Hiển thị 1–12 của 36 kết quả

Gốm vuốt tay đắp nổi nghệ thuật

– Các loại đồ dùng gốm sứ là vật dụng không thể thiếu đối với con người từ xưa đến nay. Và cách thức trang trí trên bề mặt vật dụng rất phong phú tuy nhiên hàng vuốt tay đắp nổi luôn đứng ở vị trí cao nhất. Muốn biết lý do tại sao Gốm vuốt tay đắp tinh xảo lại được ưa chuộng hãy đọc ngay bài viết sau.

Làm Gốm vuốt tay đắp nghệ thuật thế nào?

Gốm vuốt tay đắp nổi tinh xảo của người làng Bát Tràng là làm bằng tay trên bàn xoay. Trong khâu tạo dáng thì người thợ gốm Bát Tràng sử dụng phổ biến lối “vuốt tay, be trạch” trên bàn xoay, trước đây công việc này thường vẫn do phụ nữ đảm nhiệm. Người thợ sẽ ngồi trên một cái ghế cao hơn mặt bàn rồi dùng chân quay bàn xoay và tay vuốt đất tạo dáng sản phẩm.

Người thợ “đắp nặn” gốm là người thợ có trình độ kỹ thuật và mĩ thuật cao. Có khi họ đắp nặn một sản phẩm gốm hoàn chỉnh và cũng có khi họ đắp nặn từng bộ phận riêng rẽ của một sản phẩm và sau đó tiến hành chắp ghép lại.

Điểm đặc biệt của Gốm vuốt tay đắp nghệ thuật Bát Tràng

Cách trang trí hoa văn trên gốm sứ vuốt tay nghệ thuật khá đặc biệt, cho dù bạn mua 2 sản phẩm giống nhau nhưng các nét vẽ sẽ khác nhau. Vì thế, khi bạn tìm mua gốm sứ vuốt tay cao cấp bạn nên xem xét kỹ các nét vẽ. Đặc biệt độ thanh đậm của từng nét vẽ trên sản phẩm.

Đối với các sản phẩm gốm sứ vuốt tay cao cấp thì màu sắc họa tiết chủ yếu là màu xanh non. Một số sản phẩm khác có thể dùng màu xanh lam hoặc màu xanh lá mạ,…Đặc biệt, màu sắc sử dụng để trang trí làm nổi bật họa tiết trên sản phẩm thường không bị phai. Do những người thợ đã tráng một lớp men bảo vệ bên ngoài. Vì vậy, dù bạn sử dụng đồ gốm sứ vuốt tay này bao lâu thì nó vẫn giữ nguyên nét bóng đẹp như mới.

Độ xương của đất là một trong những yếu tố cơ bản giúp bạn dễ nhận biết đồ gốm sứ cao cấp. Bởi vì, bạn chỉ cần cầm sản phẩm gốm sứ đưa ra ngoài ánh sáng. Nếu bạn thấy bàn tay mình khá rõ ở phía bên kia. Như vậy, đồ gốm sứ đó là đồ giả.

Có thể nói, các sản phẩm đồ gốm sứ vuốt tay đều được làm hoàn toàn thủ công. Chính vì thế, các sản phẩm này thường có độ dày lớn.

Mua Gốm vuốt tay nghệ thuật bát Tràng ở đâu?

Để có thể tìm mua được những sản phẩm đồ gốm sứ vuốt tay nghệ thuật mua sản phẩm, không có kinh nghiệm. Cũng như những người chưa từng tiếp xúc với đồ gốm sự thì thực sự không dễ dàng để mua được hàng chất lượng.

Chính vì thế, ngoài việc nắm rõ các đặc điểm trên để hỗ trợ mua sản phẩm. Bạn còn có thể tìm đến các công ty chuyên cung cấp gốm sứ vuốt tay uy tín chất lượng. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể sở hữu các sản phẩm đồ gốm cao cấp mà không phải lo lắng gì. Và Gốm Bát Tràng Đoàn Quang chính là địa chỉ lý tưởng dành cho bạn.

Đặt hàng ngay với chúng tôi để mua được sản phẩm chất lượng sử dụng!

Thông tin liên hệ: