Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM - Email: quangnhubattrang@yahoo.com
BẠN ĐÃ BIẾT LỘ BÀNG THỔ HỢP MÀU GÌ CHƯA?
Lộ bàng thổ hợp với màu gì

BẠN ĐÃ BIẾT LỘ BÀNG THỔ HỢP MÀU GÌ CHƯA?

Trong bài viết này, Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang xin chia sẻ tất tần tật thông tin về Lộ Bàng Thổ. Lộ Bàng Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Người có bản mệnh Lộ Bàng Thổ có tính cách đặc trưng như thế nào, hợp với mệnh gì?

Lộ bàng thổ hợp với màu gì
Lộ Bàng Thổ hợp với màu gì là thắc mắc của rất nhiều người (Ảnh: Internet)

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tư tưởng và văn hóa của người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng. Trong cuộc sống hiện đại, phong thủy cũng vẫn là yếu tố giữ vai trò quan trọng đối với nhiều người. Trong đó, các yếu tố về màu sắc, bản mệnh được nhiều người quan tâm tìm hiểu hơn cả.

Lộ Bàng Thổ là gì? Người mệnh Lộ Bàng Thổ sinh năm nào?

Lộ Bàng Thổ là một trong số 6 nạp âm của mệnh Thổ trong ngũ hành. Theo nghĩa Hán Việt, “Lộ” có nghĩa là con đường, “Bàng” có nghĩa là phần không quan trọng, có thể hiểu là ven đường, còn “Thổ” có nghĩa là đất. Như vậy, Lộ Bàng Thổ có thể hiểu là phần đất ở ven đường.

Người có bản mệnh Lộ Bàng Thổ có tuổi tuổi Canh Ngọ sinh vào các năm 1870, 1930, 1990, 2050 và tuổi Tân Mùi sinh vào các năm 1871, 1931, 1991, 2051. Hầu hết, những người có nạp âm bản mệnh này thường có tính kiên nhẫn, sống kiên cường và rất mạnh mẽ. Về tổng quan, họ cũng là người có tính nề nếp, không thích sự vô kỷ luật, cuộc sống thiếu khoa học, lộn xộn.

Đặc trưng nổi bật của mệnh Lộ Bàng Thổ

Tính cách:

Nhìn chung, người mệnh Lộ Bàng Thổ thường có tính cách cởi mở, giỏi giao tiếp, vui vẻ, hòa đồng, không tính toán sâu xa. Thế nhưng, họ cũng là những người tương đối dễ dàng tin vào người khác. Chính vì vậy, người bản mệnh Lộ Bàng Thổ rất dễ rơi vào trường hợp bị người khác lợi dụng lòng tin. Bên cạnh đó, họ cũng có những tính cách đặc trưng của đất ven đường. Họ thường có tâm lý tự cảm thấy bản thân vô vị, trống rỗng và nhỏ bé. Thế nhưng, họ lại là những người ẩn chứa sức mạnh mà không phải ai cũng có được.

Công việc:

Trong công việc, người mệnh Lộ Bàng Thổ thiếu tính nhẫn nại nên thường bỏ qua nhiều cơ hội tốt khi nó đến. Vì thế, cho dù là người có trí tuệ, thông minh thì họ vẫn rất dễ bị nản lòng, từ bỏ mỗi khi gặp khó khăn trong công việc. Họ đặc biệt thích hợp với những công việc mang tính ổn định và đòi hỏi có tính tỉ mỉ, thận trọng.

Tình duyên:

Người mang mệnh Lộ Bàng Thổ thường gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên. Họ thường dễ dàng có thiện cảm, ấn tượng và có cảm xúc yêu. Vì vậy, việc chinh phục người Lộ Bàng Thổ không quá khó hay mất nhiều thời gian. Thế nhưng, họ lại là những người sống khá nội tâm, chuyện tình yêu cũng sẽ có phần lặng lẽ, bình yên, không nhiều sóng gió.

Lộ Bàng Thổ hợp với mệnh nào?

Lộ bàng thổ hợp với mệnh hỏa
Lộ Bàng Thổ hợp với mệnh Hỏa và khắc với mệnh Mộc (Ảnh: Internet)

Vậy Lộ Bàng Thổ hợp với mệnh gì? Xác định được mệnh hợp sẽ giúp Lộ Bàng Thổ dễ dàng lựa chọn được vợ, chồng, người hợp tác làm ăn phù hợp. Từ đó, cuộc sống hôn nhân êm ấm, hạnh phúc, công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ. Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành: Mệnh Lộ Bàng Thổ tương sinh với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Vì lửa cháy tạo thành tro, tro lại làm cho đất trở nên màu mỡ hơn.

