Hiển thị 1–12 của 20 kết quả

Phụ kiện Bộ ấm chén

Việc thưởng trà rất khác với việc uống trà thông thường. Việc lựa chọn bộ phụ kiện bộ ấm chén cũng khá cầu kỳ trong giới trà đạo. Bộ phụ kiện đạt tiêu chuẩn cộng trà, nước pha trà ngon, pha chế đúng cách sẽ giúp bạn có những chén trà hảo hạng.

♦ Xem thêm những bộ ấm trà đẹp

Phụ kiện Bộ ấm chén

Phụ kiện bộ ấm chén rất cầu kỳ trong giới trà đạo. Nó cũng biến chuyển qua các thời đại, đẹp hơn, thanh hơn lúc đầu. Và chắc hẳn bạn sẽ dễ bị rối khi mua phụ kiện vì có quá nhiều loại ấm chén, nào là ấm đất, ấm Tử Sa, ấm sành, ấm sứ, ấm thủy tinh và các loại phụ kiện đi kèm khác nhau.

Bạn nên nhớ rằng: trà và tâm hồn trà nên đặt ở vị trí trung tâm, phụ kiện chỉ là thứ yếu, không nên đặt nặng phải có ấm đắt tiền hay phải đầy đủ dụng cụ. Ban đầu, chỉ cần một ấm sứ trắng (hoặc chén khải) đơn giản với dung tích nhỏ (120ml-180ml), loại ấm này có thể dùng để pha tất cả các loại trà, bền và dễ chùi rửa .

Ưu điểm của Phụ kiện bộ ấm chén

Khay trà: Tuy không đụng chạm trực tiếp gì đến trà nhưng khay trà là một trong số Phụ kiện bộ ấm chén góp phần trong thú chơi trà. Khác với chén trà kiểu Phương Tây, chén Á Đông đúng nghĩa không có dĩa riêng cho từng chén.

Thay vào đó là khay trà để đúng chén tống, chén quân và còn có tác dụng tránh nước trà rây vào chỗ ngồi. Có rất nhiều loại bàn và khay bạn có thể chọn như: bàn gỗ, bàn đá, bàn kiếng, bàn sơn mài, bàn kim loại… Tùy vào phong cách và bài trí của mỗi người mà chọn bàn, hay phụ kiện bộ ấm chén phù hợp. Lựa chọn sao cho giản dị, tiện vệ sinh, khay quá cầu kỳ sẽ khiến những món đồ trên khay bị chìm đi.

Hủ đựng trà: nhiều người rất cầu kỳ thích chọn hũ đựng trà bằng đất nung, tuy nhiên tùy điều kiện bạn chọn hũ đựng trà bằng nhôm, thiếc,  thủy tinh sao cho phù hợp. Hủ đựng trà ngoài việc đảm bảo kín hơi, còn phải hạn chế ánh sáng trực tiếp chiếu vào, vì đó là nguyên nhân khiến trà bị giảm hương vị.

Bạn đã biết nên mua Phụ kiện bộ ấm chén ở đâu chưa?

Để tìm được đầy đủ Phụ kiện bộ ấm chén bạn chỉ cần đến Gốm Bát Tràng Đoàn Quang. Chúng tôi có tất cả các phụ kiện được làm bằng những nguyên liệu cao cấp nhất cho quý khách.

Liên hệ ngay với Gốm Bát Tràng Đoàn Quang để có được những sản phẩm ưng ý nhất nhé!!