĩa về tiền tài, danh vọng.
 • Họa tiết cảnh sắc thiên nhiên, hoa, lá có ý nghĩa về sự an khang, thịnh vượng.
 • Họa tiết rồng phượng có ý nghĩa mang đến tài lộc cho cả gia đình.
 • Họa tiết cá chép có ý nghĩa về công danh, sự nghiệp.
 • Họa tiết “Phúc Mãn Đường” gồm 5 chữ phúc có ý nghĩa về tài lộc và sức khỏe an khang, hạnh phúc đầy nhà.
 • Họa tiết “Thuận buồm xuôi gió” về sự may mắn, thuận lợi trong quá trình làm việc, học tập và trong cuộc sống.

Làm thế nào để chọn bình hút tài lộc cho người mệnh Mộc?

Chọn bình hút tài lộc cho người mệnh Mộc, bạn hãy căn cứ vào mệnh Mộc tương sinh với mệnh nào và tương khắc với mệnh nào. Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Mộc bên cạnh chọn bình hút tài lộc có màu sắc bản mệnh là màu xanh lá thì nên chọn những màu thuộc nhóm tương sinh như đen, xanh nước biển, xanh da trời.

bình hút tài lộc hình sen
Nên chọn bình hút tài lộc có màu xanh lá, đen, xanh nước biển… (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, hoa văn và họa tiết trên bình hút tài lộc cũng ảnh hưởng đến người mệnh Mộc. Vì vậy, khi chọn bình hút tài lộc bạn cũng lưu ý điều này. Người mệnh Mộc nên chọn bình có hoa văn tứ cảnh, tranh non bộ, sơn thủy với màu sắc hợp với người mệnh Mộc như đã nói ở trên. Những hoa văn, họa tiết trên là đại diện cho sức khỏe, sự may mắn, hạnh phúc. Hơn nữa, phong cảnh thiên nhiên trên bình cũng mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Chọn bình hút tài lộc cho người mệnh Mộc đã giúp nhiều người gặp được may mắn và tài lộc hơn. Bạn thì sao? Hãy áp dụng ngay phương pháp phong thủy có hiệu quả tích cực này để cuộc sống thuận lợi hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *