Địa chỉ: 384 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM - Email: quangnhubattrang@yahoo.com
Chọn tranh phong thủy cho mệnh Mộc như thế nào?

Chọn tranh phong thủy cho mệnh Mộc như thế nào?

Tranh phong thủy thường được mỗi gia chủ sử dụng để thu hút tài lộc, đem lại may mắn và xua đuổi vận xui. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn tranh phong thủy cho mệnh Mộc phù hợp. Vậy thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây của gombattrangdoanquang nhé!

Mệnh Mộc là gì? Khái quát về mệnh Mộc

Cũng tương tự như mệnh Kim, mệnh Mộc cũng là một trong năm yếu tố cơ bản của ngũ hành.

Mộc là biểu tượng của sự mạnh mẽ, là mùa xuân với nhiều hi vọng và nguồn sống mới. Người mệnh Mộc thường độ lượng, khoan dung và hay giúp đỡ người khác mà không mong hồi báo. Họ không quá để bụng chuyện cũ hoặc mấy chuyện lặt vặt, chuyện gì đã qua thì cho qua luôn.

Những người có số mệnh này rất biết cách giao tiếp, ứng xử với mọi người nên được nhiều người yêu mến và tôn trọng. Họ cũng rất nhẫn nại, kiên trì và sẽ cố gắng hoàn thành công việc được giao chứ không bỏ dở giữa chừng.

Người có mệnh Mộc cũng yêu thích sự tự tại, không chịu sự ép buộc. Mặt khác, họ cũng chủ động trong mọi hành động và việc làm, không thích sự áp đặt, hối thúc từ người khác. Cùng với sự hoạt bát, nhạy bén, thông minh nên họ gặt hái được khá nhiều thành công.

Ngoài ra với sự khôn ngoan và khả năng ngoại giao tốt nên rất được lòng người khác. Nhưng lại hau dễ tin người, không dứt khoát, lập trường dễ thay đổi khi chịu sự tác động xung quanh.

Cách chọn tranh phong thủy cho mệnh Mộc

Tranh phong thủy không những có thể giúp trang trí tạo ấn tượng cho không gian mà nó còn có tác dụng điều hòa sinh khí, thu hút năng lượng tốt và ngăn chặn năng lượng tiêu cực cho gia chủ.

cách chọn tranh phong thủy cho mệnh mộc
Tranh phong thủy cho mệnh mộc.

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc mà gombattrangdoanquang sẽ giới thiệu đến bạn một số bức tranh phù hợp với mệnh Mộc để đem lại may mắn trong kinh doanh và cho gia đình.

Nên chọn tranh hành Thủy màu xanh dương

Các hình ảnh liên quan đến nước thuộc hệ Thủy là tốt nhất. Bởi vì Thủy sẽ sinh ra Mộc và giúp chủ nhà phát lộc, phát tài và mọi sự đều hanh thông, đồng thời giúp công việc làm ăn, buôn bán, kinh doanh cũng phát triển theo. Bạn có thể chọn tranh có hình biển, buồm xuôi gió, tranh sơn thủy hữu tình, tranh cưu ngư quần hội…

Nên chọn tranh mệnh Mộc có màu xanh lá

Chọn tranh phong thủy cho mệnh Mộc nên có các hình ảnh của hoa lá, cây cỏ vì nó sẽ giúp gia chủ luôn ấm no, sung túc. Bạn có thể chọn tranh tùng, tranh phong cảnh rừng cây, tranh tứ quý, tranh phong cảnh hoa lá, mùa xuân tươi đẹp…

chọn tranh nào hợp với mệnh mộc

Theo phong thủy, người mệnh Mộc sẽ hợp với màu xanh lam và đen, bạn nên chú ý đến điều này để sử dụng chúng để trang trí các đồ dùng khác trong phòng. Bên cạnh đó, linh vật đại diện của mệnh Mộc là thỏ, mèo hay hổ. Vậy nên người có mệnh Mộc hãy chọn các đồ trang trí là hình các con vật này để tăng thêm sự thịnh vượng cho gia đình.

Nên chọn tranh cho mệnh Mộc theo năm tuổi

Độ tuổi của người mang mệnh Mộc sẽ khác nhau với mỗi năm sinh. Vì thế để lựa chọn tranh phù hợp, bạn nên chú ý đến vấn đề này. Dưới đây là một số gợi ý chọn tranh phong thủy cho mệnh Mộc của gombattrangdoanquang.

 • Mệnh Mộc tuổi Nhâm Ngọ: Nên treo tranh sơn thủy hữu tình, trúc mai, tùng bách, Cửu Ngư…và nên treo về hướng Bắc, Tây Nam sẽ tốt nhất.
 • Mệnh Mộc tuổi Quý Mùi: Các tranh thảo nguyên xanh, tranh hoa mẫu đơn, tranh sơn thủy sẽ rất phù hợp.
 • Mệnh Mộc tuổi Canh Dần: Nên treo tranh sơn thủy hữu tình.
 • Mệnh Mộc tuổi Tân Mão: Hãy chọn những bức tranh Lan phú quý, Trúc báo bình an, Tùng trúc cúc mai để đem lại sự bình an, hài hòa.
 • Mệnh Mộc tuổi Mậu Tuất: Phù hợp với những bức tranh hoa điểu, tranh hoa mẫu đơn, tranh sơn thủy trấn trạch.
 • Mệnh Mộc tuổi Kỷ Hợi: Những bức tranh sông nước, cá chép, phong cảnh sông nước, bát mã, mẫu đơn…
 • Mệnh Mộc tuổi Nhâm Tý: Gia chủ nên chọn tranh rồng, tranh sơn thủy hùng vĩ.
 • Mệnh Mộc tuổi Quý Sửu: Sẽ phù hợp với các bức tranh về cây cối, mùa xuân tươi tốt…và treo ở hướng Bắc.
 • Mệnh Mộc tuổi Canh Thân: Khuyến khích gia chủ chọn tranh hình hoa trúc, hoa điểu, tranh tùng hạc…
 • Mệnh Mộc tuổi Tân Dậu: Hợp với những tranh thuyền buồm, tranh Bách điểu triều phụng, tranh Phượng Hoàng.
 • Mệnh Mộc tuổi Mậu Thìn: Hãy chọn những bức tranh như Nhật xuất thiên sơn, tranh rồng hí thủy, Bách Mã Đồ…
 • Mệnh Mộc tuổi Kỷ Tỵ: Nên chọn tranh tùng hạc, cá chép ao sen…

Kết luận

Sự kết hợp hài hòa của 3 yếu tố hình vẽ, màu sắc và hướng treo khi chọn tranh phong thủy cho mệnh Mộc sẽ giúp họ đạt được những thuận lợi về tài lộc và sức khỏe. Ngoài ra, chất liệu của tranh cũng là yếu tố quan trọng không nên bỏ qua. Bạn nên chọn chất liệu gỗ hoặc giả gỗ, không chọn chất liệu kim loại vì ảnh hưởng đến khí vận.

Trên đây là một số gợi ý về cách chọn tranh phong thủy cho mệnh Mộc mà gombattrangdoanquang chia sẻ. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tìm được những bức tranh đẹp để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm độc đáo, ấn tượng và sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

+ Xem thêm : Chọn tranh phong thủy hợp với mệnh kim

    Chọn tranh phong thủy hợp với mệnh hỏa

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Gốm Bát Tràng Đoàn Quang

– Địa chỉ: 384 Hà Huy Gíap, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.

– Phone:  0913 769 770

– Email: quangnhubattrang@yahoo.com

Trả lời

Close Menu
×

Cart