Hiển thị 1–12 của 29 kết quả

Tranh sứ – Tranh gốm Bát Tràng luôn mang ý nghĩa về mặt tinh thần to lớn, không chỉ dùng để trang trí nhà bạn. Đây cũng là những món quà sẽ thể hiện được tình cảm và sự trân trọng, mang lại sự gắn bó thân thiết giữa những cá nhân lại với nhau nhiều hơn. Gốm sứ Bát Tràng luôn mang theo những nét đẹp và ý nghĩa riêng của nó.

Đôi nét về Tranh sứ – Tranh gốm Bát Tràng

Tranh sứ – Tranh gốm Bát Tràng thực ra là 2 loại tranh khác nhau về tính chất. Tuy nhiên thì trước giờ mọi người vẫn hay gọi chung là tranh gốm sứ và chưa phân biệt đâu là gốm, đâu là sứ.

  • Tranh sứ có nền trắng và tranh gốm có nền đỏ : khi nhìn vào bức tranh quý khách dễ dàng nhận ra ngay màu sắc của chúng hoàn toàn khác nhau nhưng ít ai để ý nên hay xảy ra nhầm lẫn.
  • Tranh gốm kích thước lớn hơn 40x40cm sẽ được ghép bằng các mảnh lại với nhau còn Tranh sứ thì không như vậy, thường thì sẽ là nguyên khổ có khi lên tới 110×150 cm mà không phải ghép mảnh.
  • Tranh gốm được làm hoàn toàn bằng tay nên cảm giác thô và dày. Sản phẩm thường được đắp nổi lên trên mặt tranh còn tranh sứ thường được vẽ trơn tru trên nền trắng của sứ
  • Các đường nét ở tranh sứ bao giờ cũng sắc nét, tinh xảo hơn ở tranh gốm điểm chung duy nhất của chúng là được nung từ đất.

Ý nghĩa của Tranh sứ – Tranh gốm Bát Tràng

Bát Tràng có thể coi là nhân chứng của những biến cố lịch sử, là đại diện của những nét văn hóa truyền thống từ xa xưa. Sự phát triển từng bước của Tranh sứ – Tranh gốm Bát Tràng qua năm tháng luôn được công nhận và lưu giữ. Dù thị trường có hỗn loạn với sự xâm lấn của hàng loạt những thể loại gốm sứ khác, Tranh gốm – Tranh sứ  Bát Tràng vẫn giữa riêng cho mình một vẻ đẹp riêng có và không pha trộn.

Từng đường nét họa tiết, hoa văn từ đôi bàn tay những nghệ nhân Bát Tràng đều mang những ý nghĩa lớn lao, là công sức, tâm huyết của cả một cái tên lớn, chứ không chỉ là của một người.

Ngoài việc lựa chọn những mặt hàng có sẵn, đã có rất nhiều những đơn vị, tổ chức, công ty tìm đến Bát Tràng và đặt hàng những mẫu quà tặng được thiết kế riêng, sản xuất riêng.

Sử dụng sản phẩm để trang trí sẽ khiến cho không gian của bạn sang trọng mà không kém phần gần gũi. Nếu dành tặng những món quà này cho những người thân yêu khi đó nó không chỉ mang ý nghĩa quà tặng, mà còn là phương pháp mở rộng thương hiệu hiệu quả.

Nên mua Tranh sứ – Tranh gốm Bát Tràng ở đâu?

Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên phân phối các sản phẩm Tranh sứ – Tranh gốm Bát Tràng chính hiệu. Tranh gốm sứ tại Gombattrangdoanquang.com luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất do được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công, nung kĩ với nhiệt độ trên 1.300 độ C giúp tranh có độ bền chắc và màu sắc tươi mới bất chấp thời gian. Khung gỗ được làm từ gỗ tốt chọn lọc làm tôn nên nét sang trọng và tinh tế của bức tranh.

Liên hệ trực tôi để nhận được những mẫu mã, sản phẩm tranh gốm sứ chất lượng nhất!

Thông tin liên hệ:

Cty TNHH GỐM BÁT TRÀNG ĐOÀN QUANG
384 HÀ HUY GIÁP , QUẬN 12. TPHCM
0909.116.270 _ 0913.769.770