Hiển thị 1–12 của 133 kết quả

Bộ Đồ Thờ Bát Tràng

Đáp ứng nhu cầu của nhiều người nên đồ thờ cúng Bát Tràng ngày càng được bán nhiều trên thị trường. Đang muốn mua một bộ đồ thờ cúng nhưng bạn đang băn khoăn chưa biết nên tìm mua sản phẩm gốm Bát Tràng ở đâu đảm bảo mẫu mã đẹp, chất lượng tốt. Các bạn hãy cùng tìm hiểu sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng của Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang qua bài viết dưới đây nhé.

đồ thờ bát tràng
Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang cung cấp bộ gốm có nhiều màu mã đẹp mắt

Theo văn hóa của người Việt, một số gia đình thường có các bàn thờ gia tiên, Thần Tài, Thổ Địa, Quan Âm… trong nhà. Trên bàn thờ, gia chủ thường trưng bộ đồ thờ cúng, hoa, quả, nước, nhang, đèn… Trong đó, bộ đồ thờ cúng được làm từ các nguyên liệu khác nhau như gốm, đồng, gỗ… Thế nhưng, bộ đồ cúng bằng gốm được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhiều hơn cả. Trong quá trình lựa chọn các sản phẩm để trưng trên bàn thờ, nhiều người không tránh khỏi tâm lý bối rối do chưa hiểu rõ khái niệm bộ thờ cúng là gì, chúng gồm những gì, giá thành ra sao, ý nghĩa như thế nào. Và hơn hết, đa số mọi người đều thắc mắc nên mua đồ thờ cúng gốm Bát Tràng ở đâu để đảm bảo chất lượng.

Tìm hiểu khái niệm đồ thờ cúng là gì?

Việt Nam là dân tộc có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã có công ơn sinh thành và nuôi dưỡng mình. Chính vì vậy, đối với người Việt, thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa mà không bất cứ điều gì có thể thay thế được. Vào mỗi dịp lễ, Tết, giỗ kỵ, cưới hỏi, người trong nhà phải dành thời gian lau dọn sạch sẽ, trưng bày hoa quả, đèn, thắp hương… trên bàn thờ kỹ lưỡng. Những vật dụng để trên bàn thờ dùng để thờ cúng, hành lễ đều được gọi chung là đồ thờ cúng.

Đồ thờ cúng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gốm, sứ, đồng, gỗ… Trong đó, đồ thờ cúng làm bằng gốm được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Đặc biệt, đồ thờ Bát Tràng – thương hiệu gốm sứ nổi tiếng, phát triển vững bền nhất ở Việt Nam hiện nay chiếm được cảm tình của đông đảo khách hàng hơn cả. Đồ thờ cúng gốm Bát Tràng có đa dạng sản phẩm, mẫu mã, kích thước và họa tiết trang trí đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng để thờ cúng của mỗi gia đình khác nhau.

Bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng gồm những gì?

Bộ thờ cúng gốm Bát Tràng được chia thành các nhóm vật dụng sau:

  • Bát hương – Ống hương.
  • Bộ thờ cúng cao cấp.
  • Chân đèn – Chóe – Chân nến.
  • Chung cúng – Mâm bồng.

Bộ đồ thờ gia tiên men lam Bát Tràng rồng nổi được nhiều khách hàng ưa chuộng

Trong mỗi nhóm vật dụng, có những mẫu đồ thờ đẹp, độc đáo, ấn tượng. Chẳng hạn như Bát hương có các loại bát hương men Hoàng Thổ phi 13, 15, 18; Bát hương men rạn đắp nổi sen; Bát hương men lam rồng nổi 14, 16, 18cm; Bát hương men rạn rồng nổi 18, 12, 14cm; Bát hương men rạn vẽ song long chầu nguyệt (bộ 3); Bát hương men trắng vẽ sen; Bát hương vẽ hoa sen 12, 14, 16cm; Bát hương vẽ song long 12, 16, 18cm…

Bên cạnh đó, còn rất nhiều sản phẩm gốm trong bộ đồ cúng như bộ 3 chóe rồng nổi, bộ 5 chung cúng rồng nổi, bộ đồ thờ Bạch Thổ Phường (loại 01, 02); bộ đồ thờ Bạch Thổ Phường cao cấp, bộ đồ thờ gia tiên Bạch Thổ Phường, bộ đồ thờ gia tiên men lam Bát Tràng rồng nổi…

Bộ đồ thờ cúng Bát Tràng được dùng trưng bày ở những nơi nào?

Ngoài bàn thờ gia tiên, bộ thờ cúng gốm Bát Tràng còn được dùng ở nhiều vị trí khác nhau trong gia đình.

Dùng bộ đồ thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Công

Ở Việt Nam rất nhiều gia đình lập bàn thờ Thần Tài, Thổ Công với mong muốn cuộc sống gia đình yên ấm, hòa thuận, công việc làm ăn của các thành viên trong nhà thuận lợi, gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc. Phần lớn các gia đình đều lựa chọn bộ thờ cúng gốm Bát Tràng để trưng trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Công.

Dùng bộ thờ cúng Bát Tràng trên bàn thờ Phật

Bàn thờ Phật cũng là vị trí để bộ thờ cúng gốm Bát Tràng thường thấy trong gia đình. Đồ thờ cúng Bát Tràng trên bàn thờ Phật thường đơn giản hơn nhiều so với các bàn thờ khác trong nhà. Thế nhưng, những sản phẩm đồ cúng trên bàn thờ Phật được bán trên thị trường hiện nay rất được chú trọng đến mẫu mã và hoa văn tinh xảo. Đồ gốm có họa tiết hoa sen, rồng… là những loại được nhiều người ưa chuộng khi mua trưng trên bàn thờ Phật tại gia.

bộ đồ thờ gốm sứ bát tràngĐồ thờ cúng Bát Tràng trên bàn thờ Phật có hoa văn tinh xảo, đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Dùng đồ thờ cúng gốm tại các nơi chùa, đền, đình, miếu

Chùa, đền, đình, miếu là những địa điểm sử dụng và trưng bày đồ thờ cúng bằng gốm với số lượng lớn. Những sản phẩm gốm phục vụ việc thờ cúng ở những nơi này thường có kích thước lớn, hoa văn riêng biệt và màu sắc độc đáo.

Các yếu tố quan trọng quyết định đến giá thành của bộ thờ cúng Bát Tràng

Nguyên liệu

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm gốm chính là nguyên liệu. Đồ thờ cúng Bát Tràng được làm từ nhiều nguyên liệu dòng men khác nhau như men lam, men dong, men rạn hay men hanh vàng… Tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu sử dụng mà các sản phẩm gốm Bát Tràng cũng có mức giá bán khác nhau. Hiện nay, bộ đồ thờ men rạn có giá thành cao hơn so với các dòng men khác. Điều này được lý giải bởi men rạn có quy trình sản xuất phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ thuật và nghệ nhân mất nhiều công sức.

Mức độ kỳ công trong sản xuất

Bên cạnh nguyên liệu, mức độ kỳ công của sản phẩm là yếu tố quan trọng quyết định đến giá bán trên thị trường. Cụ thể, những sản phẩm được gia công, hoa văn trang trí đắp nổi và hoa văn trang trí vẽ tay sẽ có giá thành cao hơn so với những sản phẩm gốm thông thường khác.

Kích thước

Đồ thờ cúng Bát Tràng có nhiều kích thước khác nhau phụ thuộc vào vị trí trưng bày mà bạn mong muốn. Trên thị trường, các sản phẩm đồ thờ cúng bằng gốm kích thước lớn, nhiều chi tiết thường có giá thành cao hơn những sản phẩm kích thước nhỏ, chi tiết đơn giản.

Số lượng chi tiết

Như đã trình bày trên, mỗi bộ đồ thờ cúng gốm Bát Tràng thường bao gồm nhiều chi tiết như mâm đồng, bát hương, chén, ống hương, đèn thờ, lọ hoa, chóe, bộ ấm chén, kệ tam cấp… Tùy vào kích thước bàn thờ và vị trí trưng bày, bạn có thể lựa chọn những bộ đồ thờ cúng nhỏ hay lớn với số lượng chi tiết tương thích. Theo số lượng chi tiết, giá thành cũng sẽ được điều chỉnh linh động.

Địa chỉ bán đồ thờ cúng Bát Tràng chất lượng, đẹp?

đồ thờ cúng gốm sứ bát tràng

Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng chất lượng

Đáp ứng nhu cầu lập và trang hoàng bàn thờ trong nhà của nhiều người, Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang cung cấp nhiều sản phẩm đảm bảo chất lượng, đẹp mắt. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua đồ thờ cúng Bát Tràng với giá cả phù hợp, hãy tham khảo các sản phẩm của Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang.

Những sản phẩm đồ cúng Bát Tràng tại đây được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, đa dạng về mẫu mã, kích thước, họa tiết trang trí, giá thành. Đặc biệt, tại đây bạn sẽ tìm được những sản phẩm đồ thờ cúng ấn tượng với những chi tiết vẽ tay, đắp nổi đầy tinh tế và mang giá trị nghệ thuật cao.

Không chỉ vậy, sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được sản xuất theo quy trình thủ công, trải qua nhiều công đoạn kiểm duyệt khắt khe. Vì thế, chúng tôi đảm bảo trao tay đến khách hàng những sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng chất lượng, có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, thời gian sử dụng lâu dài.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể liên hệ với Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang thông qua địa chỉ 384 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM hoặc SĐT 0909.116.270 – 0913.769.770.