Tứ Hành Xung Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Tứ Hành Xung

Tứ hành xung là

Khi nhắc về những tuổi kỵ, khắc nhau trong 12 con giáp, mọi người thường dùng “tứ hành xung”. Tuy nhiên, tứ hành xung là gì? Xoay quanh về tứ hành xung chúng ta cần lưu ý những điều quan trọng nào thì không phải ai cũng biết được. Trong phạm vi bài viết này, Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang xin gởi tới các bạn tất tần tật thông tin về tứ hành xung từ đó giúp các bạn tránh được những hiểu nhầm sai lệch.

Tứ hành xung là
Nhiều người thắc mắc Tứ hành xung là gì? (Ảnh: Internet)

Bên cạnh Tam hợp, Lục hợp thì Tứ hành xung cũng là khái niệm mà bạn thường nghe thấy khi tìm hiểu về phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, mỗi người sinh vào năm con giáp nào thì sẽ có tính cách, vận mệnh cuộc đời bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ hình ảnh con giáp đó. Trong đó, có một số con giáp hợp nhau và cũng có những con giáp xung khắc nhau. Từ đó, hình thành nên khái niệm Tam hợp, Lục hợp hay Tứ hành xung.

Danh mục bài viết

Tìm hiểu tứ hành xung là gì?

Tứ hành xung là nhóm có 4 con giáp xung khắc với nhau. 4 con giáp này có sự khác biệt và gần như là trái ngược nhau về tính cách, suy nghĩ và quan niệm sống. Vì thế, khi tiếp xúc, nói chuyện với nhau giữa họ rất dễ xuất hiện mâu thuẫn. Không chỉ thế, khi phối hợp làm việc chung với nhau, 4 con giáp này còn kìm hãm khả năng, năng lực lẫn nhau. Từ đó, công việc không đạt được hiệu quả như ý muốn. Chính vì thế, theo quan niệm của người Việt, trước khi kết hôn, làm ăn bạn cần tìm hiểu và xem tuổi kỹ càng. Điều này giúp để tránh được những xung khắc, chuyện kém may mắn, cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Cách tính Tứ hành xung trong phong thủy

12 con giáp được chia thành 3 nhóm Tứ hành xung, cụ thể như sau:

  • Nhóm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
  • Nhóm Dần – Thân – Tỵ – Hợi
  • Nhóm Tý – Ngọ – Mão – Dậu

3 nhóm Tứ hành xung này được tạo lập từ chính sự tương hại về tuổi (con giáp) và quy luật tương khắc của ngũ hành. Quy luật tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.

12 con giáp

12 con giáp được chia thành 3 nhóm Tứ hành xung (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng tất cả con giáp nằm trong nhóm Tứ hành xung đều khắc nhau. Điều đó là quan điểm hoàn toàn không đúng. Chẳng hạn, trong nhóm tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi, người sinh năm Dần dễ xảy ra xung khắc với người tuổi Thân còn người tuổi Hợi khắc với tuổi Tỵ. Thế nhưng, người tuổi Hợi và người tuổi Dần lại không xung khắc với nhau. Chính vì lẽ đó, trong cuộc sống có không ít người thắc mắc tại sao cùng nằm trong nhóm Tứ hành xung nhưng Hợi và Dần lại không xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.

Hé lộ cách hóa giải Tứ hành xung trong hôn nhân và làm ăn

Để tránh được mâu thuẫn, xung đột trong mối quan hệ, bạn có thể tìm hiểu và áp dụng một số cách hóa giải Tứ hành xung. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể, bạn nên cân nhắc sử dụng phương pháp hóa giải sao cho phù hợp.

Tứ hành xung trong hôn nhân:

Trong trường hợp, gia đình có tứ hành xung các bạn có thể hóa giải bằng cách chọn những vật phẩm nội thất, vật phẩm phong thủy trưng bày trong nhà có thể cân bằng, dung hòa sự khắc kỵ giữa các thành viên trong nhà.

Cũng có nhiều người thắc mắc tuổi tứ hành xung có lấy nhau được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, bạn nên chủ động hóa giải xung khắc bằng cách sinh con có tuổi nằm trong nhóm Tam hợp, Lục hợp với tuổi bố, mẹ.

Tứ hành xung trong làm ăn:

Bạn nên lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp trưng bày ở những vị trí tốt để thu hút tài lộc, vượng khí. Điều này không chỉ giúp hóa giải mâu thuẫn, xung khắc mà còn có tác dụng thu hút sự may mắn, giúp công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể chọn thêm một người có tuổi hợp để kết hợp làm ăn chung. Một trong những cách hóa giải tứ hành xung trong làm ăn, kinh doanh được nhiều người áp dụng và đánh giá đem lại hiệu quả cao là sử dụng sim phong thủy, cây phong thủy…

Vậy Tam hợp là gì?

Bên cạnh Tứ hành xung, Tam hợp cũng là khái niệm được nhiều người nhắc đến và sử dụng trong cuộc sống. Tam hợp là nhóm những con giáp có sự hòa hợp với nhau về tính cách, suy nghĩ và quan niệm sống. Chính vì thế, những người nằm trong nhóm Tam hợp với nhau thường hòa hợp, hiểu nhau và dễ dàng giao tiếp hay sống chung với nhau.

12 con giáp được chia thành 4 nhóm Tam hợp (Ảnh: Internet)

Tam hợp cũng là cơ sở phát triển một mối quan hệ trở thành bạn bè, đồng nghiệp, vợ chồng, anh em, tri kỷ của nhau… có thể chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Bạn bè, đồng nghiệp nằm trong Tam hợp thì thường có chung chí hướng, lý tưởng, ước mơ chinh phục. Vợ chồng, anh em trong gia đình có tuổi Tam hợp thì gia đình hòa thuận, êm ấm, biết nhường nhịn, yêu thương lẫn nhau.

Danh sách 12 con giáp được chia thành 4 nhóm Tam hợp, cụ thể như sau:

  • Tam hợp Hỏa cục có tuổi: Dần – Ngọ – Tuất (cùng âm).
  • Tam hợp Mộc cục có các tuổi: Hợi – Mão – Mùi (cùng dương).
  • Tam hợp Thủy cục có các tuổi: Thân – Tý – Thìn (cùng âm).
  • Tam hợp Kim cục có các tuổi: Tỵ – Dậu – Sửu (cùng dương).

Lục hợp là gì?

Lục hợp cũng là khái niệm quen thuộc đối với những ai tìm hiểu về phong thủy. 12 con giáp được chia thành 6 cặp nhị hợp. 6 cặp đôi này tạo thành Lục hợp. Đây là những cặp đôi hợp nhau về tính cách vì thế khi kết hợp với nhau, cặp đôi sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Dựa vào khái niệm này, các bạn có thể tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn tuổi vợ chồng, người làm ăn, kinh doanh chung. Theo quan niệm phong thủy, Lục hợp còn được xem là “ám hợp”. Chính vì vậy, bạn cũng có thể hiểu lục hợp là 6 cặp đôi “Quý nhân”.

Tạm kết

Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang hi vọng thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu được Tứ hành xung là gì, biết được cách hóa giải xung khắc trong hôn nhân hoặc làm ăn kinh doanh. Bên cạnh đó, những thông tin hữu ích về Tam hợp và Lục hợp cũng sẽ giúp các bạn có được góc nhìn tổng quan hơn về phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *