Cách Chọn Bình Hút Tài Lộc Cho Người Mệnh Kim

hút tài lộc cho người mệnh Kim

Bình hút tài lộc cho người mệnh Kim là một trong những phương pháp tăng thêm vận may về tài chính được ưa chuộng nhất theo phong thủy. Vậy cách chọn bình hút tài lộc cho người mệnh Kim phù hợp là gì? Cần chú ý gì khi sử dụng bình hút tài lộc để đạt hiệu quả tốt nhất?

hút tài lộc cho người mệnh Kim
Tìm hiểu cách chọn bình hút tài lộc cho người mệnh Kim (Ảnh: Internet)

Danh mục bài viết

Bình hút tài lộc là gì?

Bình hút tài lộc trong phong thủy được xem là một biểu tượng của sự may mắn. Bình hút tài lộc được đặt trong nhà thể hiện mong muốn của người chủ về sự bình an, hòa thuận, tài lộc dồi dào, bình hút tài lộc giúp gia chủ giữ được của cải, các thành viên trong gia đình cũng gặp nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp. Đặc biệt, bình hút tài lộc là một trong những bát bửu của Phật giáo, đã từng được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật.

Bình hút tài lộc thường được tạo ra bằng cách sử dụng các chất liệu như gốm sứ, pha lê, đất nung hoặc kim loại vàng, bạc, đồng… Bình hút tài lộc thường có thiết kế miệng loe rộng, cổ thon, đáy rộng. Hình dáng bình được thiết kế với ngụ ý tài lộc dễ chảy vào nhưng khó ra.

Hoa văn trang trí, vẽ hoặc điêu khắc trên bình hút tài lộc thường là những biểu tượng có nhiều ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy như hoa văn rồng, phượng, hoa sen, cúc, trúc, mẫu đơn, dơi đỏ… Tranh tứ bình với 4 loài hoa đại diện cho 4 mùa cũng được trang trí trên bình nhằm cầu mong cho gia đình thịnh vượng, hòa thuận suốt 4 mùa.

Bình hút tài lộc được nung ở nhiệt độ 1300 độ C, loại bỏ hoàn toàn tạp chất nên an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Bình hút tài lộc cũng rất dễ vệ sinh, lau chùi, màu sắc sử dụng chất liệu trường tồn với thời gian.

Tính cách và tử vi người mệnh Kim

Người mệnh Kim là người sinh vào các năm 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985,1992, 1993. Theo thuyết Ngũ hành, vũ trụ được hình thành từ 5 nguyên tố gồm Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Trong đó, hành Kim là hành biểu tượng cho các loại kim khí, kim loại trong đất trời. Kim được nuôi dưỡng bằng đất, được bồi đắp bởi các khoáng chất trong thiên nhiên.

Người mệnh Kim
Người mệnh Kim có tử vi và tính cách như thế nào? (Ảnh: Internet)

Vậy tử vi của người mệnh Kim là gì?

  • Mệnh tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.
  • Mệnh tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.
  • Màu sắc hợp người mệnh Kim: theo quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc thì người mệnh Kim hợp với màu sắc thuộc về màu bản mệnh và màu mệnh Thổ như: vàng kim loại, bạc, trắng, ghi, nâu đất, vàng đất.
  • Hướng hợp người mệnh Kim: theo quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh Kim hợp với các hướng Tây, Tây Bắc. Tuy nhiên, bạn cũng cần căn cứ bạn là thuộc loại mệnh Kim nào. Tùy vào mỗi đặc tính của từng loại mệnh Kim thì phương hướng hợp cụ thể cũng có điểm khác biệt nhất định.
  • Con số may mắn của người mệnh Kim: với người mệnh Kim, con số may mắn hợp mệnh là 2, 5, 6, 7 và 8. Những con số này thích hợp để bạn lựa chọn sim điện thoại, biển số xe, địa chỉ nhà để góp phần mang tới vượng khí, tài lộc và may mắn.