Còn theo quy luật tương khắc: Mệnh Lộ Bàng Thổ tương khắc với mệnh Mộc. Bởi cây hút dinh dưỡng của đất để phát triển. Chính vì vậy, đất sẽ trở nên hao mòn, nghèo nàn hơn. Dựa vào đó, khi làm ăn, kinh doanh bạn cần tránh hợp tác với những đối tác sinh vào bản mệnh này.

Xem thêm: LỤC HỢP LÀ GÌ? Ý NGHĨA VÀ CÁCH TÍNH LỤC HỢP NHƯ THẾ NÀO?

Lộ Bàng Thổ hợp với màu gì? Kỵ với những màu gì?

Việc sử dụng màu phù hợp sẽ giúp cho bản mệnh Lộ Bàng Thổ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, tài lộc trong sự nghiệp. Và ngược lại sử dụng màu không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của họ. Vậy, Lộ Bàng Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì?

Những màu sắc hợp:

Như đã đề cập trên, mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa. Chính vì vậy, những màu đại diện cho mệnh Hỏa sẽ đem lại may mắn cho người Lộ Bàng Thổ. Đó là những màu đỏ, hồng, cam, tím. Kết hợp những màu này sẽ giúp Lộ Bàng Thổ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, tình duyên thuận lợi. Không chỉ vậy, màu tượng trưng cho mệnh Hỏa còn giúp Lộ Bàng Thổ có thêm sức mạnh giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, những màu sắc đại diện cho hành Thổ như vàng đất, nâu cũng là sự lựa chọn phù hợp với Lộ Bàng Thổ. Những màu này không chỉ tạo nên vẻ sang trọng bên ngoài mà còn mang ý nghĩa giúp người dùng gặp nhiều vinh hoa phú quý, tài lộc vào nhà.

Lộ bàng thổ nên trưng bày tượng gốm đỏ
Lộ Bàng Thổ nên trưng bày những tượng gốm có màu đỏ trên bàn làm việc (Ảnh: Internet)

Những màu sắc nên kỵ:

Thổ khắc Thủy, vì vậy Lộ Bàng Thổ nên tránh dùng những trang phục, mang phụ kiện, trưng bày vật phẩm có màu đại diện cho hành Thủy. Đó là những màu đen, xanh đậm. Đồng thời, theo quy luật tương khắc ta có Mộc khắc Thổ. Dựa vào đó, người mệnh Thổ cũng không nên kết hợp những màu đại diện cho hành Mộc như màu xanh lá. Nếu có kết hợp với những màu này, các bạn cần lưu ý sử dụng những màu khác phối thêm để cân bằng.

Lộ Bàng Thổ nên trưng bày loại cây nào?

Lộ Bàng Thổ nên trưng bày những loại cây có sắc vàng đại diện cho mệnh Thổ như cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), cây Ngũ Gia Bì… Hoặc bạn có thể chọn những loại cây cây Lan Quân Tử, cây Phong Lộc, cây Cung Điện Vàng (cây Ngọc Ngân)… đại diện cho hành Hỏa để tặng cho những ai sinh mệnh Lộ Bàng Thổ.

Lộ Bàng Thổ hợp và khắc với những tuổi nào?

Người có bản mệnh Lộ Bàng Thổ sinh năm Canh Ngọ hợp với các tuổi Tuất, Dần. Còn Lộ Bàng Thổ sinh vào năm Tân Mùi thì hợp các tuổi Hợi, Mão. Khi kết hợp làm ăn với những người thuộc các tuổi này, Lộ Bàng Thổ sẽ gặp nhiều thuận lợi, mối quan hệ hòa hợp, không có mâu thuẫn, cãi vã xảy ra.

Bên cạnh đó, các bạn cần chú ý, Lộ Bàng Thổ sinh năm Canh Ngọ xung khắc với các tuổi Tý, Mão, Dậu. Còn Lộ Bàng Thổ sinh năm Tân Mùi sẽ dễ có mâu thuẫn với những người thuộc các tuổi Sửu, Tuất, Thìn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Lộ Bàng Thổ. Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang tin chắc rằng, các bạn đã giải đáp được thắc mắc Lộ Bàng Thổ hợp màu gì. Cùng với các thông tin mệnh, tuổi tương hợp và tương khắc, các bạn có thể lựa chọn đối tượng hợp tác làm ăn, chọn được màu phù hợp để hóa giải xung khắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc.

Trả lời

Close Menu
×

Cart