Hiển thị tất cả 11 kết quả

Đôi nét về ý nghĩa phật giáo tâm Linh

Phật giáo được truyền bá vào Việt Nam đã từ rất lâu. Nó trở thành tôn giáo chính, thể hiện được đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Phật giáo hiển hiện rất rõ trong đời sống người Việt.

Không rõ về thời gian chính xác Phật giáo đã du nhập vào Việt Nam từ khi nào. Các nghiên cứu hiện nay chỉ có thể kết luận Phật giáo vào nước ta từ rất sớm, khoảng thế kỉ thứ 3 trước Công nguyên theo đường biển. Khi đặt chân đến nước ta, Phật giáo đã thay đổi một vài đặc điểm để phù hợp hơn với đạo lý, lối sống của người dân Việt.

Ý nghĩa của tượng phật trong đời sống người việt

Ở Việt Nam, Phật giáo được thể hiện đậm nét trong lối sinh hoạt của người Việt, Từ chuyện thắp nhang thờ cúng ông bà tổ tiên, đến chuyện đi chùa lễ Phật, tụng kinh hay thờ Phật trong nhà.

Các tác phẩm tượng Phật và Mỹ Thuật Phật giáo vô cùng tinh xảo, trang nghiêm, đạt giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cao, thể hiện được thần thái, dung mạo của Đức Phật.

Những pho tượng gốm sứ Bát Tràng được đặc biệt quan tâm của những nghệ nhân gốm tài hoa nhất, giàu kinh nghiệm nhất của Bát Tràng để làm nên những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Tượng gốm sứ có nhiều tư thế khác nhau nên khi đưa vào nung, trọng tâm phải vào giữa pho tượng. Người thợ phải tính toán đế khi chịu tác động nhiệt vật lý, dù co lại hay nở ra, tượng không bị móp méo hay nứt vỡ.

Nơi bán Tượng phật gốm sứ tại TPHCM

Hiện nay có nhiều cửa hàng bán tượng phật , Nhưng cửa hàng gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang là địa chỉ không thể tham khảo qua , với nhiều kiểu và hình thái tượng.

Các mẫu tượng phật được Gốm Đoàn Quang Tuyển chọn kỹ về thần thái . Ngoài ra cửa shop Gốm Đoàn Quang có nhiều loại tượng được đắp tay nghệ thuật.

Thông tin Liên Hệ

Cty TNHH Gốm Đoàn Quang

Đc : 384 Hà Huy Giáp ,P.Thạnh Lộc , Q12 , TPHCM

ĐT : 0913.769.770 – 0909.116.270