Tính cách của người mệnh Kim

Trong Ngũ hành 5 nguyên tố, hành Kim là biểu tượng của mùa Thu và của sức mạnh, của các vật thể cứng rắn và khả năng chứa đựng. Hơn nữa, Kim cũng là vật dẫn có thể kể đến như kim loại dẫn điện, dẫn nhiệt… Với đặc tính này, khi tích cực, hành Kim có tác dụng truyền đạt thông tin, có ý tưởng sáng tạo và công minh khi làm việc. Ngược lại, khi tiêu cực, hành Kim có lực phá hoại lớn, là hiểm họa và là phiền muộn của nhiều người. Kim có thể là trang sức xinh đẹp cũng có thể là đao kiếm đã thể hiện tính hai mặt của hành Kim.

Người mệnh Kim cũng sẽ sở hữu những thuộc tính vốn có của Kim, hình thành nên nét tính cách đặc trưng như sau: người mệnh Kim có khả năng sáng tạo, là người giỏi kết nối và giao tiếp với người khác. Họ là những người có tài năng lãnh đạo, tổ chức, khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc nhóm nên con đường công danh sự nghiệp đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Tuy nhiên, nhược điểm của người mệnh Kim là tính độc đoán, đôi khi bảo thủ khiến nhiều giai đoạn họ dậm chân tại chỗ vì không tiếp thu sự góp ý của người khác. Người mệnh Kim cũng là những người sống trách nhiệm, nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ của người khác.

Cách chọn bình hút tài lộc cho người mệnh Kim

Căn cứ vào đặc điểm tính cách và tử vi, bạn sẽ biết cách chọn bình hút tài lộc cho người mệnh Kim. Cụ thể như sau:

Các chuyên gia phong thủy nghiên cứu quy luật tương sinh tương khắc trong thuyết Ngũ hành, âm dương và chỉ ra rằng giữa các nguyên tố trong Ngũ hành luôn có sự hỗ trợ và kìm hãm lẫn nhau, tạo thành sự tương sinh tương khắc. Để lựa chọn bình hút tài lộc cho người mệnh Kim, bạn sẽ căn cứ trên các hành tương sinh và tương khắc với hành Kim. Vì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy nên bạn cần lựa chọn bình hút tài có chất liệu là từ đất nung, đất sét, các loại kim loại. Về màu sắc, bình hút tài lộc màu vàng kim loại, bạc, trắng, ghi, nâu đất, vàng đất sẽ rất tốt cho người mệnh Kim.

Bình hút tài lộc màu vàng
Bình hút tài lộc màu vàng thích hợp với người mệnh Kim (Ảnh: Internet)

Giá bình hút tài lộc là bao nhiêu?

Giá bình hút tài lộc bao nhiêu, cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khi chọn mua bình hút tài lộc cho người mệnh Kim, bạn hãy chú ý các yếu tố sau đây:

  • Kích thước bình hút tài lộc: đối với những bình lớn thì sẽ có giá cao hơn những bình nhỏ.
  • Hoạt tiết trên bình hút tài lộc: các họa tiết được thực hiện càng chi tiết, càng tỉ mỉ và càng nhiều thì giá tiền càng cao.
  • Bình hút tài lộc có vẽ vàng kim hay dát vàng: nếu bình được vẽ vàng hay dát vàng thì giá trị cao hơn những bình không vẽ vàng, dát vàng.
  • Bình hút tài lộc có bọc đồng: độ sang trọng của bình hút tài lộc có bọc đồng cao hơn nên giá tiền sẽ cao hơn.
  • Thiết kế của bình hút tài lộc: thân bình tròn, miệng tròn và cân đối, nước men mịn và chất liệu làm quý thì giá bình hút tài lộc sẽ cao hơn.

Để đặt mua hoặc tư vấn chọn bình hút tài lộc cho người mệnh Kim phù hợp nhất, mời bạn liên hệ trực tiếp với Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang thông qua website này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *