Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM - Email: quangnhubattrang@yahoo.com
GIẢN HẠ THỦY LÀ GÌ? TÌM HIỂU TỪ A ĐẾN Z VỀ GIẢN HẠ THỦY
Giản hạ thủy là gì

GIẢN HẠ THỦY LÀ GÌ? TÌM HIỂU TỪ A ĐẾN Z VỀ GIẢN HẠ THỦY

Hiểu được bản mệnh sẽ giúp con người khám phá được nhiều điều bí ẩn trong cuộc sống của chính mình. Vậy Giản Hạ Thủy là gì? Cuộc đời của họ có gì đặc biệt? Tất cả đều sẽ được bật mí chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây của cửa hàng gốm bát tràng Đoàn Quang mọi người hãy cùng theo dõi nhé!

Giản hạ thủy là gì
Nhiều người quan tâm tìm hiểu Giản Hạ Thủy là gì? (Ảnh: Internet)

Khi tìm hiểu về phong thủy, bất cứ ai cũng không nên bỏ qua yếu tố bản mệnh. Bởi biết được bản mệnh, các bạn có thể biết được người đó có tính cách, công danh sự nghiệp và tình duyên như thế nào. Đồng thời, các bạn cũng có thể vận dụng chọn được trang phục, xe cộ… người có mệnh, tuổi phù hợp để hợp tác làm ăn.

Giản Hạ Thủy là gì?

Giản Hạ Thủy là 1 trong số 6 nạp âm của mạng Thủy trong ngũ hành bên cạnh Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy. Theo nghĩa từ Hán Việt, “Giản” là giảm bớt, cắt đi, đơn giản hóa cho nhẹ nhàng. “Hạ” có nghĩa là dưới, ngầm ở dưới. Còn “Thủy” là dòng nước. Tóm lại, Giản Hạ Thủy là dòng nước nhỏ chảy ngầm bên dưới đất. Không mạnh mẽ, phô trương và không ai thấy được nhưng đây lại là dòng nước không thể thiếu trong cuộc sống và tồn tại từ bao đời nay.

Giản Hạ Thủy sinh vào những năm nào?

Những người thuộc bản mệnh Giản Hạ Thủy sinh vào các năm Tý 1876, 1936, 1996, 2056 và Sửu 1877, 1937, 1997, 2057. Trong đó, Giản Hạ Thủy sinh tuổi Tý sinh ra gặp nghịch cảnh, cuộc sống trải qua nhiều khó khăn, gian khổ rồi mới đạt được thành công. Còn Giản Hạ Thủy có tuổi Sửu vốn có phúc đức, số lớn mạng lớn, trong cảnh khó khăn luôn có quý nhân giúp đỡ và gặp nhiều điều may mắn.

Giản hạ thủy là 1 trong 6 nạp âm của mạng thủy
Giản Hạ Thủy là 1 trong số 6 nạp âm của mạng Thủy (Ảnh: Internet)

Xem tử vi tổng quan cho Giản Hạ Thủy

Tính cách

Ưu điểm:

  • Giản Hạ Thủy là người có tính cách tương đối phức tạp. Nội tâm họ luôn chứa những suy nghĩ mâu thuẫn với nhau, vừa trầm lắng vừa nhiệt tình, vừa năng động vừa điềm tĩnh. Họ rất ít khi chia sẻ cùng người khác những điều không nên nói. Chính vì vậy, Giản Hạ Thủy là người bạn đáng tin cậy để những người xung quanh tâm sự những chuyện bí mật.
  • Bên cạnh đó, Giản Hạ Thủy còn nổi tiếng là người thông minh, nhanh trí và sở hữu óc sáng tạo với nhiều ý tưởng mới lạ, bất ngờ. Họ có khả năng ứng biến với mọi tình huống một cách khéo léo. Chính vì vậy, trong cuộc sống đặc biệt là công việc, họ được rất nhiều người tôn trọng, nể phục.
  • Giản Hạ Thủy thể hiện bên ngoài sự trầm lặng, nhẹ nhàng, linh hoạt và có lòng trắc ẩn sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong bất cứ hoàn cảnh nào. Không chỉ vậy, họ còn là người có khả năng lập luận logic, hùng biện thuyết phục cực kỳ tốt.

Nhược điểm:

  • Cũng chính vì thông minh nên trước mọi việc diễn ra họ đều cân nhắc cả mặt lợi và hại một các kỹ lưỡng. Điều này khiến họ có tâm lý đa nghi, do dự, không quyết đoán khi đưa ra quyết định. Vô hình trung, nhược điểm này đã khiến họ đánh mất nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống.
  • Một số Giản Hạ Thủy có tính thích chiều theo sở thích cá nhân, không biết cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Đặc biệt, Giản Hạ Thủy tuổi chuột còn khá đào hoa, rất dễ rung động trước người khác. Chính vì vậy, đây là lý do khiến Giản Hạ Thủy được xếp vào danh sách những người không chung thủy.
  • Phần lớn những người thuộc nạp âm này có tính hướng nội, không thích xuất hiện những nơi đông người. Để có nhiều cơ hội phát triển mối quan hệ trong xã hội, thăng tiến trong công việc thì Giản Hạ Thủy nên cố gắng khắc phục hạn chế này.

Xem thêm: MẠNG ĐẠI HẢI THỦY HỢP MÀU GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ MẠNG ĐẠI HẢI THỦY

Công danh, sự nghiệp

Với trí thông minh hơn người cùng với sự mềm mỏng, uyển chuyển, các Giản Hạ Thủy thành công trong rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, đặc biệt là ngoại giao, tư vấn, luật sư, giáo viên… Đây là những ngành nghề giúp họ phát huy tối đa khả năng, phát triển thế mạnh của bản thân.

Giản Hạ Thủy thích cuộc sống đơn giản cũng phù hợp với những nghề liên quan đến giặt là, rửa xe, vệ sinh, nông nghiệp. Những công việc liên quan đến nghiên cứu là môi trường làm việc tốt nhất giúp các Giản Hạ Thủy phát triển và gặt hái nhiều thành công nhất định.

Trong con đường công danh, sự nghiệp, Giản Hạ Thủy tuổi Bính Tý gặp nhiều gian truân, vất vả. Chính vì vậy, họ luôn nỗ lực học hỏi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm mới đạt được thành công. Còn Giản Hạ Thủy sinh tuổi Sửu có nhiều may mắn, gặp thành công lớn và tích lũy được tiền bạc khá sớm.

Tình duyên

Giản hạ thủy là người đào hoa có nhiều mối tình
Giản Hạ Thủy là người khá đào hoa, có nhiều mối tình (Ảnh: Internet)

Giản Hạ Thủy là người khá đào hoa, họ dễ “cảm nắng” rung động trước người khác ngay từ lần đầu gặp mặt. Họ cũng là người có nhiều mối tình phức tạp. Vốn là người trầm lắng nên thông thường họ ít khi bày tỏ tình cảm với người khác, họ thường chọn cách yêu đơn phương. Khi yêu, họ lại thiếu sự dứt khoát, vương vấn như chính dòng nước chảy ngầm.

Các mối quan hệ

  • Mối quan hệ bạn bè:

Giản Hạ Thủy giống các nạp âm khác của hành Thủy, họ có tính cách hiền hòa, thân thiện, thẳng thắn. Họ sẵn sàng bày tỏ quan điểm rõ ràng của bản thân. Chính vì vậy, họ được nhiều người yêu mến và cũng có không ít người không thích. Tuy trong cuộc sống, Giản Hạ Thủy có mối quan hệ bạn bè rộng rãi nhưng người thân thiết, đáng tin tưởng thì không nhiều.

  • Mối quan hệ tình yêu:

Chuyện tình của các Giản Hạ Thủy thường có mở đầu tươi đẹp song kết thúc tương đối u buồn. Bởi Giản Hạ Thủy khi yêu thường thể hiện nhược điểm hay ghen tuông vô cớ, không kiểm soát được suy nghĩ theo hướng tích cực. Thế nhưng, Giản Hạ Thủy đặc biệt là Đinh Sửu lại người toàn tâm toàn ý dành tình cảm cho người mình yêu.

Giản Hạ Thủy hợp màu gì?

Màu sắc là yếu tố quan trọng liên quan đến vận may của một người. Giản Hạ Thủy đặc biệt thích hợp với các màu trắng, xám, ghi (đại diện của hành Kim). Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể chọn những màu tượng trưng cho mệnh Thủy như đen, xanh dương. Những màu này sẽ giúp các bạn có thêm năng lượng tích cực, mang lại sự may mắn cát lợi.

Đồng thời, khi chọn trang phục, màu xe, sơn nhà… các Giản Hạ Thủy cần tránh những màu vàng, nâu (đại diện hành Thổ) và màu đỏ, hồng, tím, cam (tượng trưng cho hành Hỏa). Những màu này sẽ gây ra ức chế cản trợ vận may, làm các bạn thiếu sự tự tin để chinh phục khó khăn trong công việc.

Giản Hạ Thủy là gì? Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang tin chắc đến đây các bạn đã có đầy đủ dữ liệu để trả lời được câu hỏi này. Đồng thời, thông qua các thông tin trong bài viết các bạn có thể hiểu rõ hơn về Giản Hạ Thủy.

Chúc các Giản Hạ Thủy có cuộc sống gặp nhiều may mắn và bình an!

Trả lời

Close Menu
×

Cart